Skip to main content
Chế độ ban đêm In trang Xuất PDF Đọc nội dung
-A A +A

Họp chuyên đề xem xét giải quyết khó khăn, vướng mắc, đôn đốc đẩy nhanh tiến độ công tác giải phóng mặt bằng các dự án kỳ tháng 04/2021

Sáng ngày 05/5/2021, đồng chí Lương Trọng Quỳnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì cuộc họp chuyên đề xem xét giải quyết khó khăn, vướng mắc, đôn đốc đẩy nhanh tiến độ công tác giải phóng mặt bằng các dự án (kỳ tháng 04/2021).

 

Đồng chí Lương Trọng Quỳnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu kết luận buổi họp

 

Theo báo cáo của Sở Tài nguyên và Môi trường, trong tháng 4/2021, có 07 đơn vị không có khó khăn, vướng mắc và có 04 đơn vị báo cáo phát sinh khó khăn vướng mắc về giải phóng mặt bằng, trong đó có các dự án Khu đô thị mới Mai Pha, Dự án Hạ tầng kỹ thuật khu dân cư Trần Quang Khải, Khuôn viên cây xanh phía nam cầu Kỳ Cùng, phường Chi Lăng, dự án Khu đô thị Nam Hoàng Đồng I (thành phố Lạng Sơn), dự án Khu trung chuyển hàng hóa, dự án Khu trung chuyển hàng hóa (huyện Cao Lộc), dự án: Quần thể khu du lịch sinh thái, cáp treo Mẫu Sơn (huyện Lộc Bình)… Các khó khăn, vướng mắc trong công tác giải phóng mặt bằng để thực hiện các dự án chủ yếu liên quan đến việc giao đất tái định cư đối với các trường hợp thu hồi đất nông nghiệp thực hiện dự án, việc bồi thường, hỗ trợ, tái định cư cho người dân bị ảnh hưởng… Tại cuộc họp, các đơn vị đã thảo luận, tập trung phân tích những nguyên nhân của khó khăn, vướng mắc, đồng thời đề xuất những giải pháp tháo gỡ, đẩy nhanh tiến độ thi công các dự án.

 

Phát biểu kết luận, đồng chí Lương Trọng Quỳnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh, trong tháng 4/2021, UBND các huyện, thành phố và các cơ quan liên quan đã có nhiều cố gắng trong chỉ đạo thực hiện công tác giải phóng mặt bằng, tuy nhiên, tiến độ thực hiện các dự án còn chậm so với kế hoạch đề ra. Đồng chí yêu cầu các huyện, thành phố, các cơ quan có liên quan cần tiếp tục xác định công tác chỉ đạo, điều hành về giải phóng mặt bằng là nhiệm vụ trọng tâm cần tập trung chỉ đạo quyết liệt trong thời gian tới. Bên cạnh đó, cần quan tâm tăng cường nhân lực làm công tác giải phóng mặt bằng, lựa chọn những cán bộ có trình độ, năng lực, phẩm chất, tạo sự chuyển biến trong thực hiện các dự án. Các huyện, thành phố tiếp tục tập trung cao độ khẩn trương giải quyết các khó khăn, vướng mắc trong công tác giải phóng mặt bằng, đẩy nhanh tiến độ thi công các dự án, đảm bảo chất lượng, tiến độ đề ra./.

 

Bích Diệp

Đánh giá

Add new comment

Plain text

  • No HTML tags allowed.
  • Lines and paragraphs break automatically.
  • Web page addresses and email addresses turn into links automatically.
CAPTCHA Câu hỏi này là để kiểm tra xem bạn có phải là khách truy cập của con người hay không và để ngăn chặn việc gửi thư rác tự động. Image CAPTCHA
Enter the characters shown in the image.