Skip to main content
Chế độ ban đêm In trang Xuất PDF Đọc nội dung
-A A +A

Họp chuyên đề về giải phóng mặt bằng tháng 2 năm 2023

Chiều ngày 08/3/2023, đồng chí Lương Trọng Quỳnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì cuộc họp chuyên đề về tình hình thực hiện công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng các dự án trọng điểm của tỉnh và giải quyết khó khăn, vướng mắc công tác giải phóng mặt bằng trên địa bàn tỉnh tháng 02/2023.

 

Đồng chí Lương Trọng Quỳnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu kết luận cuộc họp

 

Theo báo cáo của Sở Tài nguyên và Môi trường, tính đến ngày 20/02/2023, có 11/11 đơn vị gửi báo cáo định kỳ về công tác giải phóng mặt bằng. Qua rà soát có 06 đơn vị có khó khăn, vướng mắc, gồm các huyện: Văn Lãng, Văn Quan, Đình Lập, Lộc Bình, Cao Lộc và thành phố Lạng Sơn. Về tiến độ thực hiện Dự án trọng điểm trên địa bàn toàn tỉnh, tính đến ngày 15/02/2023, trong tổng số 13 dự án đủ điều kiện triển khai công tác thu hồi đất, bồi thường, giải phóng mặt bằng có 03 dự án có kết quả bàn giao mặt bằng với tổng diện tích là gần 8,9 ha của 68 gia đình, cá nhân thuộc địa bàn thành phố Lạng Sơn và huyện Hữu Lũng; còn lại 10 dự án không có kết quả bàn giao mặt bằng. Trong đó, dự án có diện tích đất bàn giao mặt bằng cao nhất là: Dự án Khách sạn - Sân Golf Hoàng Đồng thuộc địa bàn thành phố Lạng Sơn (4,25 ha) và Dự án khu Tái định cư dân cư xã Hồ Sơn, xã Hòa Thắng thuộc địa bàn huyện Hữu Lũng (5,26 ha).

 

Tại cuộc họp các đại biểu đã tập trung thảo luận, xem xét, đánh giá, thống nhất các phương án về triển khai hỗ trợ đền bù giải phóng mặt bằng đối với các dự án hiện còn khó khăn vướng mắc trên địa bàn tỉnh.

 

Phát biểu kết luận, đồng chí Lương Trọng Quỳnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá tiến độ giải phóng mặt bằng các dự án trọng điểm còn chậm, không đáp ứng được yêu cầu của nhà đầu tư và của UBND tỉnh. Về nhiệm vụ thời gian tới, đồng chí đề nghị Sở Tài nguyên Môi trường phối hợp với các huyện, thành phố tập trung triển khai thực hiện các giải pháp theo các phương án đã được thống nhất tại cuộc họp để thực hiện công tác đền bù, hỗ trợ, giải phóng mặt bằng đối với các dự án trọng điểm hiện còn gặp khó khăn, vướng mắc. Đồng chí nhấn mạnh, công tác giải phóng mặt bằng là nút thắt quan trọng quyết định tiến độ thực hiện các dự án; do đó, các huyện, thành phố, các ngành liên quan cần nghiêm túc, tập trung cao độ phối hợp triển khai quyết liệt, kịp thời nắm bắt, xử lý những phát sinh, vướng mắc; đặc biệt là đối với các dự án trọng điểm của tỉnh, trong đó, có các dự án: Khu Du lịch sinh thái cáp treo Mẫu Sơn, khách sạn - sân golf Hoàng Đồng, cải tạo, nâng cấp quốc lộ 4B…, đảm bảo các dự án trọng điểm của tỉnh được triển khai theo đúng tiến độ, kế hoạch đã đề ra./.

 

Bích Diệp

 

Đánh giá

Add new comment

Plain text

  • No HTML tags allowed.
  • Lines and paragraphs break automatically.
  • Web page addresses and email addresses turn into links automatically.
CAPTCHA Câu hỏi này là để kiểm tra xem bạn có phải là khách truy cập của con người hay không và để ngăn chặn việc gửi thư rác tự động. Image CAPTCHA
Enter the characters shown in the image.