Skip to main content
Chế độ ban đêm In trang Xuất PDF Đọc nội dung
-A A +A

Họp chuyên đề đánh giá tiến độ giải phóng mặt bằng các dự án trọng điểm và tháo gỡ khó khăn, vướng mắc công tác giải phóng mặt bằng tháng 6/2022

Sáng 15/7/2022, đồng chí Lương Trọng Quỳnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì cuộc họp chuyên đề đánh giá tiến độ giải phóng mặt bằng các dự án trọng điểm và xem xét, giải quyết khó khăn, vướng mắc trong công tác giải phóng mặt bằng (GPMB) trên địa bàn các huyện, thành phố kỳ tháng 6/2022; kiểm điểm tình hình thực hiện các dự án trọng điểm quý II, nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm quý III năm 2022.

 

Theo báo cáo, trong tháng 6 có 11/11 đơn vị gửi báo cáo định kỳ về công tác GPMB và báo cáo kết quả, tiến độ thực hiện các dự án trọng điểm của tỉnh. Qua rà soát có thành phố Lạng Sơn và huyện Lộc Bình còn có khó khăn, vướng mắc trong công tác GPMB tập trung ở 5 dự án. Các khó khăn vướng mắc chủ yếu liên quan đến thực hiện bồi thường, hỗ trợ, tái định cư và hỗ trợ khác cho các trường hợp bị thu hồi đất và các trường hợp bị thu hồi đất đã tự ý xây dựng nhà trên đất nông nghiệp từ ngày 1/7/2014.

 

Về tình hình thực hiện các dự án trọng điểm quý II/2022, trong số 23 danh mục dự án trọng điểm của tỉnh có 8 dự án chiếm 34,8% tổng số các dự án cơ bản đáp ứng tiến độ, 15 dự án chiếm 65,2% tổng số dự án chậm so với tiến độ được UBND tỉnh phê duyệt. Riêng trong tháng 6/2022, tổng diện tích bàn giao mặt bằng các dự án trọng điểm là 5,05 ha, thấp hơn so với tháng trước.

 

D:\Desktop\IMG_8453.JPG

Đồng chí Lương Trọng Quỳnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại cuộc họp

Phát biểu kết luận cuộc họp, đồng chí Lương Trọng Quỳnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá  các sở, ngành, chủ đầu tư đã có nhiều cố gắng, nỗ lực trong thực hiện các dự án trọng điểm, tuy nhiên tiến độ thực hiện các dự án vẫn còn chậm. Thời gian tới, đồng chí đề nghị các huyện, thành phố quyết liệt hơn nữa trong công tác GPMB, từ khâu tuyên truyền đến quá trình thực hiện bảo đảm theo đúng quy định, tạo sự đồng thuận trong Nhân dân. Các dự án đầu tư công cần tập trung đẩy nhanh tiến độ thực hiện; đối với các dự án đầu tư theo hình thức đối tác công tư cần tiếp tục đẩy nhanh công tác bàn giao mặt bằng, nghiên cứu xem xét hình thức giao đất cho nhà đầu tư. Đối với các dự án sử dụng vốn ngoài ngân sách, các cơ quan liên quan phối hợp với UBND các huyện, nhà đầu tư khẩn trương rà soát lại diện tích đất lúa và rà soát toàn bộ các hồ sơ thủ tục đảm bảo đúng quy định; chủ đầu tư dự án bố trí vốn để chi trả kịp thời cho các hộ dân bị ảnh hưởng, đồng thời tập trung máy móc, nhân lực để thực hiện thi công; kịp thời báo cáo các khó khăn, vướng mắc phát sinh trong quá trình thực hiện để có biện pháp xử lý.

 

Đối với các khó khăn, vướng mắc trong công tác GPMB tháng 6, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh cơ bản nhất trí với đề xuất của Sở Tài nguyên và Môi trường, đề nghị các huyện, thành phố tiếp tục rà soát triển khai thực hiện.

 

Thùy Linh

Đánh giá

Add new comment

Plain text

  • No HTML tags allowed.
  • Lines and paragraphs break automatically.
  • Web page addresses and email addresses turn into links automatically.
CAPTCHA Câu hỏi này là để kiểm tra xem bạn có phải là khách truy cập của con người hay không và để ngăn chặn việc gửi thư rác tự động. Image CAPTCHA
Enter the characters shown in the image.