Skip to main content
Chế độ ban đêm In trang Xuất PDF Đọc nội dung
-A A +A

Họp chuẩn bị tổng kết bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 trên địa bàn tỉnh

Ngày 04/6/2021, Ủy ban bầu cử (UBBC) tỉnh tổ chức cuộc họp chuẩn bị tổng kết bầu cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 trên địa bàn tỉnh. Đồng chí Hồ Tiến Thiệu, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch UBBC tỉnh chủ trì cuộc họp. Dự họp có các đồng chí Phó Chủ tịch UBBC tỉnh và các ủy viên UBBC tỉnh.

 

Tại cuộc họp, lãnh đạo Sở Nội vụ đã trình bày dự thảo Báo cáo tổng kết cuộc bầu cử ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND các cấp tỉnh Lạng Sơn nhiệm kỳ 2021- 2026; dự thảo Kế hoạch tổ chức Hội nghị tổng kết công tác bầu cử trên địa bàn tỉnh. Theo dự thảo báo cáo, việc triển khai công tác bầu cử đã được cấp ủy, chính quyền, Ủy ban MTTQVN tỉnh và các đoàn thể nhân dân ở các cấp quán triệt và triển khai tích cực, đồng bộ, đúng pháp luật và các văn bản chỉ đạo của trung ương, của tỉnh. Cuộc bầu cử trên địa bàn tỉnh đã được tổ chức thành công tốt đẹp, bảo đảm dân chủ, đúng pháp luật, an toàn tiết kiệm, thực sự là ngày hội của toàn dân, Lạng Sơn là một trong những tỉnh có số lượng cử tri tham gia bỏ phiếu bầu cử đạt tỷ lệ cao (99,99%), có 2/11 đơn vị cấp huyện, 186/200 đơn vị cấp xã và 1.543/1.562 tổ bầu cử có 100% cử tri tham gia bỏ phiếu. Kết quả đã bầu đủ 6 ĐBQH, 55 đại biểu HĐND tỉnh và 360 đại biểu HĐND cấp huyện, bảo đảm đủ số lượng, đúng định hướng, cơ cấu, thành phần.

 

Về hội nghị tổng kết công tác bầu cử trên địa bàn tỉnh dự kiến tổ chức vào ngày 15/6/2021, theo hình thức trực tuyến 3 cấp (tỉnh, huyện, xã) với 01 điểm cầu cấp tỉnh, 11 điểm cầu các huyện, thành phố và 200 điểm cầu tại các xã, phường, thị trấn.

 

E:\Desktop\IMG_3796.JPG

Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu kết luận

Kết luận cuộc họp, đồng chí Hồ Tiến Thiệu, Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị Sở Nội vụ tiếp thu các ý kiến góp ý, hoàn thiện dự thảo báo cáo. Trong đó cần bổ sung thêm bài học kinh nghiệm, phần đánh giá kết quả đạt được cần nêu rõ thành công của cuộc bầu cử trong bối cảnh khó khăn của dịch Covid-19, công tác lãnh đạo, chỉ đạo sát sao, quyết liệt, nhiều cách làm hay, sáng tạo trong quá trình chuẩn bị và tổ chức bầu cử; phần khó khăn, hạn chế cẩn bổ sung thêm đặc thù Lạng Sơn là tỉnh miền núi biên giới còn nghèo, địa hình di chuyển khó khăn, thiếu thốn về cơ sở vật chất.

 

Về kế hoạch chuẩn bị cho Hội nghị tổng kết, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh cơ bản nhất trí với dự thảo kế hoạch, đồng thời lưu ý các tham luận phải sát, phù hợp với tính chất của hội nghị cấp tỉnh, tập trung vào công tác lãnh đạo, chỉ đạo chung, ngoài ra có thêm các tham luận chuyên đề về các nội dung như đơn vị có cử tri tham gia bầu cử cao, đơn vị hoàn thành bầu cử sớm, công tác bảo đảm an ninh trật tự…; bên cạnh đó, cần nâng cao chất lượng phóng sự, chọn lọc các hình ảnh đắt giá, phản ánh đầy đủ các kết quả đạt được của cuộc bầu cử.

 

Thùy Linh

Đánh giá

Add new comment

Plain text

  • No HTML tags allowed.
  • Lines and paragraphs break automatically.
  • Web page addresses and email addresses turn into links automatically.
CAPTCHA Câu hỏi này là để kiểm tra xem bạn có phải là khách truy cập của con người hay không và để ngăn chặn việc gửi thư rác tự động. Image CAPTCHA
Enter the characters shown in the image.