Skip to main content
Chế độ ban đêm In trang Xuất PDF Đọc nội dung
-A A +A

Họp Ban Chỉ đạo Đại hội Thể dục thể thao tỉnh Lạng Sơn lần thứ IX năm 2022

Sáng 18/7/2022,  Ban Chỉ đạo Đại hội Thể dục thể thao tỉnh Lạng Sơn lần thứ IX năm 2022 tổ chức cuộc họp triển khai công tác chuẩn bị lễ khai mạc, bế mạc và thi đấu các môn thể thao tại đại hội. Đồng chí Dương Xuân Huyên, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo chủ trì cuộc họp.

 

Tại cuộc họp, lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTTDL) đã trình bày báo cáo tóm tắt tiến độ tổ chức Đại hội TDTT các cấp và công tác chuẩn bị tổ chức lễ khai mạc, thi đấu các môn trong đại hội. Theo đó, toàn tỉnh có 11/11 huyện, thành phố với 200 xã, phường, thị trấn đã tổ chức Đại hội TDTT, đạt 100%; có 4 ngành đã tổ chức đại hội TDTT cấp ngành hoặc kết hợp tổ chức hội thao với thi đấu các môn thể thao đại hội. Đại hội TDTT cấp tỉnh dự kiến khai mạc vào ngày 25/9/2022 với 15 môn được tổ chức thi đấu chia làm hai giai đoạn; trong đó đã tổ chức thi đấu 11/15 môn với 1.065 vận động viên tham gia với 197 huy chương, 04 môn còn lại tổ chức thi đấu sau khai mạc đại hội từ ngày 26/9 - 30/9/2022; chương trình bế mạc hoàn thành trong tháng 9/2022 theo đúng thời hạn quy định. Đến nay, Sở VHTTDL đã phối hợp với các cơ quan liên quan tham mưu Ban Tổ chức xây dựng chương trình tổng thể lễ khai mạc gồm chương trình diễu binh diễu hành, các nghi lễ, chương trình đồng diễn, lễ bế mạc và tổ chức thi đấu các môn thể thao, đồng thời tổ chức trang trí tại một số tuyến đường và khu vực sân vận động, nhà thi đấu.

 

Tại cuộc họp, các đại biểu đã tập trung thảo luận về các vấn đề như: danh sách đại biểu mời dự đại hội, kịch bản chương trình đồng diễn, lời bình, các nghi lễ diễn ra tại đại hội, công tác bảo đảm y tế, an ninh trật tự, kinh phí tổ chức đại hội…

 

Đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh phát biểu tại cuộc họp

 

Kết luận cuộc họp, đồng chí Dương Xuân Huyên, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh nhấn mạnh: Đại hội TDTT là sự kiện quan trọng trong đời sống sinh hoạt, văn hóa, thể dục thể thao của xã hội, thông qua đó giúp cho các cấp, các ngành và toàn xã hội hiểu rõ tầm quan trọng của luyện tập TDTT đối với sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội và bảo vệ Tổ quốc.

 

Đồng chí cơ bản nhất trí với phương án trình bày, thống nhất tổ chức khai mạc đại hội vào ngày 25/9/2022, đề nghị Sở VHTTDL tiếp tục quan tâm đến chương trình lễ khai mạc, khách mời, phương án bố trí các khán đài, diễu binh diễu hành; hoàn thiện các kịch bản, lời bình, rà soát lại chương trình đồng diễn nghệ thuật bảo đảm gọn, rõ ràng, chính xác về thông tin, đồng thời phối hợp với các cơ quan, đơn vị huy động đủ lực lượng và tổ chức luyện tập cho màn đồng diễn; xây dựng phương án tổ chức lễ bế mạc, công tác khen thưởng; tiếp tục quan tâm hoàn thiện cơ sở vật chất phục vụ cho đại hội, chủ động chuẩn bị các phương án dự phòng tùy theo tình hình thời tiết, dịch bệnh. Cùng đó tăng cường công tác tuyên truyền, định hướng, tổ chức họp báo cung cấp các thông tin cho cơ quan báo chí về Đại hội TDTT tỉnh lần thứ IX năm 2022. 

 

Thùy Linh

Đánh giá

Add new comment

Plain text

  • No HTML tags allowed.
  • Lines and paragraphs break automatically.
  • Web page addresses and email addresses turn into links automatically.
CAPTCHA Câu hỏi này là để kiểm tra xem bạn có phải là khách truy cập của con người hay không và để ngăn chặn việc gửi thư rác tự động. Image CAPTCHA
Enter the characters shown in the image.