Skip to main content
Chế độ ban đêm In trang Xuất PDF Đọc nội dung
-A A +A

Họp Ban Chỉ đạo cấp tỉnh Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021

Ngày 12/5/2021, đồng chí Dương Xuân Huyên, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh chủ trì cuộc họp Ban Chỉ đạo cấp tỉnh Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2021.

 

Theo báo cáo, tính đến hết ngày 11/5/2021, toàn tỉnh  9.502 thí sinh đăng ký dự thi (tăng 682 so với năm 2020), dự kiến có 405 phòng thi. Trong đó, có 4.725 thí sinh đăng ký dự thi lấy kết quả chỉ để xét tốt nghiệp (chiếm 49,7%), 4.278 thí sinh đăng ký dự thi lấy kết quả xét tốt nghiệp và xét tuyển sinh  Đại học, Cao đẳng (chiếm 45%), 499 thí sinh đăng ký dự thi lấy kết quả chỉ để xét tuyển sinh Đại học, Cao đẳng (chiếm 5,3%). Các thí sinh dự thi tại 21 điểm thi trên địa bàn toàn tỉnh.

 

Đến thời điểm này, Sở Giáo dục và Đào tạo đã chỉ đạo các trường triển khai phổ biến, học tập quy chế thi và các văn bản hướng dẫn thi tốt nghiệp THPT..; các trường đã thông tin rộng rãi về kỳ thi, tư vấn cho học sinh đăng ký các môn thi, đồng thời tổ chức ôn tập, cho học sinh thi thử.

 

Dự kiến Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 diễn ra từ ngày 7 - 8/7/2021, ngày 26/7/2021 công bố kết quả thi.

 

Tại cuộc họp, các đại biểu đã trao đổi, thảo luận về các vấn đề như: phương án tổ chức thi, công tác bảo đảm an ninh trật tự, an toàn cho kỳ thi, các biện pháp phòng chống dịch tại các điểm thi…

 

Đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh phát biểu kết luận

 

Kết luận cuộc họp, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Dương Xuân Huyên đề nghị các sở, ngành, các huyện, thành phố quán triệt và triển khai thực hiện nghiêm túc Chỉ thị số 11/CT-TTg, ngày 16/4/2021 của Thủ tướng, Chỉ thị số 06/CT-UBND, ngày 5/5/2021 của Chủ tịch UBND tỉnh, dự báo sát tình hình thực tiễn, những khó khăn vướng mắc có thể phát sinh để có phương án xử lý kịp thời; đẩy mạnh công tác tuyên truyền về kỳ thi, góp phần nâng nhận thức cho người dân. Sở Giáo dục và Đào tạo tham mưu xây dựng kế hoạch chi tiết kỳ thi, phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên; chỉ đạo các trường tăng cường tổ chức ôn tập cho học sinh, đảm bảo công tác phòng chống dịch. Các huyện, thành phố chuẩn bị cơ sở vật chất, các điều kiện đảm bảo thuận lợi nhất cho thí sinh và các lực lượng tham gia tổ chức kỳ thi, kịp thời hỗ trợ các thí sinh có hoàn cảnh khó khăn. Cùng với đó, tăng cường công tác kiểm tra, giám sát kỳ thi; có phương án cụ thể đảm bảo an ninh, an toàn tại các điểm thi, đặc biệt cần xây dựng phương án cụ thể, chi tiết đối với từng tình huống, từng cấp độ dịch bệnh, bảo đảm kỳ thi diễn ra an toàn, thành công.

 

Thùy Linh 

 

 

Đánh giá

Add new comment

Plain text

  • No HTML tags allowed.
  • Lines and paragraphs break automatically.
  • Web page addresses and email addresses turn into links automatically.
CAPTCHA Câu hỏi này là để kiểm tra xem bạn có phải là khách truy cập của con người hay không và để ngăn chặn việc gửi thư rác tự động. Image CAPTCHA
Enter the characters shown in the image.