Skip to main content
Chế độ ban đêm In trang Xuất PDF Đọc nội dung
-A A +A

Hội thảo trực tuyến chia sẻ kinh nghiệm "Số hoá, kết nối, chia sẻ dữ liệu phục vụ giải quyết thủ tục hành chính"

Ngày 18/8/2022, Văn phòng Chính phủ tổ chức Hội thảo trực tuyến chia sẻ kinh nghiệm "Số hoá, kết nối, chia sẻ dữ liệu phục vụ giải quyết thủ tục hành chính: Kinh nghiệm của Pháp và thực tiễn triển khai tại Việt Nam". Phó Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Nguyễn Xuân Thành chủ trì hội thảo.

 

Hội thảo được tổ chức trực tuyến với trên 1.100 điểm cầu cả nước. Dự hội thảo tại điểm cầu Lạng Sơn có lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh và các sở, ngành của tỉnh.

 

Đại biểu dự hội thảo tại điểm cầu Lạng Sơn

 

Tại hội thảo, các đại biểu đã nghe lãnh đạo Cục Kiểm soát thủ tục hành chính  (TTHC) trình bày tổng quan về số hoá, kết nối, chia sẻ dữ liệu phục vụ giải quyết TTHC, việc triển khai số hoá theo Nghị định số 107/2021/NĐ-CP, việc triển khai kết nối, chia sẻ dữ liệu của Việt Nam. Đồng thời, nghe các chuyên gia của Pháp trình bày kinh nghiệm số hoá của Pháp và ý kiến đối với thực tiễn của Việt Nam, kinh nghiệm của Pháp về chuẩn hoá biểu mẫu. 

 

Đại biểu tại các điểm cầu đã thảo luận về những khó khăn, vướng mắc, chia sẻ kinh nghiệm trong việc thực hiện số hoá, kết nối, chia sẻ dữ liệu phục vụ giải quyết TTHC. Giải pháp nhằm tăng cường khai thác, sử dụng hiệu quả dịch vụ công trực tuyến, công tác tuyên truyền, hướng dẫn người dân, doanh nghiệp nâng cao nhận thức, tích cực tham gia dịch vụ công trực tuyến...

 

Hội thảo nhằm chia sẻ những kinh nghiệm hay trong việc xây dựng kho dữ liệu chung để kết nối, chia sẻ dữ liệu, tạo sự hài lòng cho người dân cũng như giúp môi trường đầu tư từng bước được cải thiện, tăng sức cạnh tranh, cách làm đột phá của nhiều địa phương trong thời gian qua. Hội thảo cũng có ý nghĩa thiết thực với mục tiêu của Đề án đổi mới cơ chế một cửa, một cửa liên thông trong giải quyết TTHC và Đề án phát triển ứng dụng dữ liệu dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022-2025, tầm nhìn đến năm 2030, phù hợp với định hướng triển khai chương trình chuyển đổi số quốc gia./.

 

Khánh Ly

Đánh giá

Add new comment

Plain text

  • No HTML tags allowed.
  • Lines and paragraphs break automatically.
  • Web page addresses and email addresses turn into links automatically.
CAPTCHA Câu hỏi này là để kiểm tra xem bạn có phải là khách truy cập của con người hay không và để ngăn chặn việc gửi thư rác tự động. Image CAPTCHA
Enter the characters shown in the image.