Skip to main content
Chế độ ban đêm In trang Xuất PDF Đọc nội dung
-A A +A

Hội nghị xúc tiến tiêu thụ Nhãn và nông sản Hưng Yên năm 2022

Sáng 09/8/2022, UBND tỉnh Hưng Yên tổ chức Hội nghị xúc tiến tiêu thụ Nhãn và nông sản tỉnh Hưng Yên năm 2022. Hội nghị được kết nối trực tuyến đến 25 điểm cầu trong nước và 17 điểm cầu tại nước ngoài. Dự hội nghị tại điểm cầu tỉnh Lạng Sơn có đồng chí Đoàn Thu Hà, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo các sở, ngành liên quan.

 

 
Đồng chí Đoàn Thu Hà, Phó Chủ tịch UBND tỉnh dự hội nghị tại đầu cầu tỉnh Lạng Sơn

 

Năm 2022, diện tích cây Nhãn của tỉnh Hưng Yên là trên 5.000ha, trong đó diện tích cho thu hoạch khoảng 4.800ha. Sản lượng ước đạt 45.000tấn, trong đó, diện tích Nhãn chín sớm chiếm khoảng 5% diện tích; Nhãn chính vụ khoảng 85%. Diện tích Nhãn được chứng nhận đạt tiêu chuẩn VietGap là 1.200ha, chiếm khoảng 25% tổng diện tích. Khoảng 35% tổng sản lượng được chế biến làm long Nhãn. Ngoài ra, Hưng Yên còn có các nông sản chủ lực như: Vải, diện tích trồng hơn 1.170ha, sản lượng hơn 13 nghìn tấn; Cam, diện tích 2.200ha, sản lượng hơn 36 nghìn tấn; Bưởi diện tích gần 2.000ha, sản lượng hơn 27 nghìn tấn; Chuối, diện tích hơn 2.800ha, sản lượng hơn 73 nghìn tấn,…

 

Qua hội nghị, tỉnh Hưng Yên mong muốn kết nối, phối hợp với các cơ quan tham tán thương mại Việt Nam tại nước ngoài để mở rộng thị trường xuất khẩu Nhãn và nông sản sang một số nước thuộc ASEAN, Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, EU,.. Đồng thời, đề nghị các tỉnh biên giới có cửa khẩu như Lạng Sơn, Lào Cai… hỗ trợ, tạo điều kiện về kho bãi, thông quan, vận dụng linh hoạt chính sách trong việc xuất khẩu Nhãn và nông sản của tỉnh Hưng Yên qua địa bàn. 

 

Với trên 231,7 km đường biên giới tiếp giáp với Quảng Tây, Trung Quốc, gần 40 địa phương có hoạt động xuất nhập khẩu (XNK) qua địa bàn, thời gian qua, tỉnh Lạng Sơn luôn tạo điều kiện thuận lợi để hỗ trợ các doanh nghiệp đầu tư sản xuất, kinh doanh, XNK hàng hóa, thực hiện đồng bộ các giải pháp để tạo thuận lợi nhất cho thông quan hàng hóa XNK, nhất là các mặt hàng nông sản, trong đó có Nhãn và các mặt hàng nông sản của tỉnh Hưng Yên xuất khẩu. Năm 2021, kim ngạch XNK qua địa bàn tỉnh Lạng Sơn đạt trên 4 tỷ USD, trong đó kim ngạch xuất khẩu nông sản tăng 9,5% so với năm 2020, với sản lượng xuất khẩu đạt 03 triệu tấn; trong đó sản phẩm nhãn xuất khẩu qua địa bàn tỉnh đạt 8.000 tấn, với giá trị đạt trên 4,5 triệu USD.

 

Trong khuôn khổ hội nghị, UBND tỉnh Hưng Yên đã tổ chức ký kết biên bản hợp tác tiêu thụ Nhãn và nông sản với các doanh nghiệp phân phối, đại diện các sàn thương mại điện tử. Đồng thời tổ chức Lễ cắt băng xuất hành “Đưa Nhãn và nông sản Hưng Yên vào các hệ thống phân phối”./.

 

Khánh Ly

Đánh giá

Add new comment

Plain text

  • No HTML tags allowed.
  • Lines and paragraphs break automatically.
  • Web page addresses and email addresses turn into links automatically.
CAPTCHA Câu hỏi này là để kiểm tra xem bạn có phải là khách truy cập của con người hay không và để ngăn chặn việc gửi thư rác tự động. Image CAPTCHA
Enter the characters shown in the image.