Skip to main content
Chế độ ban đêm In trang Xuất PDF Đọc nội dung
-A A +A

Hội nghị trực tuyến xúc tiến tiêu thụ vải thiều tỉnh Bắc Giang năm 2021

Ngày 08/6/2021, UBND tỉnh Bắc Giang phối hợp với Bộ Công thương, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức Hội nghị trực tuyến xúc tiến tiêu thụ vải thiều tỉnh Bắc Giang năm 2021 với 20 điểm cầu trong nước và 8 điểm cầu tại các nước: Nhật Bản, Úc, Singapore, Trung Quốc. Dự hội nghị tại điểm cầu Lạng Sơn có đồng chí Lương Trọng Quỳnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh.

 

Các đại biểu dự họp tại điểm cầu tỉnh Lạng Sơn

 

Theo báo cáo, năm 2021 diện tích vải thiều toàn tỉnh Bắc Giang là 28.100 ha, sản lượng ước đạt 180.000 tấn (tăng khoảng 15.000 tấn so với năm 2020), trong đó vải chín sớm 6.050 ha, sản lượng ước 45.000 tấn, vải thiều chính vụ diện tích 22.050 ha, sản lượng ước đạt 135.000 tấn. Diện tích vải thiều sản xuất theo tiêu chuẩn VietGAP là 15.200 ha, sản lượng ước đạt 125.000 tấn (chiếm 69,4% tổng sản lượng), vải đạt tiêu chuẩn GlobalGAP 82 ha, vùng sản xuất để xuất khẩu sang thị trường Mỹ, Úc, Nhật Bản… có diện tích trên 400 ha, sản lượng ước đạt 3.600 tấn. Đến nay, vải thiều của tỉnh Bắc Giang đang được bảo hộ nhãn hiệu tại 8 quốc gia, tháng 3/2021 vải thiều Lục Ngạn - Bắc Giang trở thành sản phẩm nông sản đầu tiên của Việt Nam được chính thức bảo hộ chỉ dẫn địa lý tại Nhật Bản.

 

Tỉnh Bắc Giang đã tập trung triển khai nhiều giải pháp quyết liệt để bảo vệ vùng trồng vải thiều an toàn trước dịch bệnh Covid-19, quản lý nghiêm ngặt mã số vùng trồng, tập huấn và hướng dẫn quy trình chăm sóc, các biện pháp phòng dịch bệnh, đảm bảo quả vải thiều chất lượng, an toàn phục vụ người tiêu dùng trong và ngoài nước; đồng thời xây dựng 3 kịch bản tiêu thụ vải thiều trong tình hình dịch bệnh Covid-19. Tỉnh cũng cam kết tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các doanh nghiệp, thương nhân đến giám sát, thu mua, tiêu thụ vải thiều, nhất là các thủ tục liên quan đến doanh nghiệp, thương nhân nước ngoài.

 

Nhân dịp này, UBND tỉnh Bắc Giang đã tổ chức công bố và trao văn bằng Chỉ dẫn địa lý vải thiều Lục Ngạn tại Nhật Bản; đồng thời khai trương “Gian hàng vải thiều trên Sàn Alibaba.com và các sàn thương mại điện tử” và Lễ xuất hành đoàn xe vải thiều tiêu thụ tại thị trường trong nước và quốc tế.

 

Thùy Linh

Đánh giá

Add new comment

Plain text

  • No HTML tags allowed.
  • Lines and paragraphs break automatically.
  • Web page addresses and email addresses turn into links automatically.
CAPTCHA Câu hỏi này là để kiểm tra xem bạn có phải là khách truy cập của con người hay không và để ngăn chặn việc gửi thư rác tự động. Image CAPTCHA
Enter the characters shown in the image.