Skip to main content
Chế độ ban đêm In trang Xuất PDF Đọc nội dung
-A A +A

Hội nghị trực tuyến về kết quả thực hiện các chương trình MTQG 6 tháng đầu năm và nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm 6 tháng cuối năm 2022

Sáng 29/7/2022, Ban Chỉ đạo (BCĐ) Trung ương các chương trình mục tiêu quốc gia (MTQG) giai đoạn 2021 - 2025 tổ chức Hội nghị trực tuyến với các địa phương về kết quả thực hiện các chương trình MTQG 6 tháng đầu năm và nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm 6 tháng cuối năm. Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Phạm Bình Minh, Trưởng BCĐ Trung ương các Chương trình MTQG chủ trì hội nghị. Tham dự tại điểm cầu tỉnh Lạng Sơn có đồng chí Hồ Tiến Thiệu, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, lãnh đạo các sở, ban, ngành, UBND các huyện, thành phố.

 

 
Các đại biểu dự hội nghị tại các điểm cầu

 

Theo báo cáo tại hội nghị, căn cứ nghị quyết của Quốc hội, Thủ tướng Chính phủ đã giao kế hoạch vốn đầu tư phát triển nguồn ngân sách Trung ương (NSTW) giai đoạn 2021 - 2025, dự toán ngân sách Trung ương năm 2022 cho các bộ, cơ quan và địa phương thực hiện 3 chương trình MTQG gồm: xây dựng nông thôn mới, phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi, xóa đói giảm nghèo bền vững. Trong đó, đã giao 92.057, 861 tỷ đồng vốn đầu tư phát triển nguồn NSTW giai đoạn 2021 - 2025, chiếm 92,06% tổng vốn cho các địa phương; giao kế hoạch vốn NSTW năm 2022 là 34.049 tỷ đồng, đạt 100% kế hoạch vốn năm 2022.

 

Các bộ, cơ quan, địa phương, các thành viên BCĐ Trung ương đã chỉ đạo tập trung xây dựng, ban hành hoặc trình cấp có thẩm quyền ban hành các văn bản quy phạm pháp luật, hệ thống cơ chế, chính sách khung để thực hiện các chương trình MTQG. Tính đến ngày 26/7, đã có 33/52 địa phương nhận ngân sách phân bổ từ Trung ương đã trình HĐND cấp tỉnh thông qua nghị quyết phân bổ vốn NSTW, trong đó có 22 địa phương đã hoàn thành việc giao kế hoạch vốn; 7/52 địa phương đang trình HĐND cấp tỉnh; 12/52 địa phương còn lại đang trong quá trình xây dựng nghị quyết trình HĐND cấp tỉnh.

 

Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận, làm rõ những khó khăn, vướng mắc và đề xuất các giải pháp đẩy nhanh việc thực hiện các chương trình MTQG thời gian tới.

 

Các đại biểu tham dự tại điểm cầu tỉnh Lạng Sơn

 

Kết luận hội nghị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Phạm Bình Minh đề nghị các bộ, ngành liên quan rà soát, khẩn trương xây dựng, hoàn thiện các văn bản pháp lý để triển khai thực hiện 3 chương trình MTQG, thúc đẩy việc giải ngân nguồn vốn; đồng thời xem xét một số kiến nghị, đề xuất liên quan đến chương trình phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi, xây dựng nông thôn mới để hướng dẫn các tỉnh thực hiện; đối với các địa phương đã được phân bổ nguồn ngân sách thì triển khai thực hiện ngay. Đồng chí yêu cầu: ngay sau hội nghị này, các tỉnh, thành phố tích cực, quyết liệt thực hiện 3 chương trình MTQG, quyết tâm từ nay đến cuối năm giải ngân hết nguồn vốn được phân bổ.

 

Thùy Linh

Đánh giá

Add new comment

Plain text

  • No HTML tags allowed.
  • Lines and paragraphs break automatically.
  • Web page addresses and email addresses turn into links automatically.
CAPTCHA Câu hỏi này là để kiểm tra xem bạn có phải là khách truy cập của con người hay không và để ngăn chặn việc gửi thư rác tự động. Image CAPTCHA
Enter the characters shown in the image.