Skip to main content
Chế độ ban đêm In trang Xuất PDF Đọc nội dung
-A A +A

Hội nghị trực tuyến về công tác tổ chức thi tốt nghiệp THPT năm 2022

Ngày 08/6/2022, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc về công tác tổ chức thi tốt nghiệp trung học phổ thông (THPT) năm 2022. Tham dự tại điểm cầu Lạng Sơn có đồng chí Dương Xuân Huyên, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, lãnh đạo các sở, ngành, các huyện, thành phố.

 

Các đại biểu dự hội nghị tại điểm cầu Lạng Sơn

 

Theo báo cáo tại hội nghị, kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay được tổ chức vào ngày 7 và 8/7/2022, cả nước có 1.002.486 thí sinh đăng ký dự thi, trong đó 83.196 thí sinh đăng ký thi chỉ để xét tốt nghiệp, 39.189 thí sinh đăng ký thi chỉ để xét tuyển sinh đại học, cao đẳng và 880.101 thí sinh thi để xét tốt nghiệp và tuyển sinh đại học, cao đẳng. Để tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT, Bộ GD&ĐT đã ban hành các văn bản rà soát quy chế thi, hướng dẫn tổ chức thi tốt nghiệp THPT cho thí sinh bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19. Đồng thời, thực hiện rà soát ma trận đề thi của tất cả 15 môn thi, bảo đảm nội dung đề thi nằm trong chương trình THPT, chủ yếu lớp 12; tổ chức tập huấn nghiệp vụ tổ chức thi, quán triệt quy chế, tập huấn sử dụng phần mềm chấm thi trắc nghiệm…

 

Đối với tỉnh Lạng Sơn, kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay có 9.681 thí sinh đăng ký dự thi, trong đó có 9.004 thí sinh lớp 12 và 677 thí sinh tự do; toàn tỉnh có 21 điểm thi, mỗi điểm thi bố trí 02 phòng thi dự phòng. Đến nay, tỉnh đã tổ chức phổ biến, quán triệt đến toàn thể thí sinh, cán bộ, giáo viên, học sinh quy chế thi và các văn bản hướng dẫn, tư vấn cho học sinh đăng ký các môn thi và tổ chức ôn tập cho học sinh.

 

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, lãnh đạo Bộ GD&ĐT đề nghị các địa phương quan tâm chỉ đạo để kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc, trong đó cần ban hành chỉ thị về công tác tổ chức kỳ thi, xây dựng kế hoạch của từng ngành để phối hợp tổ chức kỳ thi, hướng dẫn tổ chức thi trong điều kiện có dịch. Bên cạnh đó, cần lựa chọn nhân sự để tham gia kỳ thi theo tinh thần chọn đúng người, giao đúng việc, kiểm tra thường xuyên; làm tốt công tác tập huấn về quy chế thi, nâng cao trách nhiệm của giáo viên, cán bộ tham gia kỳ thi; chuẩn bị các điều kiện về cơ sở vật chất, hạ tầng kỹ thuật, bảo đảm an ninh an toàn trong công tác sao in, vận chuyển đề thi…; chuẩn bị các phương án phòng, chống dịch, bố trí phòng thi dự phòng; đồng thời tăng cường thanh tra, kiểm tra với quan điểm tăng kỷ cương, giảm vi phạm, bảo đảm kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 diễn ra nghiêm túc, an toàn, chất lượng.

 

Thùy Linh

Đánh giá

Add new comment

Plain text

  • No HTML tags allowed.
  • Lines and paragraphs break automatically.
  • Web page addresses and email addresses turn into links automatically.
CAPTCHA Câu hỏi này là để kiểm tra xem bạn có phải là khách truy cập của con người hay không và để ngăn chặn việc gửi thư rác tự động. Image CAPTCHA
Enter the characters shown in the image.