Skip to main content
Chế độ ban đêm In trang Xuất PDF Đọc nội dung
-A A +A

Hội nghị trực tuyến triển khai các chính sách tín dụng thực hiện Nghị quyết số 11/NQ-CP của Chính phủ

Sáng 18/5/2022, tại Hà Nội, Ngân hàng chính sách xã hội (NHCSXH) tổ chức Hội nghị trực tuyến triển khai các chính sách tín dụng thực hiện Nghị quyết số 11/NQ-CP, ngày 30/1/2022  của Chính phủ về Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội. Đồng chí Lê Minh Khái, Bí thư Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ chủ trì hội nghị. Tại điểm cầu tỉnh Lạng Sơn, có đồng chí Dương Xuân Huyên, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, lãnh đạo một số sở, ngành có liên quan.

 

Các đại biểu tham dự tại điểm cầu tỉnh Lạng Sơn

 

Ngay sau khi Thủ tướng Chính phủ ban hành Nghị quyết số 11/NQ-CP ngày 30/01/2022 về Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội và trieenrkhai Nghị quyết số 43/2022/QH15 của Quốc hội về chính sách tài khóa, tiền tệ hỗ trợ Chương trình, NHCSXH đã ban hành văn bản triển khai thực hiện Nghị quyết đạt kết quả tích cực. Đến nay, NHCSXH đã thực hiện giải ngân các chương trình tín dụng theo Nghị quyết số 11/NQ-CP là 2.319 tỷ đồng; trong đó, cho vay hỗ trợ tạo việc làm, duy trì và mở rộng việc làm 2.033 tỷ đồng với gần 40 nghìn khách hàng, cho vay học sinh, sinh viên có hoàn cảnh gia đình khó khăn để mua máy tính, thiết bị phục vụ học tập trực tuyến 146 tỷ đồng với 12.554 khách hàng, cho vay mua, thuê mua nhà ở xã hội, nhà ở cho công nhân, xây dựng mới hoặc cải tạo, sửa chữa nhà ở theo Nghị định số 100/2015/NĐ-CP là 140 tỷ đồng với 794 khách hàng, cho vay cơ sở giáo dục mầm non, tiểu học ngoài công lập bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19 là 320 triệu đồng với 04 khách hàng. Đối với tỉnh Lạng Sơn, đến nay, tổng danh số cho vay đạt 39.420 triệu đồng, với 755 lượt khách hàng được vay vốn.

 

Phát biểu kết luận, đồng chí Lê Minh Khái, Phó Thủ tướng Chính phủ đề nghị thời gian tới, các bộ, ngành, địa phương, NHCSXH tiếp tục quan tâm chỉ đạo thực hiện các chính sách cho vay, hỗ trợ lãi suất theo Nghị quyết số 11/NQ-CP; đồng thời, thực hiện hướng dẫn và triển khai hỗ trợ lãi suất và cho vay phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021 - 2025 ngay sau khi Nghị định về hỗ trợ lãi suất của Chính phủ và Thông tư hướng dẫn thực hiện Nghị định số 28/NĐ-CP của Ủy ban Dân tộc và Bộ Y tế được ban hành; NHCSXH tập trung tổ chức triển khai thực hiện tốt chỉ tiêu kế hoạch dư nợ các chương trình cho vay theo Nghị quyết số 11/NQ-CP và chỉ tiêu kế hoạch tăng trưởng tín dụng được Thủ tướng Chính phủ giao năm 2022, đảm bảo kịp thời, đúng đối tượng, công khai, minh bạch; các cơ quan truyền thông đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến đến các tầng lớp nhân dân, nhất là người nghèo và các đối tượng chính sách khác về các chính sách cho vay ưu đãi, hỗ trợ lãi suất theo Nghị quyết số 11/NQ-CP của Chính phủ./.

 

Bích Diệp

Đánh giá

Add new comment

Plain text

  • No HTML tags allowed.
  • Lines and paragraphs break automatically.
  • Web page addresses and email addresses turn into links automatically.
CAPTCHA Câu hỏi này là để kiểm tra xem bạn có phải là khách truy cập của con người hay không và để ngăn chặn việc gửi thư rác tự động. Image CAPTCHA
Enter the characters shown in the image.