Skip to main content
Chế độ ban đêm In trang Xuất PDF Đọc nội dung
-A A +A

Hội nghị trực tuyến toàn quốc về lưu thông hàng hóa, hành khách và phục hồi sản xuất tại các khu vực sản xuất công nghiệp

Chiều 20/10/2021, Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Văn Thành đã chủ trì Hội nghị trực tuyến toàn quốc về lưu thông hàng hóa, hành khách và phục hồi sản xuất tại các khu vực sản xuất công nghiệp bảo đảm thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch bệnh Covid-19. Đồng chí Lương Trọng Quỳnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo các sở, ngành liên quan dự hội nghị tại điểm cầu tỉnh Lạng Sơn.

 

Đại biểu dự hội nghị tại điểm cầu Lạng Sơn

 

Báo cáo về tình hình thực hiện tổ chức hoạt động vận tải tại hội nghị, Thứ trưởng Bộ Giao thông vận tải Lê Đình Thọ cho biết, đến ngày 19/10, đã có 48 địa phương đồng ý cho thực hiện khôi phục hoạt động tuyến vận tải hành khách cố định liên tỉnh bằng xe ô tô, 38 địa phương tổ chức khai thác với 793 tuyến đăng ký. 4 hãng hàng không Việt Nam đã thực hiện khai thác 17 đường bay/21 đường bay theo kế hoạch) đi/đến 17/22 cảng hàng không với 193 chuyến bay/tổng số 322 chuyến bay theo kế hoạch, đạt tỉ lệ xấp xỉ 60%; tổng số 12.905 hành khách được vận chuyển. Tổ chức chạy tàu trên tuyến Hà Nội-TPHCM với 2 đôi tàu/ngày đêm. Bình quân một chuyến có 603 hành khách/chuyến tàu.

 

Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận, đánh giá tình hình và kiến nghị, đề xuất giải pháp lưu thông hàng hóa, hành khách và phục hồi sản xuất tại các khu vực sản xuất công nghiệp tại các địa phương trong thời gian tới.

 

Kết luận hội nghị, Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Văn Thành yêu cầu, các địa phương phải chú trọng, tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch, nhất là các địa phương “vùng xanh”, phải phát hiện sớm, không để xảy ra ổ dịch, phát huy vai trò của ban chỉ đạo, nhất là hệ thống cơ sở, tổ giám sát COVID-19 cộng đồng ở trong tất cả các khu dân cư. Các tỉnh đã khôi phục hoạt động vận tải hành khách tuyến liên tỉnh phải tổ chức kiểm soát tốt người, phương tiện ra, vào tỉnh, đảm bảo an toàn phòng chống dịch, tiếp tục phục hồi, duy trì các tuyến giao thông đường bộ, đường sắt, tạo điều kiện lưu thông hàng hóa cho người dân, đồng thời, tạo điều kiện tháo gỡ khó khăn cho các doanh nghiệp để các doanh nghiệp phục hồi, phát triển sản xuất. Bộ Giao thông vận tải khẩn trương hoàn thiện và ban hành kế hoạch khai thác vận tải hàng không và đường sắt trong thời gian tới, cần thực hiện nhất quán các quy định về vận tải hành khách trên toàn quốc./.

 

Khánh Ly

Đánh giá

Add new comment

Plain text

  • No HTML tags allowed.
  • Lines and paragraphs break automatically.
  • Web page addresses and email addresses turn into links automatically.
CAPTCHA Câu hỏi này là để kiểm tra xem bạn có phải là khách truy cập của con người hay không và để ngăn chặn việc gửi thư rác tự động. Image CAPTCHA
Enter the characters shown in the image.