Skip to main content
Chế độ ban đêm In trang Xuất PDF Đọc nội dung
-A A +A

Hội nghị trực tuyến toàn quốc triển khai thi hành Luật Phòng, chống ma túy; công tác phòng, chống dịch COVID-19 và vệ sinh, an toàn thực phẩm

Ngày 22/12/2021, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam chủ trì Hội nghị trực tuyến toàn quốc triển khai thi hành Luật Phòng, chống ma túy; công tác phòng, chống dịch COVID-19 và vệ sinh, an toàn thực phẩm. Dự hội nghị tại điểm cầu tỉnh Lạng Sơn có đồng chí Hồ Tiến Thiệu, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành.

 

D:\Desktop\IMG_9209.JPG

Các đại biểu dự hội nghị tại điểm cầu Lạng Sơn

Tại hội nghị, đại diện các Bộ: Công an, Y tế, Lao động – Thương binh và Xã hội đã trình bày nội dung chính của Luật Phòng, chống ma túy và Nghị định số 105/2021/NĐ-CP quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Phòng, chống ma túy; Nghị định số 109/2021/NĐ-CP quy định về cơ sở y tế đủ điều kiện xác định tình trạng nghiện ma túy và hồ sơ, trình tự, thủ tục xác định tình trạng nghiện ma túy; Thông tư số 18/2021/TT-BYT quy định tiêu chuẩn chẩn đoán và quy trình chuyên môn để xác định tình trạng nghiện ma túy; Nghị định quy định chi tiết một số điều của Luật Phòng chống ma túy, Luật xử lý vi phạm hành chính về cai nghiện và quản lý sau cai nghiện. Đồng thời quán triệt một số nhiệm vụ phòng, chống dịch COVID-19 ở cơ sở; bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán.

 

Phát biểu kết luận tại hội nghị, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam đề nghị các bộ, ngành, địa phương tiếp tục kiên trì quyết liệt thực hiện công tác phòng, chống ma túy, ngăn chặn cả về cung và cầu, quản lý chặt người nghiện ma túy; lồng ghép công tác phòng, chống ma túy với các phong trào thi đua, phát huy vai trò của các tổ chức đoàn thể, đẩy mạnh tuyên truyền, đồng thời nghiên cứu chính sách hỗ trợ các lực lượng thực hiện nhiệm vụ.

 

Về vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm, Phó Thủ tướng đề nghị các địa phương, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn xây dựng bản đồ sản xuất an toàn nông nghiệp gắn với chỉ dẫn địa lý các sản phẩm OCOP của địa phương; chú trọng công tác hậu kiểm, đặc biệt cần tăng cường kiểm tra, kiểm soát vệ sinh an toàn thực phẩm dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán; sẵn sàng trực hệ thống y tế phòng ngộ độc thực phẩm, nhất là ở vùng dịch.

 

Đối với công tác phòng, chống dịch COVID-19, Phó Thủ tướng yêu cầu nâng cao cảnh giác, sẵn sàng ứng phó với dịch bệnh, đặc biệt là với chủng mới Omicron,  không để dịch chồng dịch, đồng thời đẩy nhanh tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho người dân, quản lý chặt chẽ các đối tượng F0 điều trị tại nhà, tiếp tục thực hiện tốt vai trò của Tổ COVID cộng đồng; đối với các tỉnh, thành có nguy cơ cao cần trao đổi với Bộ Y tế để nâng cấp độ dịch bệnh lên mức cao hơn.

 

Thùy Linh

Đánh giá

Add new comment

Plain text

  • No HTML tags allowed.
  • Lines and paragraphs break automatically.
  • Web page addresses and email addresses turn into links automatically.
CAPTCHA Câu hỏi này là để kiểm tra xem bạn có phải là khách truy cập của con người hay không và để ngăn chặn việc gửi thư rác tự động. Image CAPTCHA
Enter the characters shown in the image.