Skip to main content
Chế độ ban đêm In trang Xuất PDF Đọc nội dung
-A A +A

Hội nghị trực tuyến toàn quốc triển khai Nghị định số 31/2022/NĐ-CP và Thông tư số 03/2022/TT-NHNN

Chiều 06/7/2022, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Việt Nam tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc triển khai Nghị định 31/2022/NĐ-CP của Chính phủ và Thông tư 03/2022/TT-NHNN của NHNN. Dự và chỉ đạo hội nghị có Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Nguyễn Thị Hồng và lãnh đạo các bộ, ngành liên quan.

 

Dự hội nghị tại điểm cầu tỉnh Lạng Sơn có đồng chí Lương Trọng Quỳnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, lãnh đạo NHNN chi nhánh tỉnh Lạng Sơn cùng lãnh đạo một số sở, ngành liên quan của tỉnh và Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh.

 

Đại biểu dự hội nghị tại điểm cầu Lạng Sơn

 

Nghị định 31/2022/NĐ-CP của Chính phủ ban hành ngày 20/5/2022 quy định hỗ trợ lãi suất từ ngân sách nhà nước đối với khoản vay của doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh. Đồng thời, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước cũng đã ban hành Thông tư 03/2022/TT-NHNN để hướng dẫn các ngân hàng thương mại thực hiện Nghị định 31. Theo đó, đối tượng được hỗ trợ thuộc các ngành: hàng không, vận tải kho bãi, du lịch, dịch vụ lưu trú, ăn uống, giáo dục và đào tạo, nông nghiệp, lâm nghiệp và thủy sản, công nghiệp chế biến, chế tạo, xuất bản phần mềm, lập trình máy vi tính và hoạt động liên quan, hoạt động dịch vụ thông tin; thực hiện dự án xây dựng nhà ở xã hội, nhà ở cho công nhân, cải tạo chung cư cũ thuộc danh mục dự án do Bộ Xây dựng tổng hợp, công bố. Thời hạn được hỗ trợ lãi suất tính từ ngày giải ngân khoản vay đến thời điểm khách hàng trả hết nợ gốc hoặc lãi tiền vay theo thỏa thuận giữa ngân hàng và khách hàng, nhưng không vượt quá ngày 31/12/2023. Mức lãi suất hỗ trợ đối với khách hàng là 2%/năm.

 

Quang cảnh hội nghị tại điểm cầu Lạng Sơn

 

Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận, báo cáo một số khó khăn, vướng mắc về đối tượng hỗ trợ lãi suất, điều kiện được hỗ trợ, phương thức hỗ trợ, các dự án xây dựng nhà ở xã hội, cải tạo chung cư cũ…

 

Phát biểu tại Hội nghị, Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái đánh giá cao NHNN và các cơ quan liên quan đã nỗ lực, trách nhiệm xây dựng chính sách công phu chặt chẽ, đúng đối tượng. Phó Thủ tướng nhấn mạnh, hỗ trợ lãi suất 2% là chính sách phù hợp, đúng đối tượng chịu ảnh hưởng của dịch bệnh, góp phần phục hồi năng lực sản xuất, kinh doanh cho người dân, doanh nghiệp, đáp ứng cung cầu. Phó Thủ tướng đề nghị NHNN và các cơ quan liên quan cần triển khai chính sách đồng bộ, thống nhất, phối hợp chặt chẽ, tăng cường trao đổi, công khai, minh bạch, tích cực tuyên truyền chính sách tới các đối tượng thụ hưởng, thường xuyên theo dõi, giám sát, đánh giá kết quả triển khai chính sách, thực hiện quyết toán chặt chẽ, khẩn trương công bố công khai danh sách dự án xây dựng nhà ở xã hội, nhà ở cho công nhân, cải tạo chung cư cũ được hỗ trợ lãi suất. Các ngân hàng thương mại đẩy mạnh việc triển khai thực hiện hỗ trợ lãi suất theo quy định, tiếp tục đề xuất các giải pháp tháo gỡ các vướng mắc…/.

 

Khánh Ly

Đánh giá

Add new comment

Plain text

  • No HTML tags allowed.
  • Lines and paragraphs break automatically.
  • Web page addresses and email addresses turn into links automatically.
CAPTCHA Câu hỏi này là để kiểm tra xem bạn có phải là khách truy cập của con người hay không và để ngăn chặn việc gửi thư rác tự động. Image CAPTCHA
Enter the characters shown in the image.