Skip to main content
Chế độ ban đêm In trang Xuất PDF Đọc nội dung
-A A +A

Hội nghị trực tuyến của Bộ Kế hoạch và Đầu tư về xây dựng kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và đầu tư công năm 2022

Ngày 14/9/2021, Bộ Kế hoạch và Đầu tư tổ chức Hội nghị trực tuyến về xây dựng kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội (KT-XH) và đầu tư công năm 2022 với 25 tỉnh vùng Trung du miền núi phía Bắc và Đồng bằng Sông Hồng. Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng chủ trì hội nghị. Tham dự tại điểm cầu tỉnh có đồng chí Lương Trọng Quỳnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ban, ngành.

 

Các đại biểu tại điểm cầu Lạng Sơn

 

Theo báo cáo, trong 8 tháng đầu năm 2021, mặc dù bị ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 nhưng các tỉnh vùng Đồng bằng sông Hồng và Trung du miền núi phía Bắc đã vượt qua khó khăn, đạt được kết quả tăng trưởng khả quan. Theo đó, thu ngân sách nhà nước đạt hơn 406 nghìn tỷ đồng, thu hút vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) đạt 6,9 tỷ USD, thành lập mới 30.360 doanh nghiệp, chiếm 37% cả nước.Về tỷ lệ giải ngân vốn đầu tư công nhìn chung đạt thấp, vùng Đồng bằng sông Hồng đạt gần 53%, các tỉnh Trung du miền núi phía Bắc giải ngân đạt 41,9% kế hoạch vốn giao.

 

Tại hội nghị, các địa phương đã tập trung thảo luận, nêu lên các khó khăn, vướng mắc và đề xuất các giải pháp, chính sách thúc đẩy tăng trưởng kinh tế, giải ngân vốn đầu tư công và các nguồn vốn khác đến hết năm 2021, năm 2022 và giai đoạn 2021-2025, các giải pháp nhằm phục hồi nền kinh tế sau đại dịch Covid-19.

 

Kết luận hội nghị, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng biểu dương những kết quả đạt được của các tỉnh trong thực hiện phòng chống dịch Covid-19 và phát triển KT-XH. Về nhiệm vụ những tháng cuối năm, Bộ trưởng đề nghị các các bộ, ngành trung ương và địa phương tiếp tục thực hiện nghiêm công tác phòng, chống dịch Covid-19, không để dịch bùng phát trở lại, đảm bảo sức khoẻ, an toàn tính mạng cho người dân, đảm bảo an sinh xã hội và sản xuất kinh doanh; thực hiện Nghị quyết 63, Nghị quyết 105 của Chính phủ để hoàn thành các nhiệm vụ mục tiêu phát triển  KT-XH năm 2021 gắn với hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, duy trì sản xuất, không để đứt gãy chuỗi cung ứng cung cầu; tập trung đẩy nhanh tiến độ lập quy hoạch tỉnh và quy hoạch liên quan đảm bảo chất lượng; chủ động xây dựng kế hoạch phục hồi kinh tế của địa phương, tranh thủ cơ hội và xu thế mới nỗ lực phấn đấu đảm bảo hoàn thành các chỉ tiêu tăng trưởng kinh tế đã đề ra…

 

Đồng chí cũng đề nghị các địa phương xây dựng kế hoạch đầu tư công năm 2022 phù hợp với kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021-2025, đồng thời chủ động hoàn thiện thủ tục các dự án theo quy định để khi trung ương phân bổ vốn là thực hiện được ngay.

 

Thùy Linh

Đánh giá

Add new comment

Plain text

  • No HTML tags allowed.
  • Lines and paragraphs break automatically.
  • Web page addresses and email addresses turn into links automatically.
CAPTCHA Câu hỏi này là để kiểm tra xem bạn có phải là khách truy cập của con người hay không và để ngăn chặn việc gửi thư rác tự động. Image CAPTCHA
Enter the characters shown in the image.