Skip to main content
Chế độ ban đêm In trang Xuất PDF Đọc nội dung
-A A +A

Hội nghị tổng kết công tác Hội Người cao tuổi nhiệm kỳ 2016 - 2021

Ngày 8/9/2021, Ban Đại diện Hội Người cao tuổi (NCT) tỉnh tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Hội Người cao tuổi nhiệm kỳ 2016 - 2021, phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2021 - 2026. Dự hội nghị có đồng chí Dương Xuân Huyện, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Trưởng Ban Công tác NCT tỉnh; đại diện một số sở, ban, ngành, đoàn thể  tỉnh và 70 NCT tiêu biểu đại điện cho 76 nghìn hội viên NCT trên địa bàn tỉnh.

 

Đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh tặng hoa chúc mừng

 

Nhiệm kỳ 2016 - 2021, mặc dù gặp khó khăn do thiên tai, dịch bệnh nhưng các cấp Hội NCT đã cơ bản hoàn thành các chỉ tiêu đề ra, theo đó, trên 90% xã có quỹ chăm sóc, phát huy, 100% NCT trong độ tuổi quy định được chúc thọ, mừng thọ, 70% NCT, 60% cơ sở hội, 50% tổ chức cấp huyện đạt danh hiệu "Tuổi cao - gương sáng", 100% hội cơ sở có các loại hình câu lạc bộ. Công tác chăm sóc NCT được quan tâm thực hiện, nhiệm kỳ qua có 42.793 NCT được chúc thọ, mừng thọ, hơn 20 nghìn lượt NCT được khám, tư vấn sức khỏe. Vai trò của NCT tiếp tục được phát huy trong việc tham gia xây dựng Đảng, chính quyền, giữ gìn các giá trị truyền thống văn hóa của dân tộc, xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, tham gia làm kinh tế. Đặc biệt Hội NCT các cấp tiếp tục nêu gương sáng, giáo dục con cháu có ý thức phòng chống dịch Covid-19.

 

Trong chương trình, Ban Đại diện Hội NCT tỉnh Lạng Sơn nhiệm kỳ 2021 – 2026 đã ra mắt hội nghị với 9 đồng chí.

 

Đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh phát biểu tại hội nghị

 

Phát biểu tại hội nghị, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Dương Xuân Huyên đánh giá cao đóng góp của Hội NCT các cấp đối với sự phát triển của tỉnh nhà. Thời gian tới, đồng chí đề nghị các cấp Hội NCT tiếp tục tuyên truyền về Luật NCT, Nghị quyết Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII, thực hiện tốt vai trò của Hội trong góp ý xây dựng Đảng, chính quyền, học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, tích cực hưởng ứng các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động ở địa phương, đặc biệt là công tác phòng, chống dịch Covid-19; tiếp tục củng cố, kiện toàn và nâng cao chất lượng hoạt động của Hội NCT các cấp, đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, phát huy hơn nữa những kinh nghiệm quý báu của NCT, tích cực tham gia các hoạt động chính trị, kinh tế, xã hội. Đồng chí cũng đề nghị các cấp ủy Đảng, chính quyền, các cấp, ngành tiếp tục quan tâm hơn nữa, thực hiện tốt chính sách chăm sóc NCT, qua đó tạo điều kiện cho NCT “sống vui, sống khỏe, sống có ích”, tiếp tục cống hiến cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

 

Lãnh đạo UBND tỉnh tặng Bằng khen cho các tập thể

 

Nhân dịp này, 6 tập thể, 15 cá nhân được nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh vì có thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng tổ chức Hội NCT giai đoạn 2016 – 2021; 12 tập thể, 23 cá nhân được nhận Bằng khen của Trung ương Hội NCT Việt Nam vì có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước “Tuổi cao – Gương sáng” nhiệm kỳ 2016 – 2021.

 

Thùy Linh

Đánh giá

Add new comment

Plain text

  • No HTML tags allowed.
  • Lines and paragraphs break automatically.
  • Web page addresses and email addresses turn into links automatically.
CAPTCHA Câu hỏi này là để kiểm tra xem bạn có phải là khách truy cập của con người hay không và để ngăn chặn việc gửi thư rác tự động. Image CAPTCHA
Enter the characters shown in the image.