Skip to main content
Chế độ ban đêm In trang Xuất PDF Đọc nội dung
-A A +A

Hội nghị tập huấn Luật Biên phòng Việt Nam và các văn bản quy định chi tiết

Sáng 27/4/2022, Bộ Quốc phòng tổ chức Hội nghị trực tuyến tập huấn Luật Biên phòng Việt Nam và các văn bản quy định chi tiết. Thượng tướng Võ Minh Lương, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng dự và chủ trì hội nghị. Dự hội nghị tại điểm cầu tỉnh Lạng Sơn có đồng chí Dương Xuân Huyên, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh cùng lãnh đạo các sở, ban, ngành là thành viên Hội đồng phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật tỉnh và lãnh đạo UBND 5 huyện biên giới của tỉnh.

 

Đại biểu dự hội nghị tại điểm cầu Lạng Sơn

 

Phát biểu khai mạc hội nghị, Thượng tướng Võ Minh Lương, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng nhấn mạnh, Luật Biên phòng Việt Nam có 6 chương, 36 điều quy định chính sách, nguyên tắc, nhiệm vụ, hoạt động, lực lượng, đảm bảo và trách nhiệm của các cơ quan, tổ chức, cá nhân về biên phòng và có hiệu lực thi hành từ ngày 01/01/2022. Việc tổ chức tập huấn Luật Biên phòng Việt Nam và các văn bản quy định chi tiết góp phần nâng cao nhận thức, trách nhiệm, nghĩa vụ của cán bộ, đảng viên, lực lượng vũ trang đối với sự nghiệp bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia và xây dựng bộ đội biên phòng cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại trong tình hình mới. Thượng tướng Võ Minh Lương, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng yêu cầu, sau hội nghị, các báo cáo viên của ban, bộ, ngành Trung ương, địa phương, cơ quan, tổ chức, lực lượng vũ trang tổ chức tập huấn chuyên sâu, tuyên truyền, phổ biến Luật Biên phòng Việt Nan và các văn bản quy định chi tiết, làm cơ sở để quán triệt, lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai Luật đi vào cuộc sống, làm chuyển biến nhận thức, vị trí, vai trò và trách nhiệm của mọi công dân trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

 

Tại hội nghị, các đại biểu đã được xem những thước phim về quá trình xây dựng Luật Biên phòng Việt Nam và các văn bản quy định chi tiết. Đồng thời, nghe các báo cáo viên  giới thiệu 02 chuyên đề về nội dung cơ bản và những điểm mới của Luật Biên phòng Việt Nam; nội dung và các văn bản quy định chi tiết, trong đó tập trung giới thiệu nội dung Nghị định số 106/2021/NĐ-CP của Chính phủ quy định chi tiết một số điều của Luật Biên phòng Việt Nam./.

 

Khánh Ly

Đánh giá

Add new comment

Plain text

  • No HTML tags allowed.
  • Lines and paragraphs break automatically.
  • Web page addresses and email addresses turn into links automatically.
CAPTCHA Câu hỏi này là để kiểm tra xem bạn có phải là khách truy cập của con người hay không và để ngăn chặn việc gửi thư rác tự động. Image CAPTCHA
Enter the characters shown in the image.