Skip to main content
Chế độ ban đêm In trang Xuất PDF Đọc nội dung
-A A +A

Hội nghị tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ công tác thông tin đối ngoại và công tác báo chí năm 2022

Sáng ngày 14/9/2022, UBND tỉnh tổ chức Hội nghị tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ công tác thông tin đối ngoại và công tác báo chí năm 2022. Dự hội nghị có đồng chí Dương Xuân Huyên, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, đại diện lãnh đạo Cục Báo chí, Bộ Thông tin và Truyền thông, người phát ngôn các sở, ban, ngành, lực lượng vũ trang, doanh nghiệp, UBND các huyện, thành phố, các cơ quan báo chí địa phương và trung ương thường trú tại tỉnh Lạng Sơn.

 

hntap%20huan2.png

Quang cảnh tại hội nghị

 

hntap%20huan1.png

Đồng chí Dương Xuân Huyên, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh phát biểu khai mạc hội nghị

 

Phát biểu khai mạc, đồng chí Dương Xuân Huyên, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh nhấn mạnh, công tác thông tin đối ngoại và công tác báo chí là một bộ phận rất quan trọng trong công tác tuyên truyền và tư tưởng của Đảng, Nhà nước. Thời gian qua, công tác này đã được lãnh đạo các cấp, ngành, địa phương của tỉnh thường xuyên quan tâm chỉ đạo sâu sắc, đồng thời đạt được những kết quả tích cực. Tuy nhiên vẫn còn một số hạn chế trong kỹ năng phát ngôn, trả lời chất vấn và tiếp xúc với báo chí, chậm thông tin, còn né tránh, ngại tiếp xúc với báo chí… Đồng chí đề nghị các đại biểu tham dự hội nghị nêu cao tinh thần trách nhiệm, tích cực tham gia trao đổi, thảo luận để bổ sung những kỹ năng cần thiết; đồng thời, sẽ vận dụng, nâng cao các kỹ năng trong phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí theo quy định; từ đó, tạo điều kiện thuận lợi để các cơ quan báo chí thực hiện quyền và trách nhiệm trong việc tiếp cận thông tin chính xác, kịp thời, đưa thông tin đến bạn đọc nhanh chóng, toàn diện, góp phần định hướng dư luận. Đồng chí cũng đề nghị Sở Thông tin và Truyền thông với vai trò là cơ quan quản lý nhà nước về công tác báo chí cần thường xuyên hướng dẫn các cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh thực hiện phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí theo đúng quy định; tăng cường kiểm tra các hoạt động báo chí trên địa bàn. Đồng chí đề nghị các cơ quan báo chí tiếp tục đồng hành với tỉnh trong công tác tuyên truyền những kết quả, thành tựu trong phát triển kinh tế xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh trên địa bàn tỉnh.

 

hntap%20huan.png

Đại diện lãnh đạo Cục Báo chí, Bộ Thông tin và Truyền thông giới thiệu các nội dung tại hội nghị

 

Tại hội nghị, các đại biểu đã được truyền đạt các nội dung căn bản về phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí; kỹ năng, kinh nghiệm tiếp xúc phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí; xử lý và phản hồi thông tin báo chí, khủng hoảng truyền thông. Đồng thời được giải đáp, tháo gỡ một số tình huống giao tiếp báo chí trong thực tiễn./.

 

Bích Diệp

Đánh giá

Add new comment

Plain text

  • No HTML tags allowed.
  • Lines and paragraphs break automatically.
  • Web page addresses and email addresses turn into links automatically.
CAPTCHA Câu hỏi này là để kiểm tra xem bạn có phải là khách truy cập của con người hay không và để ngăn chặn việc gửi thư rác tự động. Image CAPTCHA
Enter the characters shown in the image.