Skip to main content
Chế độ ban đêm In trang Xuất PDF Đọc nội dung
-A A +A

Hội nghị sơ kết phong trào thi đua, công tác khen thưởng 6 tháng đầu năm năm 2022 Cụm Thi đua 7 tỉnh miền núi biên giới phía Bắc

Sáng 20/7/2022, tại thành phố Lạng Sơn, Cụm Thi đua 7 tỉnh miền núi biên giới phía Bắc gồm: Điện Biên (Cụm trưởng), Lạng Sơn (Cụm phó), Lào Cai, Sơn La, Cao Bằng, Hà Giang, Lai Châu tổ chức Hội nghị sơ kết phong trào thi đua, công tác khen thưởng 6 tháng đầu năm và triển khai phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022.

 

Toàn cảnh hội nghị

 

Dự hội nghị có đồng chí Phan Văn Hùng, Phó Trưởng Ban Thi đua - Khen thưởng (TĐKT) Trung ương; đồng chí Lê Thành Đô, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng TĐKT tỉnh Điện Biên; đồng chí Dương Xuân Huyên, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Phó Chủ tịch thứ nhất Hội đồng TĐKT tỉnh Lạng Sơn cùng thành viên Hội đồng TĐKT các tỉnh trong Cụm thi đua.

 

Đồng chí Dương Xuân Huyên, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Lạng Sơn phát biểu khai mạc hội nghị

 

Phát biểu khai mạc hội nghị, đồng chí Dương Xuân Huyên, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Lạng Sơn nhấn mạnh, phong trào thi đua 6 tháng đầu năm 2022 của 7 tỉnh miền núi biên giới phía Bắc diễn ra trong bối cảnh tình hình kinh tế - xã hội (KTXH) gặp nhiều khó khăn, chịu ảnh hưởng lớn của dịch COVID-19 và thiên tai, lũ lụt. Tuy nhiên, với sự đồng thuận và quyết tâm cao trong thực hiện “nhiệm vụ kép” vừa đảm bảo phòng chống dịch hiệu quả, vừa duy trì phát triển sản xuất, kinh doanh, phong trào TĐKT của 7 tỉnh đã có nhiều đổi mới và đạt kết quả đáng khích lệ. Những kết quả đó có ý nghĩa quan trọng, tạo sự phấn khởi và củng cố, tăng cường niềm tin, đồng thời tạo ra khí thế, động lực, niềm tin, sức mạnh mới cho Ðảng bộ và Nhân dân các dân tộc các tỉnh quyết tâm thi đua, thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội các cấp đã đề ra, tạo đà hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu, nhiệm vụ năm 2022.

 

Theo báo cáo tại hội nghị, ngay từ đầu năm 2022, các tỉnh trong Cụm đã phát động phong trào thi đua, nỗ lực phấn đấu, khắc phục khó khăn thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển KTXH, đạt nhiều kết quả quan trọng như: tốc độ tăng trưởng kinh tế (GRDP) của 7 tỉnh bình quân đạt trên 7%, thu ngân sách đạt 14.563 tỷ đồng, công tác an sinh được thực hiện kịp thời, đầy đủ, đời sống Nhân dân cơ bản ổn định, an ninh, quốc phòng được bảo đảm, trật tự an toàn xã hội được giữ vững, tai nạn giao thông được kiềm chế, công tác đối ngoại tiếp tục duy trì có hiệu quả… Tính đến hết tháng 6/2022, toàn cụm có 315/994 xã đạt chuẩn nông thôn mới (NTM), đạt 31,6%; 14 xã đạt chuẩn NTM nâng cao, 6/51 huyện, thành phố đạt chuẩn NTM. Trong phong trào thi đua đặc biệt “Cả nước đoàn kết, chung sức, đồng lòng thi đua phòng, chống và chiến thắng đại dịch COVID-19” các tỉnh trong cụm đã xây dựng Qũy phòng, chống dịch COVID-19, tổ chức tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho Nhân dân được triển khai có quy mô lớn nhất từ trước đến nay… Đối với công tác khen thưởng, trong 6 tháng đầu năm 2022, UBND các tỉnh trong cụm cũng đã trình và được Chủ tịch nước khen thưởng cho 40 tập thể và 38 cá nhân; trình và được Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ khen thưởng cho 28 tập thể và 31 cá nhân. UBND các tỉnh trong cụm đã khen thưởng cho 3.892 tập thể và 5.672 cá nhân.

 

Tại hội nghị, đại biểu các tỉnh cũng đã tham luận, chia sẻ kinh nghiệm những cách làm hay, đề xuất những giải pháp hiệu quả trong thực hiện các phong trào thi đua, nâng cao hoạt động, chất lượng công tác TĐKT.

 

Đồng chí Phan Văn Hùng, Phó Trưởng Ban TĐKT Trung ương phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

 

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Phan Văn Hùng, Phó Trưởng Ban TĐKT Trung ương ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đạt được của Cụm trong triển khai thực hiện các phong trào thi đua. Đồng chí cũng đề nghị, các tỉnh trong Cụm cần đẩy mạnh phong trào thi đua thiết thực, bám sát các nhiệm vụ mục tiêu, chỉ tiêu phục hồi và phát triển KTXH, tập trung giải quyết những vấn đề khó, gắn việc tổ chức các phong trào thi đua với Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Tiếp tục triển khai có hiệu quả phong trào thi đua. Đổi mới nâng cao chất lượng hoạt động của Hội đồng TĐKT, phối hợp, đẩy mạnh công tác tuyên truyền về TĐKT, gương điển hình tiên tiến. Quan tâm kiện toàn, tập huấn nâng cao trình độ cán bộ làm công tác TĐKT.

 

Đồng chí Lê Thành Đô, Chủ tịch UBND tỉnh Điện Biên phát biểu bế mạc hội nghị

 

Phát biểu bế mạc hội nghị, đồng chí Lê Thành Đô, Chủ tịch UBND tỉnh Điện Biên đề nghị, phát huy truyền thống đoàn kết, mối quan hệ hữu nghị giữa các tỉnh trong khu vực, mỗi tỉnh cần tiếp tục cùng với đơn vị Cụm Trưởng, Phó Cụm trưởng nỗ lực khắc phục mọi khó khăn, triển khai thực hiện hiệu quả, thiết thực các nhiệm vụ, giải pháp và nội dung giao ước thi đua đã đề ra, quyết tâm thi đua thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển KTXH 6 tháng cuối năm 2022 và Kế hoạch 5 năm 2021 - 2025, tổ chức triển khai có hiệu quả các phong trào thi đua. Các cơ quan chuyên trách làm công tác TĐKT của 7 tỉnh trong Cụm thi đua tiếp tục phát huy vai trò tham mưu, đề xuất tổ chức phong trào thi đua, đẩy mạnh công tác tuyên truyền Luật TĐKT và các văn bản hướng dẫn thực hiện.../.

 

Khánh Ly

Đánh giá

Add new comment

Plain text

  • No HTML tags allowed.
  • Lines and paragraphs break automatically.
  • Web page addresses and email addresses turn into links automatically.
CAPTCHA Câu hỏi này là để kiểm tra xem bạn có phải là khách truy cập của con người hay không và để ngăn chặn việc gửi thư rác tự động. Image CAPTCHA
Enter the characters shown in the image.