Skip to main content
Chế độ ban đêm In trang Xuất PDF Đọc nội dung
-A A +A

Hội nghị sơ kết hoạt động kiểm soát, cải cách thủ tục hành chính, thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông

Chiều 21/9/2022, UBND tỉnh tổ chức họp sơ kết hoạt động kiểm soát thủ tục hành chính (TTHC), cải cách TTHC, triển khai thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông trên địa bàn tỉnh 9 tháng đầu năm 2022. Đồng chí Dương Xuân Huyên, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh chủ trì cuộc họp. Dự họp có lãnh đạo một số sở, ngành, UBND huyện, thành phố.

 

Đồng chí Dương Xuân Huyên, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh phát biểu tại cuộc họp

Theo báo cáo tại cuộc họp, trong 9 tháng đầu năm 2022, UBND tỉnh, lãnh đạo UBND tỉnh đã chỉ đạo các cơ quan, đơn vị chủ động triển khai thực hiện các nội dung của công tác kiểm soát TTHC, thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông và thực hiện TTHC trên môi trường điện tử. Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh đã ban hành 36 quyết định công bố danh mục 463 TTHC thuộc thẩm quyền giải quyết của các cấp chính quyền trên địa bàn tỉnh. Tính đến ngày 14/9/2022, toàn tỉnh có 1.803 TTHC thuộc thẩm quyền giải quyết của các cấp chính quyền.

 

Đồng thời, Chủ tịch UBND tỉnh phê duyệt danh mục thực hiện cắt giảm thời hạn giải quyết TTHC thuộc phạm vi quản lý của 13 ngành với tổng số 82 TTHC (vượt kế hoạch 4 TTHC), tổng số thời gian cắt giảm 606,5/1.547 ngày, đạt tỷ lệ 39,20%…  Trong 9 tháng đầu năm 2022, trên địa bàn tỉnh đã tiếp nhận 573.347 hồ sơ TTHC, đã giải quyết 563.959 hồ sơ, đạt 98,36%, trong đó, có 563.125 hồ sơ trước và đúng hạn.

 

Quang cảnh cuộc họp

 

Phát biểu kết luận cuộc họp, đồng chí Dương Xuân Huyên, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh ghi nhận sự nỗ lực của các cấp, ngành trong công tác CCHC kiểm soát TTHC, cải cách TTHC, triển khai thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông trên địa bàn tỉnh đạt được kết quả tích cực. Tuy nhiên, còn một số hạn chế như: công tác lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành thực hiện các nhiệm vụ kiểm soát TTHC, cải cách TTHC, triển khai thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông của một số sở, ngành, huyện chưa được quan tâm; một số dịch vụ công trực tuyến thực hiện còn chậm; việc tiếp nhận giải quyết hồ sơ trên cổng dịch vụ công trực tuyến còn một số hạn chế;...

 

Về nhiệm vụ thời gian tới, đồng chí Dương Xuân Huyên, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đề nghị: các cơ quan, đơn vị cần tiếp tục tăng cường, phát huy vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu, đề ra những biện pháp, giải pháp quyết liệt để cải thiện, nâng cao chất lượng công tác kiểm soát, cải cách TTHC và thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông; tiếp tục thực hiện tốt việc công bố, công khai TTHC thuộc thẩm quyền giải quyết của cơ quan, đơn vị; tăng cường kiểm tra, giám sát, xây dựng kế hoạch tự kiểm tra, kịp thời phát hiện hạn chế và sớm có phương án khắc phục; đẩy mạnh cập nhật hồ sơ kết quả giải quyết TTHC trên môi trường mạng; kịp thời xử lý các phản ánh, kiến nghị của cá nhân, tổ chức về quá trình giải quyết TTHC; nâng cao chất lượng và tinh thần trách nhiệm của đội ngũ cán bộ công chức thực làm công tác kiểm soát, cải cách TTHC.

 

Đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh giao các sở, ngành có liên quan khẩn trương khắc phục lỗi đồng bộ xử lý hồ sơ từ Cổng dịch vụ công quốc gia và hệ thống thông tin điện tử của tỉnh; tổ chức tập huấn hướng dẫn cho các tổ chức, cá nhân để thanh toán trực tuyến nghĩa vụ tài chính; tuyên truyền tập huấn cho cá nhân, tổ chức và triển khai các giải pháp nhằm nâng cao số lượng thực hiện chứng thực bản sao điện tử từ bản chính.

 

Đỗ Hoạt

Đánh giá

Add new comment

Plain text

  • No HTML tags allowed.
  • Lines and paragraphs break automatically.
  • Web page addresses and email addresses turn into links automatically.
CAPTCHA Câu hỏi này là để kiểm tra xem bạn có phải là khách truy cập của con người hay không và để ngăn chặn việc gửi thư rác tự động. Image CAPTCHA
Enter the characters shown in the image.