Skip to main content
Chế độ ban đêm In trang Xuất PDF Đọc nội dung
-A A +A

Hội nghị sơ kết công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2022

Sáng 26/7/2022, đồng chí Hồ Tiến Thiệu, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban An toàn giao thông tỉnh đã chủ trì Hội nghị sơ kết công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông (TTATGT) 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2022. Cùng dự có đồng chí Lương Trọng Quỳnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng Ban ATGT tỉnh, các thành viên Ban ATGT tỉnh và lãnh đạo UBND các huyện, thành phố.

 

 
Quang cảnh hội nghị

 

Trong 6 tháng đầu năm 2022, các cấp, các ngành từ tỉnh đến cơ sở đã cơ bản quán triệt và triển khai thực hiện nghiêm túc các chương trình, kế hoạch bảo đảm TTATGT, phòng, chống ùn tắc giao thông (UTGT), hoạt động giao thông vận tải trên các tuyến, địa bàn diễn ra an toàn, thông suốt, phục vụ tốt nhu cầu đi lại của nhân dân. Tình hình tai nạn giao thông (TNGT) đã được kéo giảm về số vụ và số người chết so với cùng kỳ năm 2021. Đặc biệt có 04 huyện không xảy ra TNGT (Đình Lập, Tràng Định, Bình Gia, Bắc Sơn) và toàn tỉnh không xảy ra TNGT đặc biệt nghiêm trọng. Tuy nhiên, toàn tỉnh chưa đạt được mục tiêu kéo giảm TNGT về 3 tiêu chí từ 5-10% so với cùng kỳ năm 2021, tình trạng vi phạm hành lang ATGT đường bộ, đường sắt vẫn diễn biến phức tạp, tình trạng xe ô tô chở hàng quá khổ, quá tải, cơi nới thành thùng mặc dù đã bị các lực lượng chức năng tăng cường xử lý nhưng vẫn còn diễn ra.

 

 
Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh kết luận hội nghị

 

Kết luận hội nghị, đồng chí Hồ Tiến Thiệu, Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá, 6 tháng đầu năm, Ban ATGT các cấp, các lực lượng đã có nhiều nỗ lực, cố gắng, phối hợp đồng bộ triển khai các giải pháp bảo đảm TTATGT, kiềm chế TNGT. Chỉ rõ những hạn chế, tồn tại và nguyên nhân, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu, trong 6 tháng cuối năm 2022 các cấp, các ngành quán triệt sâu sắc, thực hiện tốt các chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh trong công tác bảo đảm TTATGT và chống UTGT. Phối hợp tổ chức tổng kết Chỉ thị 32/CT-TTg về kiểm soát tải trọng phương tiện. Theo dõi kiểm tra, đôn đốc việc thực hiện các kế hoạch, các chỉ đạo của UBND tỉnh về công tác bảo đảm TTATGT, giải tỏa vi phạm hành lang ATGT đường bộ, đường sắt. Đôn đốc xử lý các điểm đen, các công trình giao thông xuống cấp, điểm tiềm ẩn nguy cơ TNGT. Khẩn trương tham mưu cho UBND tỉnh ban hành kế hoạch triển khai thực hiện Quyết định số 358/QĐ-TTg phê duyệt Đề án đảm bảo trật tự hành lang ATGT và xử lý dứt điểm lối đi tự mở qua đường sắt, ưu tiên làm gờ giảm tốc, cảnh báo nguy hiểm đối với các nút giao cắt giữa đường bộ với đường sắt. Triển khai đồng bộ các giải pháp kiểm soát, xử lý vi phạm về tải trọng phương tiện, kích thước thùng xe. Tích cực thanh tra, kiểm tra chuyên ngành, kiểm tra đột xuất về kinh doanh vận tải, đào tạo, sát hạch cấp giấy phép lái xe, các quy định về thời gian làm việc của lái xe kinh doanh vận tải. Tăng cường tuần tra, kiểm soát bảo đảm TTATGT trên các tuyến quốc lộ, các hành vi vi phạm, thực hiện nghiêm việc thông báo các cán bộ, công chức, viên chức vi phạm TTATGT về cơ quan, đơn vị. Phối hợp, tăng cường thời lượng, đổi mới phương thức tuyên truyền, nâng cao ý thức người dân. UBND các huyện, thành phố triển khai thực hiện nghiêm túc Năm ATGT, xây dựng và ban hành ngay các kế hoạch triển khai công tác bảo đảm TTATGT, đánh giá, tìm nguyên nhân, đề ra các giải pháp kiềm chế TNGT, tập trung xử lý giải tỏa vi phạm hành lang ATGT đường bộ, đường sắt./.

 

Khánh Ly

Đánh giá

Add new comment

Plain text

  • No HTML tags allowed.
  • Lines and paragraphs break automatically.
  • Web page addresses and email addresses turn into links automatically.
CAPTCHA Câu hỏi này là để kiểm tra xem bạn có phải là khách truy cập của con người hay không và để ngăn chặn việc gửi thư rác tự động. Image CAPTCHA
Enter the characters shown in the image.