Skip to main content
Chế độ ban đêm In trang Xuất PDF Đọc nội dung
-A A +A

Hội nghị lần thứ Tám Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Lạng Sơn khóa XIV, nhiệm kỳ 2019 - 2024

Ngày 15/7/2022, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (UBMTTQ) Việt Nam tỉnh Lạng Sơn đã tổ chức Hội nghị lần thứ Tám, nhiệm kỳ 2019 - 2024. Dự hội nghị có đồng chí Hoàng Văn Nghiệm, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; đồng chí Đoàn Thị Hậu, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy (UVBTVTU), Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Dương Xuân Huyên, UVBTVTU, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh. Đồng chí Nông Lương Chấn, UVBTVTU, Chủ tịch UB MTTQ Việt Nam tỉnh Lạng Sơn chủ trì hội nghị.

 

 
Các đại biểu dự hội nghị

 

Trong 6 tháng đầu năm 2022, hoạt động của Mặt trận và các tổ chức thành viên đã có nhiều đổi mới, chú trọng tính hiệu quả, thực chất, nhiều mặt công tác đạt kết quả tích cực. Công tác tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền được tổ chức ngày càng bài bản, có chất lượng. UBMTTQ đã tổ chức giám sát được 184 cuộc, 12 hội thảo phản biện xã hội; thực hiện hòa giải được đạt tỷ lệ đạt 66,07%. Thực hiện tiếp nhận, sử dụng hiệu quả, đúng quy định Quỹ phòng, chống dịch COVID-19. Chủ động, tích cực thực hiện vận động ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo”, Quỹ cứu trợ tỉnh và Nhân dân bị thiệt hại do thiên tai gây ra trên địa bàn tỉnh năm 2022, tuyên truyền, vận động Nhân dân hiến tặng trên 55 nghìn m2 đất, hàng trăm nghìn ngày công để làm đường và làm công trình công cộng với trị giá trên 16 tỷ đồng.

 

 
Đồng chí Dương Xuân Huyên, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh thông tin về tình hình KTXH của tỉnh

 

Tại hội nghị, các đại biểu đã nghe đồng chí Dương Xuân Huyên, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh thông tin về tình hình kinh tế - xã hội (KTXH), an ninh, quốc phòng 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh, tình hình phát triển KTXH của tỉnh thời gian qua đạt được kết quả tích cực, bên cạnh sự chỉ đạo quyết liệt của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh còn có sự quan tâm phối hợp, phản biện của UBMTTQ các cấp và các tổ chức thành viên đóng góp cho sự phát triển của tỉnh. Đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh mong muốn, trong thời gian tới UBMTTQ và các tổ chức thành viên tiếp tục phối hợp với UBND tỉnh triển khai thực hiện phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ, kế hoạch năm 2022, đặc biệt tiếp tục tuyên truyền vận động các tầng lớp Nhân dân thực hiện tốt các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước, đóng góp tích cực vào phát triển KTXH của tỉnh, bảo đảm an ninh trật tự ở địa phương.

 

 
Đồng chí Hoàng Văn Nghiệm, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy phát biểu chỉ đạo hội nghị

 

Ghi nhận và biểu dương những kết quả của UBMTTQ các cấp và các tổ chức thành viên đạt được trong 6 tháng đầu năm 2022, đồng chí Hoàng Văn Nghiệm, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đề nghị Ban Thường trực UBMTTQ tỉnh và các tổ chức thành viên tiếp tục đổi mới nội dung và phương thức hoạt động tập trung hướng về cơ sở, củng cố, phát huy khối đại đoàn kết toàn dân tộc. Tuyên truyền, vận động Nhân dân chấp hành các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của nhà nước, ủng hộ triển khai các công trình, dự án trên địa bàn, nhất là các dự án trọng điểm của tỉnh, tham gia tích cực công tác xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, công tác giảm nghèo, giữ gìn trật tự xã hội, phòng, chống dịch bệnh. Tiếp tục phát huy tốt vai trò giám sát và phản biện xã hội của MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội, tham gia xây dựng Đảng, chính quyền, đẩy mạnh thực hiện tốt các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động gắn với việc đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Tăng cường hơn nữa công tác kiểm tra, giám sát, kịp thời biểu dương, khen thưởng những tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong các phong trào thi đua yêu nước và các cuộc vận động. 

 

 
Trong chương trình, hội nghị cũng đã tiến hành kiện toàn, bổ sung Ủy viên UB MTTQ tỉnh nhiệm kỳ 2019 - 2024 và biểu quyết thông qua Nghị quyết của hội nghị./.

 

Khánh Ly

Đánh giá

Add new comment

Plain text

  • No HTML tags allowed.
  • Lines and paragraphs break automatically.
  • Web page addresses and email addresses turn into links automatically.
CAPTCHA Câu hỏi này là để kiểm tra xem bạn có phải là khách truy cập của con người hay không và để ngăn chặn việc gửi thư rác tự động. Image CAPTCHA
Enter the characters shown in the image.