Skip to main content
Chế độ ban đêm In trang Xuất PDF Đọc nội dung
-A A +A

Hội nghị hiệp thương lần thứ ba để lựa chọn, lập danh sách những người đủ tiêu chuẩn ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV, đại biểu HĐND tỉnh nhiệm kỳ 2021 - 2026

Ngày 15/4/2021, Ban Thường trực Ủy ban MTTQVN tỉnh tổ chức Hội nghị hiệp thương lần thứ ba để lựa chọn, lập danh sách những người đủ tiêu chuẩn ứng cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XV, đại biểu Hội đồng nhân dân (HĐND) tỉnh nhiệm kỳ 2021 - 2026. Dự hội nghị có đồng chí Hoàng Văn Nghiệm, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Phó Trưởng ban Thường trực BCĐ bầu cử tỉnh; đồng chí Đoàn Thị Hậu, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh, Phó Chủ tịch Ủy ban Bầu cử tỉnh; đồng chí Dương Xuân Huyên, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Phó Chủ tịch Ủy ban Bầu cử tỉnh; lãnh đạo Ủy ban MTTQVN tỉnh và các đại biểu được triệu tập.

 

Các đại biểu biểu quyết thông qua danh sách những người đủ tiêu chuẩn ứng cử ĐBQH khóa XV

 

Hội nghị đã nghe lãnh đạo Ủy ban MTTQVN tỉnh trình bày báo cáo kết quả tổ chức hội nghị lấy ý kiến nhận xét và tín nhiệm của cử tri nơi công tác, nơi cư trú đối với những người ứng cử ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND tỉnh nhiệm kỳ 2021 - 2026. Theo đó, các hội nghị được tổ chức chu đáo đảm bảo đúng quy định của pháp luật, số cử tri tham dự đều đảm bảo số lượng theo quy định. Kết quả, 10/10 ứng cử viên ĐBQH được 100% cử tri tham dự hội nghị bày tỏ sự tín nhiệm, tuy nhiên có 2 ứng cử viên có đơn xin rút ra khỏi danh sách sơ bộ những người ứng cử. Đối với ứng cử viên đại biểu HĐND tỉnh, có 105/106 ứng cử viên được cử tri nơi cư trú tín nhiệm cao, trong đó 104/106 ứng cử viên được 100% cử tri tham dự các hội nghị bày tỏ sự tín nhiệm, 01 ứng cử viên được 75,96% cử tri tín nhiệm, 01 ứng cử viên được 5,42% cử tri tín nhiệm; trong số 105 ứng cử viên được tín nhiệm cao có 12 người có đơn xin rút ra khỏi danh sách sơ bộ.

 

Đại biểu phát biểu tại hội nghị

 

Tại hội nghị, các đại biểu đã xem xét, thảo luận và tiến hành biểu quyết, 100% đại biểu nhất trí đưa ra khỏi danh sách 2 người có đơn xin rút và thống nhất lập danh sách 8 người đủ tiêu chuẩn ứng cử ĐBQH khóa XV; 100% đại biểu nhất trí đưa ra khỏi danh sách 12 người có đơn xin rút và thống nhất lập danh sách 93 người đủ tiêu chuẩn ứng cử đại biểu HĐND tỉnh nhiệm kỳ 2021 - 2026.

 

Thùy Linh 

Đánh giá

Add new comment

Plain text

  • No HTML tags allowed.
  • Lines and paragraphs break automatically.
  • Web page addresses and email addresses turn into links automatically.
CAPTCHA Câu hỏi này là để kiểm tra xem bạn có phải là khách truy cập của con người hay không và để ngăn chặn việc gửi thư rác tự động. Image CAPTCHA
Enter the characters shown in the image.