Skip to main content
Chế độ ban đêm In trang Xuất PDF Đọc nội dung
-A A +A

Hội nghị giao ban trực tuyến về công tác phòng, chống dịch Covid-19

Ngày 19/2/2021, Bộ Trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long chủ trì Hội nghị giao ban trực tuyến toàn quốc về công tác phòng, chống dịch Covid-19. Tham dự tại điểm cầu Lạng Sơn có lãnh đạo Sở Y tế, các sở, ban, ngành liên quan, UBND thành phố.

 

Các đại biểu dự hội nghị tại điểm cầu Lạng Sơn

 

Theo báo cáo, từ ngày 25/1 đến 18h ngày 18/2/2021, Việt Nam ghi nhận 755 trường hợp mắc Covid-19; tính riêng trong 7 ngày nghỉ tết vừa qua (từ 10/2 đến 16/2/2021) đã ghi nhận 204 trường hợp mắc trong nước tại 7 tỉnh, thành phố. Tình hình dịch đến nay cơ bản được kiểm soát, riêng tại tỉnh Hải Dương vẫn còn phức tạp, có khả năng vẫn tiếp tục ghi nhận các trường hợp mắc bệnh trong thời gian tới; thời gian sau kỳ nghỉ tết nguy cơ phát hiện các trường hợp bệnh mới trong cộng đồng vẫn luôn thường trực, đặc biệt là tại các thành phố lớn. Trước tình hình dịch bệnh, Bộ Y tế đã triển khai các biện pháp phòng, chống dịch như: điều động các lực lượng hỗ trợ Hải Dương và các địa phương khác chống dịch, chỉ đạo tiếp tục thực hiện nghiêm Chỉ thị 05 của Thủ tướng Chính phủ, thực hiện rà soát, truy vết thần tốc, lấy mẫu xét nghiệm, cập nhật thông tin hàng ngày về tình hình dịch bệnh…

 

Tại hội nghị, Bộ Y tế đã triển khai hướng dẫn khai báo y tế bằng QR-code nhằm hỗ trợ các địa phương trong công tác giám sát người dân khi đến và đi trong địa bàn tỉnh, trong phạm vi quản lý của các cơ quan, đơn vị.

 

Kết luận hội nghị, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long đề nghị các địa phương tiếp tục thực hiện nghiêm Chỉ thị số 05 của Thủ tướng Chính phủ, tuyệt đối không được lơ là, chủ quan; chuẩn bị các kịch bản, phương án ứng phó hiệu quả với các tình huống dịch bệnh; tăng cường tầm soát, phát hiện sớm các ca bệnh, nhất là tại khu vực tập trung đông người, những điểm có nguy cơ cao. Cùng với đó tăng cường sự giám sát của lực lượng quốc phòng tại các cơ sở cách ly dân sự; thực hiện khoanh vùng nhanh, lấy mẫu trên diện rộng, phong tỏa trên diện hẹp để giảm sự tác động đối với phát triển kinh tế, đồng thời đảm bảo công tác phòng, chống dịch.

 

Thùy Linh

Đánh giá

Add new comment

Plain text

  • No HTML tags allowed.
  • Lines and paragraphs break automatically.
  • Web page addresses and email addresses turn into links automatically.
CAPTCHA Câu hỏi này là để kiểm tra xem bạn có phải là khách truy cập của con người hay không và để ngăn chặn việc gửi thư rác tự động. Image CAPTCHA
Enter the characters shown in the image.