Skip to main content
Chế độ ban đêm In trang Xuất PDF Đọc nội dung
-A A +A

Học sinh thành phố Lạng Sơn hào hứng tham gia Cuộc thi “Em yêu biển, đảo quê hương” năm 2023

Ngày 17/9/2023, Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển (BTL CSB) Việt Nam phối hợp với UBND thành phố Lạng Sơn tổ chức cuộc thi “Em yêu biển đảo quê hương” năm 2023. Đến dự có đồng chí Hoàng Văn Nghiệm, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; đồng chí Dương Xuân Huyên, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh.

 

Về phía BTL CSB Việt Nam có Thiếu tướng Lê Quang Đạo, Tư lệnh CSB; Trung tướng Bùi Quốc Oai, Chính uỷ CSB; thủ trưởng các đơn vị trong BTL CSB Việt Nam.

 

Cùng tham dự còn có Thủ trưởng các đơn vị lực lượng vũ trang tỉnh; các ban đảng, sở, ngành; lãnh đạo Thành uỷ, HĐND, UBND thành phố Lạng Sơn cùng 78 thí sinh dự thi, các giáo viên, học sinh cổ vũ đến từ 5 trường THCS trên địa bàn thành phố.

 

Các đại biểu dự Cuộc thi

 

Cuộc thi “Em yêu biển đảo quê hương” được tổ chức với hình thức tương tự như cuộc thi “Rung Chuông vàng”, nội dung của cuộc thi tập trung vào các chủ đề: Thi tìm hiểu về biển, đảo Việt Nam; pháp luật Việt Nam và quốc tế về biển, đảo; tác hại ma túy, bạo lực học đường và cách phòng tránh; truyền thống quê hương đất nước. Cuộc thi có sự tham gia của 78 thí sinh đến từ 05 trường Trung học cơ sở (THCS) trên địa bàn thành phố Lạng Sơn gồm: THCS  Chi Lăng, THCS Tam Thanh, THCS Hoàng Văn Thụ, THCS Hoàng Đồng, THCS Vĩnh Trại.

 

78 thí sinh tham gia cuộc thi “Em yêu biển đảo quê hương”

 

Các thí sinh đưa ra đáp án trả lời câu hỏi ở các phần thi

 

Tại cuộc thi, 78 học sinh tham gia dự thi đã trả lời các câu hỏi dưới dạng trắc nghiệm đúng, sai hoặc chọn một đáp án đúng nhất trong các phương án đưa ra; điền từ còn thiếu vào chỗ trống… Khi Ban Tổ chức đưa ra câu hỏi, các em lựa chọn một phương án trả lời rồi ghi vào bảng, ai trả lời sai sẽ bị loại, sau các câu hỏi thứ 5, 10, 15 sẽ có phần “Giải cứu” là các trò chơi vận động do các thầy cô, học sinh và các đoàn viên thanh niên CSB thực hiện. Số lượng học sinh được “Giải cứu” dựa vào kết quả thực hiện các trò chơi vận động. Từ câu hỏi thứ 16 trở đi không có phần “Giải cứu” và sẽ thi đấu đến khi tìm ra học sinh đạt giải cao nhất.

 


Các học sinh hào hứng tham gia phần thi dành cho khán giả

 

Cuộc thi đã diễn ra sôi nổi với sự tham gia cổ vũ của đông đảo các đồng chí lãnh đạo, các thầy, cô giáo, các chiến sĩ CSB và học sinh các trường có thí sinh dự thi. Trải qua 4 vòng thi với các chủ đề: Ra khơi, Vượt sóng, Cập bến và Đặt mốc chủ quyền, 03 thí sinh xuất sắc cùng giành giải Nhất là: Lý Thùy Chi, lớp 9A1 trường THCS Hoàng Đồng; Trịnh Thị Khánh Huyền, lớp 9A3 trường THCS Chi Lăng và Nông Hương Ly, lớp 8A2, trường THCS Tam Thanh. Ban Tổ chức cũng đã trao 01 giải Nhì cho em Nguyễn Thị Thanh Trúc, lớp 9A2 trường THCS Hoàng Đồng, trao 01 giải ba cho em Lương Tiểu Băng, lớp 8A2, trường THCS Tam Thanh và trao 6 giải khuyến khích cho các thí sinh xuất sắc.