Skip to main content
Chế độ ban đêm In trang Xuất PDF Đọc nội dung
-A A +A

Đồng chí Hồ Tiến Thiệu, Chủ tịch UBND tỉnh làm việc với Đoàn công tác của Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam

Ngày 20/7/2022, Đoàn công tác của Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam do ông Park Noh-wan, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Hàn Quốc tại Việt Nam làm Trưởng đoàn đã đến thăm, làm việc với UBND tỉnh Lạng Sơn. Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Hồ Tiến Thiệu, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, lãnh đạo một số sở, ban, ngành.

 

Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Hàn Quốc tại Việt Nam Park Noh-wan phát biểu tại buổi làm việc

 

Phát biểu tại buổi làm việc, Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam Park Noh-wan bày tỏ vui mừng và cảm ơn sự đón tiếp nồng hậu của lãnh đạo tỉnh Lạng Sơn. Ông cho biết nhân kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Hàn Quốc, từ đầu năm đến nay, Đại sứ quán Hàn Quốc đã tổ chức các chương trình gặp gỡ tại một số tỉnh, thành phố, qua đó trao đổi thúc đẩy hơn nữa mối quan hệ giữa Hàn Quốc với Việt Nam nói chung và mối quan hệ giữa các địa phương của hai nước nói riêng. Đánh giá cao các tiềm năng, lợi thế của tỉnh Lạng Sơn về tài nguyên, kinh tế cửa khẩu, nguồn nhân lực, du lịch…, Đại sứ Hàn Quốc mong muốn hai bên sẽ tiếp tục đẩy mạnh hơn nữa mối quan hệ hữu nghị, hợp tác phát triển; ông cũng thông tin, trao đổi, đề xuất một số lĩnh vực có thể hợp tác với tỉnh Lạng Sơn trong thời gian tới như hợp tác lao động, hợp tác địa phương, hợp tác nông nghiệp, hợp tác về ODA. Đại sứ Hàn Quốc Park Noh-wan mong muốn tỉnh Lạng Sơn tiếp tục có nhiều cơ chế, chính sách, tạo điều kiện để các doanh nghiệp Hàn Quốc đến tìm hiểu đầu tư tại tỉnh, nhất là trong lĩnh vực logistic.

 

Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Tiến Thiệu phát biểu tại buổi làm việc

 

Phát biểu tại đây, Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Tiến Thiệu cho biết, tỉnh Lạng Sơn đã xây dựng quan hệ hợp tác với tỉnh Gangwon, Hàn Quốc và đã đạt được một số kết quả nhất định trong công tác đào tạo cán bộ, đồng thời thông tin về hoạt động đầu tư của một số doanh nghiệp Hàn Quốc tại tỉnh. Đồng chí cảm ơn Đại sứ Hàn Quốc đã đến thăm, làm việc và trao đổi những vấn đề thiết thực để tỉnh xem xét, nghiên cứu và thúc đẩy hợp tác trong thời gian tới; khẳng định hiện nay tỉnh Lạng Sơn luôn quan tâm và đang tiếp tục có nhiều giải pháp như xây dựng các khu cụm công nghiệp, hạ tầng giao thông, tạo môi trường thông thoáng để thu hút các doanh nghiệp Hàn Quốc đến đầu tư tại tỉnh. Nhân kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Hàn Quốc, đồng chí cũng bày tỏ mong muốn Đại sứ Park Noh-wan tiếp tục quan tâm, kết nối để các doanh nghiệp Hàn Quốc đến Lạng Sơn nghiên cứu đầu tư, tạo điều kiện cho tỉnh thiết lập quan hệ hợp tác với các địa phương của Hàn Quốc, tổ chức các hoạt động giao lưu văn hóa. Chủ tịch UBND tỉnh Lạng Sơn hy vọng qua chuyến thăm lần này mối quan hệ hợp tác giữa hai bên tiếp tục được tăng cường và ngày càng phát triển.

 

Lãnh đạo tỉnh chụp ảnh lưu niệm với Đoàn công tác của Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam

 

Thùy Linh

Đánh giá

Add new comment

Plain text

  • No HTML tags allowed.
  • Lines and paragraphs break automatically.
  • Web page addresses and email addresses turn into links automatically.
CAPTCHA Câu hỏi này là để kiểm tra xem bạn có phải là khách truy cập của con người hay không và để ngăn chặn việc gửi thư rác tự động. Image CAPTCHA
Enter the characters shown in the image.