Skip to main content
Chế độ ban đêm In trang Xuất PDF Đọc nội dung
-A A +A

Đồng chí Hồ Tiến Thiệu, Chủ tịch UBND tỉnh làm việc với đoàn công tác của Cơ quan phát triển Pháp (AFD) tại Việt Nam

Ngày 21/4/2023, đồng chí Hồ Tiến Thiệu, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh có buổi làm việc với đoàn công tác của Cơ quan phát triển Pháp (AFD) tại Việt Nam do ông Hervé Conan, Giám đốc AFD tại Việt Nam làm trưởng đoàn, để trao đổi, xem xét đánh giá, khuyến nghị tại dự thảo báo cáo của nhóm chuyên gia tư vấn đối với các dự án ứng phó và chống biến đổi khí hậu gắn với phát triển kinh tế - xã hội (KT-XH) của tỉnh, chuẩn bị các nội dung cần thiết triển khai các bước hợp tác. Cùng dự có lãnh đạo các sở, ban, ngành, các huyện, thành phố.

 

Toàn cảnh buổi làm việc

 

Tại buổi làm việc, các đại biểu đã nghe đại diện nhóm tư vấn trình bày dự thảo Báo cáo đề xuất dự án ứng phó và chống biến đổi khí hậu gắn với phát triển KT-XH của tỉnh, các khuyến nghị đối với các dự án. Theo đó, nhóm chuyên gia tư vấn của AFD đã phối hợp với các cơ quan, đơn vị rà soát hoàn thiện hồ sơ đề xuất các hạng mục công trình đáp ứng yêu cầu về tiêu chí đối với loại hình dự án trong lĩnh vực ứng phó và chống biến đổi khí hậu. Dựa trên những khuyến nghị và đánh giá về mức độ ưu tiên và tổng mức đầu tư, nhóm chuyên gia tư vấn AFD đã đưa ra 02 phương án: phương án 1 phần công trình gồm 6 tiểu dự án, phần phi công trình 4 tiểu dự án với tổng mức đầu tư khoảng 1.948 tỷ đồng; phương án 2 phần công trình gồm 5 tiểu dự án, phần phi công trình 4 tiểu dự án với tổng mức đầu tư khoảng 1.598 tỷ đồng.

 

Tại buổi làm việc, các đại biểu đã trao đổi, thảo luận một số nội dung liên quan đến sự cần thiết của dự án, hạn mức vay thực hiện dự án, tổng mức đầu tư dự án; xem xét phương án điều chỉnh quy mô, hạng mục các tiểu dự án để bảo đảm tổng mức đầu tư hợp lý dưới 1.500 tỷ đồng thuộc thẩm quyền phê duyệt của tỉnh…

 

 

Ông Hervé Conan, Giám đốc AFD tại Việt Nam phát biểu tại buổi làm việc

 

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Hervé Conan, Giám đốc AFD tại Việt Nam nhấn mạnh, AFD sẵn sàng đồng hành, hỗ trợ tỉnh thực hiện dự án, mong muốn dự án này sẽ có những tác động dài hạn, góp phần khắc phục được những thiệt hại do thiên tai gây ra, đem lại hiệu quả thiết thực cho tỉnh, đáp ứng được nhu cầu của người dân, đồng thời mang tính chất điển hình để có thể nhân rộng triển khai thực hiện ở các địa phương khác. Ông Hervé Conan khẳng định sẽ tạo điều kiện đưa dự án của tỉnh vào kế hoạch hoạt động tài trợ của AFD trong thời gian tới; đồng thời đề nghị tỉnh sớm hoàn thiện hồ sơ, thông tin dự án gửi các bộ, ngành liên quan xem xét để triển khai thực hiện các bước tiếp theo.

 

Đồng chí Hồ Tiến Thiệu, Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại buổi làm việc

 

Phát biểu tại đây, đồng chí Hồ Tiến Thiệu, Chủ tịch UBND tỉnh cảm ơn AFD đã đề xuất, đưa ra các khuyến nghị dự án ứng phó và chống biến đổi khí hậu gắn với phát triển KT-XH của tỉnh; đồng thời khẳng định dự án có ý nghĩa thiết thực, góp phần giảm thiểu tác động không mong muốn của biến đổi khí hậu, mang lại lợi ích cho người dân. Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh nhất trí với 6 tiểu dự án được nhóm chuyên gia tư vấn đưa ra; giao Sở Tài nguyên và Môi trường chủ trì cùng các sở, ngành liên quan phối hợp với nhóm tư vấn AFD rà soát, điều chỉnh lại quy mô, hạng mục các tiểu dự án, tính toán tổng mức đầu tư của dự án khoảng 1.400 tỷ, nhưng vẫn bảo đảm phát huy được hiệu quả của dự án, hoàn thành hồ sơ trước ngày 30/4/2023; Sở Kế hoạch và Đầu tư và các đơn vị liên quan đăng ký lịch làm việc của lãnh đạo tỉnh với Bộ Kế hoạch và Đầu tư trước ngày 10/5/2023 để thúc đẩy triển khai dự án trong thời gian tới.

 

Lãnh đạo UBND tỉnh, các sở, ngành chụp ảnh lưu niệm với đoàn công tác

 

Thùy Linh

 

Đánh giá

Add new comment

Plain text

  • No HTML tags allowed.
  • Lines and paragraphs break automatically.
  • Web page addresses and email addresses turn into links automatically.
CAPTCHA Câu hỏi này là để kiểm tra xem bạn có phải là khách truy cập của con người hay không và để ngăn chặn việc gửi thư rác tự động. Image CAPTCHA
Enter the characters shown in the image.