Skip to main content
Chế độ ban đêm In trang Xuất PDF Đọc nội dung
-A A +A

Đồng chí Hồ Tiến Thiệu, Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra tình hình mưa lũ tại các huyện Văn Quan, Bình Gia, Bắc Sơn

Ngày 10/5/2022, đồng chí Hồ Tiến Thiệu, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh đã đi kiểm tra trực tiếp tình hình khắc phục hậu quả sau trận mưa lớn đêm 9, rạng sáng ngày 10/5/2022 tại các huyện Văn Quan, Bình Gia, Bắc Sơn và đến thăm, động viên gia đình có người bị thiệt mạng do sạt lở đất trên địa bàn huyện Bắc Sơn.

 

Đồng chí Hồ Tiến Thiệu,Chủ tịch UBND tỉnh cùng đoàn công tác kiểm tra thực tế tình hình mưa lũ tại thị trấn Văn Quan

 

Đoàn công tác đã đi kiểm tra tình hình thực tế ở một số điểm ngập úng, sạt lở đất tại các huyện Văn Quan, Bình Gia, Bắc Sơn. Tại các điểm kiểm tra, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các đơn vị liên quan khẩn trương triển khai các biện pháp để đảm bảo an toàn cho người, tài sản của Nhân dân cũng như hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả do mưa lớn để nhanh chóng ổn định cuộc sống. Đồng thời, sẵn sàng các phương án để chủ động ứng phó với mưa lũ, bố trí lực lượng, vật tư phương tiện tại chỗ triển khai các biện pháp đảm bảo an toàn cho Nhân dân.

 

Cùng ngày, đoàn công tác đã đến động viên gia đình có người bị thiệt mạng do sạt lở đất gây ra trên địa bàn huyện Bắc Sơn. Do mưa lớn kéo dài, vào khoảng gần 1h sáng ngày 10/5/2022, một lượng lớn đất đồi sạt lở vào ngôi nhà của gia đình anh Dương Tiến Kim (gồm 5 người), thôn Khau Bao, xã Tân Tri, huyện Bắc Sơn khiến cho một số bức tường của ngôi nhà bị đổ, bùn, đất tràn vào khắp ngôi nhà. Hậu quả dẫn tới một người trong gia đình tử vong. Ngay sau khi sự cố xảy ra, các lực lượng chức năng đã có mặt để hỗ trợ gia đình khắc phục hậu quả. Được biết ngôi nhà mới được xây dựng vào năm 2021, gia đình anh Dương Tiến Kim thuộc diện hộ nghèo.

 

Hiện trường vụ sạt lở vào ngôi nhà của gia đình anh Dương Tiến Kim thôn Khau Bao, xã Tân Tri, huyện Bắc Sơn

 

Tại gia đình có người bị tử vong do sạt lở đất, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh đã động viên, chia sẻ nỗi đau thương, mất mát với gia đình. Đồng thời, yêu cầu các cấp, ngành quan tâm, hỗ trợ giúp đỡ gia đình sớm vượt qua khó khăn, đau thương ổn định cuộc sống.

 

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh động viên gia đình anh Dương Tiến Kim

 

Ngay khi xảy ra sự việc, các cấp, ngành, cá nhân đã hỗ trợ gia đình nạn nhân 30 triệu đồng để chia sẻ khó khăn, mất mất của gia đình và hiện nay UBND huyện đang chỉ đạo các cơ quan chuyên môn hướng dẫn gia đình để làm thủ tục để tiếp tục có hỗ trợ đúng quy định./.

 

Khánh Ly

Đánh giá

Add new comment

Plain text

  • No HTML tags allowed.
  • Lines and paragraphs break automatically.
  • Web page addresses and email addresses turn into links automatically.
CAPTCHA Câu hỏi này là để kiểm tra xem bạn có phải là khách truy cập của con người hay không và để ngăn chặn việc gửi thư rác tự động. Image CAPTCHA
Enter the characters shown in the image.