Skip to main content
Chế độ ban đêm In trang Xuất PDF Đọc nội dung
-A A +A

Đồng chí Hồ Tiến Thiệu, Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra công tác bầu cử tại huyện Chi Lăng

Chiều ngày 27/4/2021, đồng chí Hồ Tiến Thiệu, Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo Bầu cử (BCĐBC) tỉnh, Chủ tịch Ủy ban bầu cử (UBBC) tỉnh, Trưởng Đoàn kiểm tra số 3 BCĐBC tỉnh đã kiểm tra công tác bầu cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) và đại biểu Hội đồng nhân dân (ĐB HĐND) các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 tại huyện Chi Lăng.

 

 

 


Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra thực tế tại một số nơi niêm yết danh sách cử tri và khu vực bỏ phiếu

 

Trong chương trình, Đoàn đã chia thành 03 Tổ kiểm tra thực tế công tác chuẩn bị bầu cử tại thị trấn Đồng Mỏ, xã Chi Lăng và xã Mai Sao. Qua kiểm tra cho thấy, công tác chuẩn bị bầu cử ĐBQH khoá XV và bầu cử ĐB HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026 đã được huyện Chi Lăng triển khai tích cực, đảm bảo sự chủ động, đúng các bước, đúng quy định của pháp luật, theo hướng dẫn của trung ương, của tỉnh. Huyện có 9 đơn vị bầu cử ĐB HĐND huyện với 35 đại biểu được bầu, cấp xã có 112 đơn vị với 405 đại biểu được bầu. Sau hội nghị hiệp thương lần thứ 3, có 57 người ứng cử đại biểu HĐND huyện, 678 người người ứng cử ĐB HĐND cấp xã. Với 135 khu vực bỏ phiếu được phê duyệt, các xã, thị trấn đã thành lập 135 Tổ bầu cử tương ứng. Tính đến thời điểm này, toàn huyện có trên 57.500 cử tri, danh sách cử tri đã được niêm yết đảm bảo đúng quy định, thuận tiện để cử tri theo dõi. Công tác tuyên truyền, cổ động được thực hiện bằng nhiều hình thức, các biện pháp đảm bảo an ninh trật tự cho cuộc bầu cử được triển khai đồng bộ.

 

 
Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh kết luận buổi kiểm tra

 

Kết luận buổi kiểm tra, đồng chí Hồ Tiến Thiệu, Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận sự chủ động, tích cực trong công tác chuẩn bị cho cuộc bầu cử của huyện Chi Lăng. Để cuộc bầu cử diễn ra thành công tốt đẹp, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị, huyện cử cán bộ có trình độ, chuyên môn tham gia tập huấn nghiệp vụ bầu cử do tỉnh tổ chức, từ đó, làm nòng cốt để hướng dẫn, truyền đạt lại cho cơ sở một cách chi tiết, cụ thể, tránh lúng túng trong quá trình triển khai. Đồng thời, đẩy mạnh công tác tuyên truyền lưu động, cổ động trực quan, đảm bảo phù hợp với điều kiện của địa phương. Bên cạnh đó, rà soát lại danh sách cử tri, đảm bảo chính xác, niêm yết danh sách ứng cử viên đảm bảo trang trọng, đúng quy định. Xây dựng kế hoạch cụ thể để ứng cử viên tiếp xúc cử tri, vận động bầu cử, giúp đỡ ứng cử viên xây dựng chương trình hành động, bám sát chương trình phát triển kinh tế - xã hội của huyện trong thời gian tới. Có phương án bảo đảm an ninh trật tự, an toàn xã hội, giải quyết đơn thư, tiếp dân, đối thoại với Nhân dân để tạo sự đồng thuận. Rà soát hiện trạng các nhà văn hóa được lựa chọn làm khu vực bỏ phiếu, kịp thời bổ sung trang thiết bị còn thiếu để cuộc bầu cử diễn ra an toàn, trang trọng, thành công tốt đẹp. Chủ động kiểm tra, đôn đốc tháo gỡ kịp thời các vướng mắc phát sinh tại cơ sở. Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh cũng lưu ý, huyện cần chú trọng thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong ngày bầu cử./.

 

Khánh Ly

Đánh giá

Add new comment

Plain text

  • No HTML tags allowed.
  • Lines and paragraphs break automatically.
  • Web page addresses and email addresses turn into links automatically.
CAPTCHA Câu hỏi này là để kiểm tra xem bạn có phải là khách truy cập của con người hay không và để ngăn chặn việc gửi thư rác tự động. Image CAPTCHA
Enter the characters shown in the image.