Skip to main content
Chế độ ban đêm In trang Xuất PDF Đọc nội dung
-A A +A

Đồng chí Dương Xuân Huyên, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh tiếp, làm việc với Thị Trưởng thành phố Buzen, Nhật Bản

Chiều 20/7/2022, đồng chí Dương Xuân Huyên, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Lạng Sơn (Việt Nam) chủ trì buổi làm việc với đoàn công tác do ông Goto Motohide, Thị Trưởng thành phố Buzen (Nhật Bản) làm trưởng đoàn sang thăm và làm việc với tỉnh Lạng Sơn.

 

Đồng chí Dương Xuân Huyên, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Lạng Sơn phát biểu tại buổi làm việc

 

Tại buổi làm việc, đồng chí Dương Xuân Huyên, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh bày tỏ vui mừng đón tiếp Thị trưởng thành phố Buzen đến thăm và làm việc tại Lạng Sơn. Đồng thời, thông tin khái quát tình hình kinh tế - xã hội của Lạng Sơn; công tác đào tạo nguồn nhân lực của tỉnh và khẳng định Lạng Sơn xác định chú trọng đào tạo nguồn nhân lực nhằm phục vụ sự phát triển của địa phương trước mắt và lâu dài.

 

Đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh mong muốn Thị trưởng thành phố Buzen và đoàn công tác chia sẻ kinh nghiệm trong đào tạo nhân lực để tỉnh Lạng Sơn có thể cung cấp lao động sang làm việc tại thành phố Buzen; chia sẻ kinh nghiệm trong hợp tác để tỉnh Lạng Sơn có thể thu hút đầu tư (vốn ODA), từ đó có thể hợp tác toàn diện trên nhiều lĩnh vực.

 

Ông Goto Motohide, Thị trưởng thành phố Buzen, Nhật Bản phát biểu tại buổi làm việc

 

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Goto Motohide trân trọng gửi lời cảm ơn tới tỉnh Lạng Sơn đã trao tặng vật tư y tế phòng chống dịch Covid-19 tới thành phố Buzen trong thời gian qua. Thị trưởng thành phố Buzen thông tin khái quát về nhu cầu lao động của Nhật Bản. Đặc biệt là các lĩnh vực mà Nhật Bản nói chung và thành phố Buzen nói riêng đang có nhu cầu cao về lao động như: nông nghiệp, điều dưỡng; công nghệ thông tin, điện, điện tử. Ông cũng chia sẻ thông tin về yêu cầu đối với người lao động làm việc tại Nhật Bản, trong đó tỉnh Lạng Sơn cần quan tâm đào tạo về tiếng Nhật cho người lao động để họ có cơ hội sinh sống và làm việc lâu dài ở Nhật Bản, làm việc trong các lĩnh vực đòi hỏi nhân lực chất lượng cao và có thu nhập cao.

 

Ông Goto Motohide nhấn mạnh: chính quyền thành phố Buzen sẵn sàng hỗ trợ Lạng Sơn trong công tác đào tạo nhân lực; giới thiệu các công ty, doanh nghiệp, trường học để hỗ trợ Lạng Sơn đào tạo kỹ năng nghề, ngoại ngữ cho học sinh, người lao động.

 

Quang cảnh buổi làm việc

 

Qua trao đổi, thảo luận tại buổi làm việc, đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh và Thị trưởng thành phố Buzen thống nhất thời gian tới sẽ tiếp tục trao đổi cụ thể hơn để đạt hiệu quả cao nhất trong hợp tác đào tạo nguồn nhân lực. Trong đó sẽ tập trung nghiên cứu, trao đổi về hợp tác theo hướng Lạng Sơn chú trọng đào tạo các ngành nghề mà thành phố Buzen đang có nhu cầu về lao động hoặc phối hợp đưa học sinh sang đào tạo trực tiếp tại Nhật Bản để từ đó cung cấp lao động có tay nghề cho Nhật Bản nói chung và thành phố Buzen nói riêng.

 

Ông Goto Motohide trao Thư cảm ơn của chính quyền thành phố Buzen tới lãnh đạo UBND tỉnh Lạng Sơn

 

Trong chương trình làm việc, ông Goto Motohide đã trao Thư cảm ơn của chính quyền thành phố Buzen tới lãnh đạo UBND tỉnh Lạng Sơn về việc tỉnh Lạng Sơn đã trao tặng vật tư y tế phòng chống dịch Covid-19 cho thành phố Buzen.

 

Đỗ Hoạt

Đánh giá

Add new comment

Plain text

  • No HTML tags allowed.
  • Lines and paragraphs break automatically.
  • Web page addresses and email addresses turn into links automatically.
CAPTCHA Câu hỏi này là để kiểm tra xem bạn có phải là khách truy cập của con người hay không và để ngăn chặn việc gửi thư rác tự động. Image CAPTCHA
Enter the characters shown in the image.