Skip to main content
Chế độ ban đêm In trang Xuất PDF Đọc nội dung
-A A +A

Đồng chí Dương Xuân Huyên, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh kiểm tra tình hình thực hiện xây dựng nông thôn mới tại huyện Cao Lộc

Ngày 08/10/2021, đoàn công tác của UBND tỉnh do đồng chí Dương Xuân Huyên, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh làm Trưởng đoàn đã kiểm tra tình hình thực hiện xây dựng nông thôn mới (NTM) tại huyện Cao Lộc.

 

C:\Users\Administrator\Desktop\IMG_0871.JPG

C:\Users\Administrator\Desktop\IMG_0882.JPG

Lãnh đạo UBND tỉnh kiểm tra công trình hạ tầng NTM tại xã Hợp Thành

Theo báo cáo, trong 9 tháng đầu năm 2021, các cấp, ngành của huyện Cao Lộc đã chủ động xây dựng kế hoạch, lộ trình thực hiện Chương trình xây dựng NTM phù hợp với điều kiện thực tế của từng địa phương, đơn vị. Công tác tuyên truyền, vận động xây dựng NTM được chú trọng thực hiện, nhất là các tiêu chí chưa đạt thuộc về cấp ủy, chính quyền xã, thôn và người dân thực hiện. Phát triển sản xuất gắn với tái cơ cấu ngành nông nghiệp, chuyển dịch cơ cấu kinh tế nông thôn, nâng cao thu nhập cho người dân tiếp tục được quan tâm, Chương trình mỗi xã một sản phẩm được đẩy mạnh thực hiện. Tính đến 30/9/2021, huyện Cao Lộc có 7/20 xã được công nhận đạt chuẩn NTM (đạt 35%), 9/20 xã đạt 10-14 tiêu chí ( đạt 45%), 4/20 xã đạt từ 7-9 tiêu chí (đạt 20%), không có xã dưới 7 tiêu chí; trung bình 1 xã đạt 13,30 tiêu chí NTM, tăng 0,25 tiêu chí/xã so với năm 2020. 

 

Đối với xã Hợp Thành là xã phấn đấu đạt chuẩn NTM trong năm 2021, đến nay đã đạt 13/19 tiêu chí NTM, có 6/19 tiêu chí chưa đạt.

 

C:\Users\Administrator\Desktop\IMG_0921.JPG

 

Kết luận buổi kiểm tra, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Dương Xuân Huyên đánh giá cao kết quả thực hiện xây dựng NTM 9 tháng đầu năm trên địa bàn huyện Cao Lộc, bên cạnh đó vẫn còn một số hạn chế, tồn tại cần khắc phục. Thời gian tới, đồng chí đề nghị các cấp ủy, chính quyền huyện Cao Lộc tiếp tục chỉ đạo thực hiện xây dựng NTM trên địa bàn đồng bộ, hiệu quả, bám sát Kế hoạch của tỉnh và các văn bản hướng dẫn của Trung ương để triển khai thực hiện; duy trì và nâng cao chất lượng các xã đã đạt chuẩn NTM, chú trọng xây dựng khu dân cư kiểu mẫu, khu vườn mẫu, quan tâm xây dựng cảnh quan môi trường xanh, sạch, đẹp trong xây dựng NTM; đẩy mạnh công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức của người dân về xây dựng NTM; đồng thời tăng cường công tác kiểm tra, đôn đốc xã Hợp Thành hoàn thành các tiêu chí còn lại, lập hồ sơ các tiêu chí hoàn thành đề nghị cơ quan liên quan thẩm định đảm bảo công khai, minh bạch, thực chất, tránh tình trạng thẩm định qua loa, hình thức.

 

Đối với xã Hợp Thành, đồng chí yêu cầu xã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, huy động hệ thống chính trị và các tầng lớp Nhân dân thực hiện xây dựng NTM, phấn đấu đạt chuẩn 19/19 tiêu chí, nâng cao chất lượng các tiêu chí NTM đã đạt, đẩy mạnh phát triển sản xuất nâng cao thu nhập cho người dân; tăng cường công tác tuyên truyền nhằm tạo sự đồng thuận, ủng hộ của người dân. Đồng chí cũng đề nghị các sở, ban, ngành liên quan phối hợp, hỗ trợ xã Hợp Thành thẩm định các tiêu chí đã đạt, trình hồ sơ để xem xét công nhận xã đạt chuẩn NTM.

 

C:\Users\Administrator\Desktop\IMG_0911.JPG

Lãnh đạo UBND tỉnh kiểm tra mô hình chăn nuôi lợn của HTX Hợp Thịnh

Trước đó, đoàn công tác đã kiểm tra thực tế mô hình phát triển sản xuất và một số công trình hạ tầng NTM tại xã Hợp Thành.

 

Thùy Linh

Đánh giá

Add new comment

Plain text

  • No HTML tags allowed.
  • Lines and paragraphs break automatically.
  • Web page addresses and email addresses turn into links automatically.
CAPTCHA Câu hỏi này là để kiểm tra xem bạn có phải là khách truy cập của con người hay không và để ngăn chặn việc gửi thư rác tự động. Image CAPTCHA
Enter the characters shown in the image.