Skip to main content
Chế độ ban đêm In trang Xuất PDF Đọc nội dung
-A A +A

Đồng chí Dương Xuân Huyên, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh dự ngày hội đại đoàn kết tại Bình Gia

Ngày 9/11/2022, đoàn công tác của tỉnh do đồng chí Dương Xuân Huyên, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh làm trưởng đoàn dự ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc ở khu dân cư thôn Nà Bản, xã Hồng Thái, huyện Bình Gia. 

 

Đồng chí Dương Xuân Huyên, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh phát biểu tại ngày hội

Theo báo cáo tại ngày hội, thôn Nà Bản hiện có 129 hộ, với 612 nhân khẩu. Trong năm 2022, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ở Nà Bản được giữ vững, thôn không có người vi phạm pháp luật, các mâu thuẫn nảy sinh trong Nhân dân được tập trung giải quyết kịp thời tại cơ sở. Qua đó, thôn có trên 80% hộ đạt danh hiệu gia đình văn hóa, tăng hơn 8,5% so với năm 2021; bộ mặt khu dân cư ngày càng đổi thay tích cực, đời sống Nhân dân được nâng cao,…

 

Đồng chí Dương Xuân Huyên, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh tặng quà cho các gia đình chính sách

Phát biểu tại ngày hội, đồng chí Dương Xuân Huyên, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh ghi nhận, biểu dương những cố gắng và kết quả mà thôn Nà Bản đã đạt được trong thời gian qua. Đồng chí đề nghị khu dân cư thôn Nà Bản nói riêng, xã Hồng Thái nói chung cần triển khai các giải pháp nhằm phát huy kết quả đạt được, khắc phục những khó khăn, hạn chế. Trong đó, tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền, vận động Nhân dân thực hiện tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở; kịp thời nắm bắt tâm tư nguyện vọng của người dân để giải quyết, tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc ngay tại cơ sở; động viên các tầng lớp Nhân dân thi đua lao động sản xuất, năng động phát triển kinh tế; giữ vững các tiêu chí, danh hiệu khu dân cư văn hóa, gia đình văn hóa; phát huy tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái, thực hiện tốt công tác an sinh xã hội. Trước mắt là từ nay đến tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023 cần tập trung hỗ trợ các gia đình chính sách, cá nhân có hoàn cảnh khó khăn trong cộng đồng dân cư bảo đảm kịp thời, hiệu quả.

 

Nhiều tiết mục văn nghệ, thể thao đặc sắc diễn ra trong ngày hội. Trong ảnh: tiết mục múa sạp tại ngày hội

Nhân dịp này, đồng chí Dương Xuân Huyên, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đã tặng quà khu dân cư Nà Bản và gia đình chính sách trong thôn; lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh tặng quà người có uy tín thôn Nà Bản; lãnh đạo huyện Bình Gia và xã Hồng Thái đã tặng quà cho khu dân cư.

 

Đỗ Hoạt

Đánh giá

Add new comment

Plain text

  • No HTML tags allowed.
  • Lines and paragraphs break automatically.
  • Web page addresses and email addresses turn into links automatically.
CAPTCHA Câu hỏi này là để kiểm tra xem bạn có phải là khách truy cập của con người hay không và để ngăn chặn việc gửi thư rác tự động. Image CAPTCHA
Enter the characters shown in the image.