Skip to main content
Chế độ ban đêm In trang Xuất PDF Đọc nội dung
-A A +A

Đồng chí Đoàn Thu Hà, Phó Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra công tác tiêm vắc xin phòng COVID-19 diện rộng tại huyện Văn Quan

Chiều 29/9/2021, Đoàn công tác của UBND tỉnh do đồng chí Đoàn Thu Hà, Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm trưởng đoàn kiểm tra công tác tiêm vắc xin phòng COVID-19 diện rộng tại huyện Văn Quan.

 

Đồng chí Đoàn Thu Hà, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại buổi kiểm tra

 

Tại buổi kiểm tra, lãnh đạo huyện Văn Quan báo cáo tình hình thực hiện chiến dịch tiêm vắc xin phòng COVID-19 diện rộng trên địa bàn. Theo đó, để chiến dịch hoàn thành đúng kế hoạch đề ra, huyện tổ chức tiêm tại 18 điểm tiêm của các xã, thị trấn và điểm tiêm Trung tâm Y tế huyện; thành lập 1 tổ cấp cứu lưu động và 18 tổ cấp cứu tại chỗ, đảm bảo cấp cứu các trường hợp phản ứng sau tiêm (nếu có) kịp thời, đảm bảo an toàn cao nhất cho Nhân dân. Kết quả, từ ngày 23/9/2021 đến 11 giờ 30 phút ngày 29/9/2021, toàn huyện có hơn 18.000 người được tiêm vắc xin phòng COVID-19 (đạt 53,1 % kế hoạch). Trong đó có 2 xã đã tiêm xong gồm xã Hòa Bình và Khánh Khê.

 

Đồng chí Đoàn Thu Hà, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và đoàn công tác hỏi thăm, động viên người dân đến tiêm vắc xin phòng Covid-19 tại điểm tiêm xã Điềm He, huyện Văn Quan

 

Phát biểu kết luận tại buổi kiểm tra, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận, đánh giá cao công tác tiêm vắc xin phòng COVID-19 và công tác phòng, chống dịch trên địa bàn huyện Văn Quan. Trong thời gian tới, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu huyện cần thực hiện tốt mục tiêu kép vừa chống dịch bảo vệ sức khỏe nhân dân vừa phục hồi và thích ứng, phát triển nhanh kinh tế xã hội; tiếp tục quán triệt thực hiện các văn bản chỉ đạo của trung ương, của tỉnh và ngành y tế về công tác phòng chống dịch bệnh covid-19; chuẩn bị các điều kiện để ứng phó kịp thời với các tình huống phát sinh các ca lây nhiễm trên địa bàn, tuyệt đối không chủ quan, lơ là.

 

Cùng với đó, trong công tác tiêm chủng, huyện cần tiếp tục khắc phục khó khăn về cơ sở vật chất, giao thông, công nghệ thông tin  để tổ chức triển khai đảm bảo hoàn thành kế hoạch đã đề ra; cấp ủy chính quyền huyện, các xã, thị trấn cần thông báo rộng rãi để người dân biết, huy động tối đa người dân đến thực hiện tiêm để có tỷ lệ phòng dịch cao nhất; phát huy cao hơn nữa công tác tuyên truyền, vận động của đoàn viên, hội viên các hội, đoàn thể chính trị xã hội ở cơ sở để mỗi người dân khắc phục tâm lý lo ngại về phản ứng sau tiêm. Tại các điểm tiêm chủng, cần làm tốt công tác khám sàng lọc, đẩy nhanh tiến độ tiêm, tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong tiêm chủng, đảm bảo an ninh trật tự, an toàn tại các điểm tiêm chủng.

 

Nhân dân đến tiêm vắc xin phòng Covid-19 tại xã Điềm He, huyện Văn Quan

 

Trong chương trình, đoàn công tác đã thị sát việc triển khai chiến dịch tiêm vắc xin phòng COVID-19 diện rộng tại các Trạm Y tế: thị trấn Văn Quan, xã Bình Phúc, xã Điềm He. Tại các điểm kiểm tra, công tác tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 được thực hiện nghiêm túc, đúng quy định đảm bảo công tác phòng, chống dịch, Nhân dân đến tiêm chủng đều vui mừng, đồng thuận và đến tiêm đúng lịch, đúng quy định.

 

Đỗ Hoạt

Đánh giá

Add new comment

Plain text

  • No HTML tags allowed.
  • Lines and paragraphs break automatically.
  • Web page addresses and email addresses turn into links automatically.
CAPTCHA Câu hỏi này là để kiểm tra xem bạn có phải là khách truy cập của con người hay không và để ngăn chặn việc gửi thư rác tự động. Image CAPTCHA
Enter the characters shown in the image.