Skip to main content
Chế độ ban đêm In trang Xuất PDF Đọc nội dung
-A A +A

Đoàn công tác của Hội đồng Dân tộc của Quốc hội thăm, tặng quà học sinh và các nhà trường tại huyện Đình Lập và huyện Lộc Bình

Ngày 19/11/2021, đoàn công tác của Hội đồng Dân tộc của Quốc hội do đồng chí Nguyễn Lâm Thành, Phó Chủ tịch Hội đồng Dân tộc của Quốc hội dẫn đầu đã đến thăm, tặng quà học sinh và các nhà trường tại huyện Đình Lập và huyện Lộc Bình, tỉnh Lạng Sơn. Cùng đi có đại diện lãnh đạo Tập đoàn Dầu khí Quốc gia. Tham gia đoàn, về phía tỉnh Lạng Sơn có lãnh đạo Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh, Ban Dân tộc tỉnh, Sở Giáo dục và Đào tạo…

 

 


Đồng chí Phó Chủ tịch Hội đồng Dân tộc của Quốc hội  trao học bổng cho các em học sinh 

 

Tại 2 huyện Đình Lập và Lộc Bình, đoàn công tác trao tặng 300 suất học bổng cho các em học sinh người dân tộc thiểu số (DTTS) có hoàn cảnh khó khăn (mỗi suất trị giá 1 triệu đồng) và 10 tủ sách thư viện (mỗi tủ trị giá 8,5 triệu đồng) cho các trường tiểu học trên địa bàn 2 huyện.  

 


Đồng chí Phó Chủ tịch Hội đồng Dân tộc của Quốc hội trao sách cho đại diện các trường học

 

 
Đồng chí Phó Chủ tịch Hội đồng Dân tộc của Quốc hội cùng đọc sách với các em học sinh

 

Chương trình trao học bổng cho học sinh DTTS có hoàn cảnh khó khăn nằm trong Chương trình “Ươm mầm tri thức năm 2021” do Hội đồng Dân tộc của Quốc hội phối hợp với Tập đoàn Dầu khí Quốc gia tổ chức, đây là Chương trình có ý nghĩa, góp phần hỗ trợ học sinh DTTS có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập, động viên tinh thần, khuyến khích, tạo điều kiện để các em học sinh, đặc biệt là học sinh người DTTS có cơ hội học tập. Qua đó, góp phần thực hiện tốt các chủ trương, chính sách phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào DTTS và miền núi.

 

Nhân dịp kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, đồng chí Nguyễn Lâm Thành, Phó Chủ tịch Hội đồng Dân tộc của Quốc hội đã gửi lời tri ân sâu sắc và chúc các thầy, cô giáo luôn mạnh khỏe, hạnh phúc, đạt được nhiều thành tích hơn nữa trong sự nghiệp trồng người. Phó Chủ tịch Hội đồng Dân tộc của Quốc hội khẳng định: Đảng, Nhà nước luôn dành sự quan tâm đặc biệt đến công tác chăm lo, phát triển sự nghiệp giáo dục - đào tạo, chế độ chính sách cho các em học sinh, nhất là tại các vùng DTTS, đồng thời, đánh giá cao sự nỗ lực của tỉnh Lạng Sơn đối với việc thực hiện nhiều chính sách dân tộc, đặc biệt là trong các chính sách phát triển giáo dục - đào tạo, đồng chí đề nghị các cấp, các ngành tỉnh Lạng Sơn, đặc biệt là ngành Giáo dục và Đào tạo tiếp tục vượt qua khó khăn, quan tâm đổi mới, nâng cao chất lượng dạy và học, phấn đấu xây dựng trường, lớp đạt chuẩn quốc gia, góp phần nâng cao chất lượng của toàn ngành giáo dục trên cả nước và cả tỉnh.

 

 


Trong chương trình, đoàn cũng đã đến thăm và tặng quà cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Chi Lăng, huyện Đình Lập./.

 

Khánh Ly

Đánh giá