Skip to main content
Chế độ ban đêm In trang Xuất PDF Đọc nội dung
-A A +A

Đại hội đại biểu Hội Cựu chiến binh tỉnh Lạng Sơn lần thứ VII, nhiệm kỳ 2022 - 2027

Trong 2 ngày 20 - 21/9/2022, Hội Cựu chiến binh tỉnh đã tổ chức Đại hội đại biểu Hội Cựu chiến binh tỉnh lần thứ VII, nhiệm kỳ 2022-2027. Đồng chí Nguyễn Quốc Đoàn, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy dự và chỉ đạo đại hội. Cùng dự có đồng chí Hoàng Văn Nghiệm, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh, đồng chí Dương Xuân Huyên, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Trung tướng Khuất Việt Dũng, Phó Chủ tịch Trung ương Hội CCB Việt Nam, các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, lãnh đạo HĐND tỉnh, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, các sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh cùng 197 đại biểu đại diện cho gần 36.000 hội viên cựu chiến binh (CCB) của tỉnh.

 

Các đại biểu dự Đại hội

 

Trong nhiệm kỳ qua, với tinh thần đổi mới, đoàn kết, trách nhiệm, sáng tạo và sự nỗ lực phấn đấu của cán bộ, hội viên Hội CCB tỉnh đã hoàn thành 9/9 chỉ tiêu chủ yếu, trong đó có 6 chỉ tiêu vượt kế hoạch mà Nghị quyết Đại hội Hội CCB tỉnh lần thứ VI đề ra. Toàn hội tiếp tục duy trì được trên 1.250 mô hình kinh tế làm ăn có hiệu quả, vận động trên 700 hội viên tự nguyện hiến trên 100.000m2 đất, đóng góp trên 310.000 ngày công lao động và trên 2,7 tỷ đồng để xây dựng nông thôn mới. Các hội viên đã ủng hộ các Quỹ "Đền ơn đáp nghĩa", "Vì người nghèo"… với số tiền trên 7,4 tỷ đồng, ủng hộ Quỹ phòng chống dịch COVID-19 được gần 1,2 tỷ đồng. Kết nạp được trên 4.400 hội viên, đạt tỷ lệ 193%. Tổ chức 04 đợt cho trên 70 CCB nhiễm chất độc da cam/đioxin đi điều dưỡng ở Làng Hữu Nghị Hội CCB Việt Nam, tổ chức thăm và tặng quà tri ân 319 CCB tham gia cuộc Kháng chiến chống Pháp với số tiền trên 200 triệu đồng, hỗ trợ xoá được 255 nhà dột nát cho hội viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Với thành tích xuất sắc trong nhiệm kỳ qua, Hội CCB tỉnh được Trung ương Hội CCB Việt Nam, các bộ, ngành Trung ương và UBND tỉnh Lạng Sơn tặng 3 Cờ Thi đua, 12 Bằng khen.

 

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy phát biểu chỉ đạo tại Đại hội

 

Phát biểu chỉ đạo tại đại hội, đồng chí Nguyễn Quốc Đoàn, Bí thư Tỉnh ủy ghi nhận và đánh giá cao những đóng góp của Hội CCB tỉnh đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đồng chí đề nghị nhiệm kỳ mới, với truyền thống “Trung thành - Đoàn kết - Gương mẫu - Đổi mới”, Hội CCB tỉnh tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền, giao dục cho cán bộ, hội viên, cựu quân nhân nắm vững chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, các nghị quyết, chỉ thị của cấp ủy Đảng, chính quyền các cấp và kế hoạch, chương trình công tác của Hội, tiếp tục thực hiện có hiệu quả phong trào thi đua yêu nước “CCB gương mẫu của hội”, động viên hội viên CCB giúp nhau phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững, thường xuyên chăm lo xây dựng tổ chức Hội vững mạnh toàn diện, phát huy vai trò tích cực trong tập hợp, đoàn kết hội viên, quán triệt, triển khai thực hiện có hiệu quả các Kết luận, Nghị quyết, Đề án của Ban Bí thư, Bộ Chính trị và của Ban Thường vụ Tỉnh ủy đối với công tác CCB trong giai đoạn cách mạng mới. Các cấp ủy Đảng, chính quyền, cơ quan, ban ngành, tổ chức chính trị xã hội trong tỉnh tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo và tạo điều kiện cho các cấp hội, cán bộ, hội viên CCB tiếp tục thực hiện tốt chức trách, nhiệm vụ được giao, góp phần cùng đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc trong tỉnh thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ, mục tiêu mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh đề ra. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cũng đề nghị, các đại biểu dự Đại hội đề cao trách nhiệm, tập trung dân chủ, sáng suốt lựa chọn các đồng chí tiêu biểu, có bản lĩnh chính trị, có phẩm chất đạo đức, có trình độ năng lực, nhiệt tình, tâm huyết và được sự tín nhiệm cao vào Ban Chấp hành Hội CCB tỉnh khóa VII, nhiệm kỳ 2022-2027 để lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ, mục tiêu Đại hội đề ra.

 

Các đại biểu biểu quyết các nội dung Đại hội

 

Các đại biểu bỏ phiếu bầu Ban Chấp hành Hội CCB tỉnh khóa VII

 

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh chụp ảnh lưu niệm cùng Ban Chấp hành khóa mới

 

Đại hội đã tiến hành bầu Ban Chấp hành Hội CCB tỉnh khóa VII, nhiệm kỳ 2022-2027 gồm 21 đồng chí. Ban Chấp hành Hội CCB tỉnh khóa VII, nhiệm kỳ 2022-2027 họp phiên thứ nhất bầu Ban Thường vụ, bầu Chủ tịch, các Phó Chủ tịch và Ban Kiểm tra, Trưởng Ban Kiểm tra Hội CCB tỉnh. Trong chương trình, Đại hội đã bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội đại biểu toàn quốc Hội CCB Việt Nam và khen thưởng các tập thể, cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong nhiệm kỳ vừa qua./.

 

Khánh Ly

Đánh giá

Add new comment

Plain text

  • No HTML tags allowed.
  • Lines and paragraphs break automatically.
  • Web page addresses and email addresses turn into links automatically.
CAPTCHA Câu hỏi này là để kiểm tra xem bạn có phải là khách truy cập của con người hay không và để ngăn chặn việc gửi thư rác tự động. Image CAPTCHA
Enter the characters shown in the image.