Skip to main content
Chế độ ban đêm In trang Xuất PDF Đọc nội dung
-A A +A

Đặc sắc Ngày hội văn hóa các dân tộc huyện Cao Lộc năm 2022

Tối 24/6/2022, tại Phố đi bộ Kỳ Lừa, thành phố Lạng Sơn, UBND huyện Cao Lộc phối hợp với UBND thành phố Lạng Sơn tổ chức chương trình Ngày hội văn hóa các dân tộc huyện Cao Lộc năm 2022. Tham dự chương trình có đồng chí Nông Lương Chấn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh; đồng chí Nguyễn Công Trưởng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy; lãnh đạo một số sở, ban ngành của tỉnh, lãnh đạo các huyện, thành phố, và đông đảo nhân dân, du khách.

 
Đại biểu tham dự Ngày hội văn hóa các dân tộc huyện Cao Lộc năm 2022

 

Trong khuôn khổ chương trình, các nghệ nhân, nghệ sĩ đến từ các câu lạc bộ trên địa bàn huyện Cao Lộc đã biểu diễn múa sư tử mèo và các tiết mục hát, múa then, sli, lượn, hát pả dung, kèn pí lè đặc sắc với chủ đề ca ngợi Đảng quang vinh, Bác Hồ kính yêu, ca ngợi tình yêu quê hương, đất nước, mảnh đất và con người Xứ Lạng.

 

Theo Ban tổ chức, Ngày hội văn hóa các dân tộc huyện Cao Lộc diễn ra trong tối 24 và 25/6/2022. Các đại biểu, người dân và du khách sẽ được trải nghiệm nhiều hoạt động đặc sắc như: các trò chơi dân gian (đi khà kheo, quay sảng, ô ăn quan…), trình diễn hát giao lưu dân ca, viết thư pháp, biểu diễn dân vũ, nhảy hiện đại; tham quan gian hàng trưng bày các sản phẩm ẩm thực truyền thống, các sản phẩm OCOP (chương trình mỗi xã một sản phẩm)…

 

Hình ảnh một số tiết mục đặc sắc được biểu diễn tại chương trình tối ngày 24/6/2022