Skip to main content
Chế độ ban đêm In trang Xuất PDF Đọc nội dung
-A A +A

Chung kết cuộc thi giọng hát hay tỉnh Lạng Sơn lần thứ I năm 2023

Tối 22/10/2023, tại Trung tâm Văn hóa Nghệ thuật diễn ra vòng chung kết cuộc thi Giọng hát hay tỉnh Lạng Sơn lần thứ  I năm 2023 do Sở Văn hoá Thể thao và Du lịch tỉnh tổ chức. Đến dự vòng chung kết có đồng chí Dương Xuân Huyên, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, đại diện một số sở, ngành của tỉnh cùng đông đảo quần chúng nhân dân tham gia cổ vũ cho các thí sinh dự thi.

 

Đồng chí Dương Xuân Huyên, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh tặng hoa cho các thành viên Ban giám khảo cuộc thi

 

Cuộc thi giọng hát hay tỉnh Lạng Sơn được phát động từ cuối tháng 7/2023, thu hút gần 100 thí sinh đến từ các huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh tham gia. Sau vòng sơ khảo và bán kết, 12 thí sinh có điểm số cao nhất được Ban Giám khảo lựa chọn vào vòng chung kết cuộc thi. Sau khi kết thúc vòng bán kết, phần thi của 12 thí sinh lọt vào vòng chung kết đã được Ban Tổ chức cuộc thi đăng tải trên trang Fanpage cuộc thi để mọi người tham gia bình chọn.

 

Phần thi có phong cách ấn tượng nhất của thí sinh Nông Thị Nguyệt Thu, huyện Cao Lộc

 

Tại vòng chung kết, 12 thí sinh đã thể hiện các tiết mục đặc sắc ở nhiều thể loại, phong cách biểu diễn âm nhạc khác nhau như: Thính phòng, dân gian, nhạc nhẹ. Nội dung các ca khúc có chủ đề ca ngợi Tổ quốc, ca ngợi Đảng, Bác Hồ; truyền thống anh hùng cách mạng, sự nghiệp đổi mới của đất nước, tình yêu quê hương, đất nước…

 

Với tài năng, sự đam mê, nỗ lực tập luyện và chuẩn bị chu đáo, các thí sinh đã thể hiện những nét phong cách, cá tính riêng, các tiết mục dự thi vòng chung kết được các thí sinh tập luyện kỹ lưỡng, có sự đầu tư, nhiều thí sinh mạnh dạn chọn những tác phẩm khó, mang tính kỹ thuật cao để dự thi, để lại cho khán giả nhiều ấn tượng đẹp trong đêm chung kết.

 

Đồng chí Dương Xuân Huyên, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh trao giải Nhất cho thí sinh Nguyễn Ngọc Nghĩa

 

Đồng chí Nguyễn Đặng Ân, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch trao giải Nhì cho 02 thí sinh xuất sắc

 

Kết thúc cuộc thi, Ban Tổ chức đã trao giải Nhất cho thí sinh Nguyễn Ngọc Nghĩa đến từ huyện Hữu Lũng, trao 02 giải Nhì, 03 giải ba, 06 giải Khuyến khích cho các thí sinh xuất sắc nhất; 02 giải chuyên đề cho thí sinh có giọng hát triển vọng và thí sinh có phong cách biểu diễn ấn tượng nhất. Ban Tổ chức cũng trao giải cho thí sinh được yêu thích, bình chọn nhiều nhất qua trang Fanpage của chương trình.

 

Cuộc thi Giọng hát hay tỉnh Lạng Sơn lần đầu tiên được tổ chức với quy mô cấp tỉnh, là sân chơi thiết thực, kịp thời phát hiện những giọng hát hay, có năng khiếu, triển vọng tốt để tiếp tục bồi dưỡng phát triển đóng góp cho sự nghiệp văn hóa nghệ thuật của tỉnh Lạng Sơn, đồng thời, góp phần xây dựng phong trào văn hóa, văn nghệ quần chúng, nâng cao đời sống văn hóa tinh thần cho người dân trên địa bàn tỉnh./.

 

Khánh Ly

 

 

 

Đánh giá

Add new comment

Plain text

  • No HTML tags allowed.
  • Lines and paragraphs break automatically.
  • Web page addresses and email addresses turn into links automatically.
CAPTCHA Câu hỏi này là để kiểm tra xem bạn có phải là khách truy cập của con người hay không và để ngăn chặn việc gửi thư rác tự động. Image CAPTCHA
Enter the characters shown in the image.