Skip to main content
Chế độ ban đêm In trang Xuất PDF Đọc nội dung
-A A +A

Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra tình hình phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại huyện Hữu Lũng

Ngày 12/5/2021, đồng chí Hồ Tiến Thiệu, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh đã kiểm tra tình hình phòng chống dịch bệnh Covid-19 tại huyện Hữu Lũng.

 

Theo báo cáo, tính đến 15 giờ ngày 12/5/2021, huyện Hữu Lũng đã có 4 trường hợp mắc Covid-19, (BN3238, BN3239, BN3354, BN3481) và ghi nhận thêm 3 trường hợp nghi nhiễm Covid-19 tại thôn Suối Ngang 1 và thôn Bảo Đài 1, xã Hòa Thắng (kết quả xét nghiệm tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh cho kết quả dương tính với vi rút SARS-CoV-2) và đang chờ xét nghiệm khẳng định của Bộ Y tế. Qua công tác truy vết, lực lượng chức năng đã xác định được 27 trường hợp F1, trên 380 trường hợp F2, đồng thời tổ chức khoang vùng, cách ly, lập 4 chốt kiểm soát phòng chống dịch tại địa bàn thôn Suối Ngang 1 và thôn Bảo Đài 1 có ca nghi nhiễm. Hiện nay, các lực lượng đang tiếp tục truy vết, khoanh vùng đảm bảo không để dịch bệnh có nguy cơ lây lan ra cộng đồng.

 

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra công tác truy vết và thăm hỏi các lực lượng tại chốt kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19

 

Tại buổi kiểm tra, huyện Hữu Lũng đã đề nghị tăng cường cho huyện về trang thiết bị vật tư y tế như giường bệnh, nhân viên y tế, lực lượng công an, quân sự tham gia phòng chống dịch, đẩy nhanh việc trả kết quả xét nghiệm…

 

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu chỉ đạo tại buổi kiểm tra

 

Phát biểu chỉ đạo tại buổi kiểm tra, đồng chí Hồ Tiến Thiệu, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu, huyện Hữu Lũng cần nắm chắc các hướng dẫn của tỉnh, Bộ Y tế về phòng chống dịch, hỗ trợ các xã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, đẩy nhanh công tác truy vết, cách ly tập trung ngay đối với các trường hợp F1, khẩn trương đăng ký mua test nhanh để xét nghiệm trên diện rộng cho Nhân dân trên địa bàn huyện. Rà soát, bổ sung hoàn thiện cụ thể, chi tiết phương án cách ly, bảo đảm trang bị cơ sở vật chất phục vụ cho việc cách ly, chủ động nguồn kinh phí dự phòng, đồng thời, huy động cơ sở vật chất từ các đơn vị như trường học, quân đội. Có phương án bố trí nước sinh hoạt, vệ sinh, xử lý môi trường, rác thải tại khu vực cách ly. Đẩy mạnh hoạt động Tổ Covid-19 cộng đồng trên địa bàn huyện. Tập trung chỉ đạo thực hiện tốt công tác bầu cử, xây dựng phương án cụ thể đối với các xã có dịch, bảo đảm an ninh trật tự, ổn định đời sống Nhân dân, tuyên truyền để người dân không hoang mang, lo sợ, yên tâm phát triển sản xuất.

 

Đối với xã Hòa Thắng, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu xã làm tốt công tác tuyên truyền sâu rộng bằng các hình thức như tuyên truyền lưu động, thông qua Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể để Nhân dân thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch một cách nghiêm ngặt, tổ chức cho nhân dân khai báo y tế, phối hợp tổ chức truy vết và đưa vào cơ sở cách ly đối tượng F1, quản lý chặt chẽ các đối tượng F2, tiến hành phun khử trùng ở các khu vực có F0 và khu vực tập trung đông người. Duy trì trực 24/24 các chốt, kiểm soát tốt người ra vào tại khu vực cách ly. Có phương án cụ thể cung cấp nhu yếu phẩm cho người dân trong vùng bị cách ly. Xây dựng các phương án đảm bảo ngày bầu cử thành công tốt đẹp, có phương án đưa hòm phiếu phụ đến các khu cách ly tập trung, các hộ gia đình để các cử tri bỏ phiếu, bảo đảm an toàn chống dịch, an toàn thùng phiếu. Tại các điểm bỏ phiếu cần hướng dẫn, sắp xếp, bố trí cho cử tri đến bầu cử bảo đảm giữ khoảng cách theo quy định.