Skip to main content
Chế độ ban đêm In trang Xuất PDF Đọc nội dung
-A A +A

Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra công tác xây dựng nông thôn mới và tình hình thực hiện một số đề án, chính sách lĩnh vực nông nghiệp tại huyện Hữu Lũng

Ngày 27/10/2021, Đoàn công tác của UBND tỉnh do đồng chí Hồ Tiến Thiệu, Chủ tịch UBND tỉnh làm Trưởng đoàn đã đi kiểm tra công tác xây dựng nông thôn mới và tình hình thực hiện một số đề án, chính sách lĩnh vực nông nghiệp tại huyện Hữu Lũng.

 

Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra thực tế tại Hợp tác xã nông sản Hữu Lũng, xã Đồng Tân

 

Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra mô hình trồng na tại xã Yên Thịnh

 

Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra một số công trình xây dựng nông thôn mới tại xã Yên Thịnh

 

Đến nay, huyện Hữu Lũng có 07/23 xã được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới, bình quân 01 xã đạt 14,04 tiêu chí, không có xã đạt dưới 09 tiêu chí. Huyện có 01 xã là xã Tân Thành đạt chuẩn xã nông thôn mới nâng cao, bình quân các tiêu chí nâng cao trên một xã đạt chuẩn nông thôn mới đạt 7,71 tiêu chí. Bên cạnh đó, huyện cũng đang đẩy mạnh việc xây dựng 03 khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu tại Thôn Dốc Mới II, xã Sơn Hà và Thôn Đồng Thủy, xã Hòa Lạc và thôn Đồng Ngầu, xã Cai Kinh. Đối với xã Yên Thịnh, đến thời điểm này xã đã đạt 16/19 tiêu chí nông thôn mới; còn 03 tiêu chí chưa đạt, đang thực hiện thi công là trường học, cơ sở vật chất văn hoá và y tế. Về tình hình triển khai các cơ chế chính sách hỗ trợ phát triển nông nghiệp, nông thôn, từ năm 2020 đến nay, huyện đã thẩm định được 237 hồ sơ đề nghị hỗ trợ theo Nghị quyết 08/2019/NQ-HĐND ngày 10/12/2019 của HĐND tỉnh và Nghị quyết 15/2021/NQ-HĐND ngày 17/7/2021 của HĐND tỉnh, hiện đã có 84 dự án đề nghị hỗ trợ lãi xuất được giải ngân với số tiền trên 46 tỷ đồng.

 

Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu kết luận buổi kiểm tra

 

Phát biểu kết luận tại buổi kiểm tra, đồng chí Hồ Tiến Thiệu, Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao huyện, xã đã tích cực, chủ động trong triển khai xây dựng nông thôn mới cũng như triển khai thực hiện các cơ chế, chính sách phát triển nông nghiệp nông thôn trên địa bàn. Về nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới, huyện Hữu Lũng cần tiếp tục phấn đấu thêm nhiều xã hơn nữa về đích nông thôn mới, xây dựng chương trình kế hoạch cụ thể cho từng nội dung phấn đấu, chú ý xây dựng khu dân cư kiểu mẫu, vườn mẫu; rà soát, đôn đốc hoàn thành các công trình cơ sở hạ tầng về đích nông thôn mới trong năm cũng như các xã khác trong tiến trình xây dựng nông thôn mới; tập trung xây dựng các mô hình kinh tế có hiệu quả, đẩy mạnh công tác tuyên truyền về vai trò chủ thể của nhân dân trong xây dựng nông thôn mới; chỉ đạo tiếp tục nâng cao chất lượng các tiêu chí của các xã đã về đích nông thôn mới; tiếp tục triển khai thực hiện tốt các chính sách phát triển nông nghiệp nông thôn, quan tâm hướng dẫn cho người dân tiếp cận với chính sách thuận lợi, hiệu quả nhất. Đối với xã Yên Thịnh, cần tiếp tục rà soát lại các tiêu chí để quyết tâm về đích nông thôn mới trong năm 2021; kiểm tra, giám sát cộng đồng các công trình hạ tầng nông thôn mới, tăng cường tuyên truyền cho người dân hiểu, nắm rõ về các cơ chế chính sách nông nghiệp nông thôn của tỉnh, quan tâm đổi mới hình thức tổ chức sản xuất, nâng cao thu nhập cho người dân. Đồng chí cũng đề nghị các sở ngành liên quan cần quan tâm giải quyết kịp thời những khó khăn, vướng mắc của huyện, xã trong xây dựng nông thôn mới.

 

Trước đó, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh cùng đoàn công tác đã đi kiểm tra thực tế một số mô hình phát triển sản xuất, công trình hạ tầng xây dựng tại xã Yên Thịnh, xã Đồng Tân, huyện Hữu Lũng./.

 

Bích Diệp

Đánh giá

Add new comment

Plain text

  • No HTML tags allowed.
  • Lines and paragraphs break automatically.
  • Web page addresses and email addresses turn into links automatically.
CAPTCHA Câu hỏi này là để kiểm tra xem bạn có phải là khách truy cập của con người hay không và để ngăn chặn việc gửi thư rác tự động. Image CAPTCHA
Enter the characters shown in the image.