Skip to main content
Chế độ ban đêm In trang Xuất PDF Đọc nội dung
-A A +A

Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra công tác triển khai tiêm chủng vắc xin phòng dịch Covid-19 diện rộng tại huyện Hữu Lũng

Ngày 30/9/2021, Đoàn công tác của UBND tỉnh do đồng chí Hồ Tiến Thiệu, Chủ tịch UBND tỉnh đã đi kiểm tra công tác tổ chức triển khai tiêm chủng vắc xin phòng dịch Covid-19 diện rộng tại huyện Hữu Lũng.

 

Chủ tịch UBND tỉnh thăm hỏi, động viên người dân đến tiêm phòng vắc xin

 

Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra thực tế tại các điểm tiêm

 

Chiến dịch tiêm vắc xin diện rộng đợt này được huyện Hữu Lũng triển khai đồng loạt tại 23 xã trên địa bàn. Theo rà soát, tổng số đối tượng tiêm trong chiến dịch là trên 45.500 người, tính đến hết ngày 29/9/2021, toàn huyện đã tiêm được hơn 23.000 người, đạt trên 51%. Dự kiến đến ngày 5/10/2021, Hữu Lũng sẽ hoàn thành tiêm mũi 1, kể cả thời gian tiêm vét.

 

Trong chương trình, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh đã đi kiểm tra thực tế các điểm tiêm tại Trạm Y tế xã Cai Kinh, Trạm Y tế xã Đồng Tân, tại Nhà văn hóa xã Minh Sơn. Tại các điểm tiêm, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh đã động viên các lực lượng làm nhiệm vụ tại đây, đặc biệt là các nhân viên y tế khắc phục khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Đồng chí cũng thăm hỏi, động viên bà con Nhân dân đến tiêm chủng tin tưởng, tiếp tục vận động các thành viên trong gia đình và bà con thôn xóm đến tiêm để sớm đưa cuộc sống trở lại bình thường.

 

Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu kết luận tại buổi làm việc với Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 huyện Hữu Lũng

 

Sau khi kiểm tra thực tế, nghe báo cáo của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 huyện Hữu Lũng, đồng chí Hồ Tiến Thiệu, Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá công tác triển khai chiến dịch tiêm vắc xin diện rộng đã được huyện Hữu Lũng chuẩn bị nghiêm túc, từ các khâu khám sàng lọc, chuẩn bị các điều kiện cở sở vật chất đảm bảo cho công tác tiêm chủng. Đồng chí đề nghị huyện Hữu Lũng tiếp tục tập trung làm tốt công tác tuyên truyền để giúp người dân hiểu rõ lợi ích của việc tiêm vắc xin phòng Covid-19, từ đó, chủ động đi tiêm, đảm bảo tất cả người dân đủ điều kiện đều được tiêm vắc xin phòng Covid-19; cần tiếp tục thực hiện tốt công tác khám sàng lọc, theo dõi sau tiêm, xử trí kịp thời các trường hợp phản ứng bất thường sau tiêm; tập trung đẩy nhanh tiến độ tiêm chủng, trong đó, tổ chức rà soát những trường hợp người địa phương đi lao động ngoài tỉnh về chưa được tiêm và những trường hợp từ địa phương khác đang công tác, làm việc trên địa bàn huyện, đảm bảo mọi người đều được tiêm chủng, cần bố trí các tổ tiêm lưu động đến tiêm tại nhà cho những trường hợp không đảm bảo sức khỏe đến các điểm tiêm chủng tập trung, tại các điểm tiêm cần đảm bảo công tác phòng chống dịch theo quy định; lưu ý sau tiêm tuyệt đối không được chủ quan lơ là, vẫn cần đảm bảo công tác phòng chống dịch theo khuyến cáo 5K của Bộ Y tế, đảm bảo an toàn cho bản thân, gia đình và cộng đồng; đồng thời, huyện cần tiếp tục quan tâm kiểm soát chặt chẽ tại các chốt kiểm dịch liên ngành, để ngăn chặn dịch bệnh xâm nhập vào địa bàn. Bên cạnh việc phòng chống dịch, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh cũng đề nghị huyện Hữu Lũng cần tập trung thực hiện các giải pháp đẩy mạnh phát triển sản xuất, kinh doanh, thích ứng với tình hình dịch bệnh, góp phần thực hiện tốt “mục tiêu kép” trong thời gian tới./.

 

Bích Diệp

Đánh giá

Add new comment

Plain text

  • No HTML tags allowed.
  • Lines and paragraphs break automatically.
  • Web page addresses and email addresses turn into links automatically.
CAPTCHA Câu hỏi này là để kiểm tra xem bạn có phải là khách truy cập của con người hay không và để ngăn chặn việc gửi thư rác tự động. Image CAPTCHA
Enter the characters shown in the image.