Skip to main content
Chế độ ban đêm In trang Xuất PDF Đọc nội dung
-A A +A

Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại xã Hội Hoan, huyện Văn Lãng

Ngày 23/11/2021, Đoàn công tác của UBND tỉnh do đồng chí Hồ Tiến Thiệu, Chủ tịch UBND tỉnh làm Trưởng đoàn đã đi kiểm tra công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại xã Hội Hoan, huyện Văn Lãng.

 

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra tại chốt Cốc Nhàn, đường vào Nhà văn hóa thôn Bình Dân

 

Theo báo cáo tại buổi kiểm tra, ngày 22/11/2021, trên địa bàn xã Hội Hoan có 12 ca F0 là công dân thôn Bình Dân, trong đó 01 ca phát hiện khi có sốt đến khám tại Trung tâm y tế huyện và 11 ca sàng lọc khu dân cư của ca đó. Ngay sau khi phát hiện các ca mắc Covid-19, các lực lượng đã tăng tốc trong truy vết, xét nghiệm sàng lọc. Sau khi truy vết các trường hợp liên quan các ca F0, đã xác định 168 F1, hiện đang cách ly tại trường THPT Hội Hoan 151 trường hợp. Đến sáng ngày 23/11/2021, đã phát hiện thêm 11 trường hợp khác có kết quả test nhanh dương tính, hiện đang chờ kết quả xét nghiệm khẳng định.

 

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh làm việc với Ban chỉ đạo phòng chống dịch xã Hội Hoan

 

Tại buổi kiểm tra, đồng chí Hồ Tiến Thiệu, Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh, hiện nay, dịch bệnh trên địa bàn xã đã bùng phát và lây lan trong cộng đồng, do vậy địa phương cần xác định công tác phòng chống dịch là nhiệm vụ cấp bách, trọng tâm và cần kích hoạt các biện pháp phòng chống dịch ở mức cao nhất. Đặc biệt, cần phong tỏa, cách ly triệt để thôn Bình Dân và tiến hành xét nghiệm 3 ngày/1 lần. Địa phương cũng cần khẩn trương thực hiện truy vết, rà soát, xét nghiệm tất cả các trường hợp có liên quan; tiếp tục phát huy vai trò của tổ Covid-19 cộng đồng trong việc tuyên truyền, theo dõi, hướng dẫn, nhắc nhở người dân thực hiện tốt các biện pháp phòng dịch; tại các chốt kiểm dịch cần tăng cường lực lượng làm nhiệm vụ, tổ chức quản lý, kiểm soát chặt chẽ người, phương tiện ra, vào khu vực 24/24h; khẩn trương rà soát lại người trong độ tuổi tiêm chủng, tiếp tục tuyên truyền vận động, tiêm vét toàn bộ người dân đủ điều kiện tiêm và đẩy nhanh tiến độ tiêm cho trẻ em. Đồng chí đề nghị huyện Văn Lãng cần chỉ đạo sát sao, thực hiện quyết liệt, nghiêm túc các biện pháp phòng chống dịch; đồng thời, đảm bảo công tác an sinh xã hội, cung ứng đủ lương thực, thực phẩm thiết yếu cho Nhân dân khu vực có dịch; cần thông báo cho các địa phương lân cận và địa phương có người liên quan đến các ca F0 để các địa phương đề cao cảnh giác, ứng phó kịp thời.

 

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra tại khu cách ly tập trung Trường THPT Hội Hoan

 

Đối với khu cách ly tập trung tại trường THPT Hội Hoan, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các lực lượng làm nhiệm vụ tại đây, đặc biệt là các cán bộ, nhân viên y tế cần đề cao cảnh giác, quản lý chặt chẽ, vệ sinh phòng dịch hàng ngày, có biện pháp thu gom, xử lý rác thải, tránh để lây nhiễm chéo trong khu cách ly; tuyên truyền, hướng dẫn người dân các biện pháp phòng chống dịch theo quy định;  đồng thời, đảm bảo các điều kiện thiết yếu, động viên để người dân yên tâm cách ly.

 

Chủ tịch UBND tỉnh cùng đoàn công tác thăm, tặng quà các lực lượng tại chốt Háng Lan