Skip to main content
Chế độ ban đêm In trang Xuất PDF Đọc nội dung
-A A +A

Chủ tịch UBND tỉnh dự Lễ khai giảng tại Trường THPT chuyên Chu Văn An

Sáng 05/9/2023, đồng chí Hồ Tiến Thiệu, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh dự Lễ khai giảng năm học 2023 – 2024 tại Trường THPT chuyên Chu Văn An. Cùng dự có lãnh đạo một số sở, ngành, thành phố cùng toàn thể các em học sinh, cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường.

 

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh đánh trống khai giảng năm học mới

 

Năm học 2022 – 2023 vừa qua, thầy và trò trường THPT chuyên Chu Văn An đã đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học. Tỷ lệ học sinh đạt học lực giỏi tăng 15,6% so với năm học trước, không có học sinh học lực trung bình, tỷ lệ học sinh đạt hạnh kiểm tốt đạt 100%, tỷ lệ đỗ tốt nghiệp THPT đạt 100%. Kết quả các kỳ thi chọn học sinh giỏi văn hóa, cuộc thi khoa học kỹ thuật cấp tỉnh, cấp quốc gia đạt và vượt chỉ tiêu đề ra, đặc biệt một số em học sinh đã tham gia các cuộc thi cấp quốc tế đạt Huy chương vàng cuộc thi thực tuyến Indonesia năm 2023 và huy chương đồng cuộc thi Olympic khoa học quốc tế Hàn Quốc 2023.

 

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh tặng hoa và quà cho nhà trường

 

Năm học 2023 – 2024, nhà trường có 29 lớp với 1.020 học sinh, thầy và trò nhà trường tiếp tục phấn đấu thi đua lập nhiều thành tích, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học đề ra chào mừng kỷ niệm 35 năm thành lập trường.

 

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại buổi lễ

 

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Hồ Tiến Thiệu, Chủ tịch UBND tỉnh chúc mừng những thành tích thầy và trò Trường THPT chuyên Chu Văn An đã đạt được trong năm học vừa qua. Năm học 2023 – 2024, đồng chí đề nghị nhà trường tiếp tục quán triệt sâu sắc chủ trương, đường lối của Đảng về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, đổi mới chương trình, sách giáo khoa giáo dục phổ thông theo tinh thần Nghị quyết của Trung ương và Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, kiên trì mục tiêu chất lượng giáo dục đào tạo “học thật, thi thật, nhân tài thật”, “học đi đôi với hành”; tiếp tục đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với thực hiện Cuộc vận động “Mỗi thầy giáo, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”; triển khai đồng bộ các giải pháp nâng cao chất lượng giáo dục, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy học và quản lý, thực hiện chuyển đổi số trong giáo dục và đào tạo. Nhà trường cần đi đầu trong việc cải tiến, đổi mới phương pháp dạy và học theo hướng tích cực hóa hoạt động học tập, phát huy phẩm chất, năng lực của học sinh, tạo môi trường giáo dục lành mạnh, nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện.

 

Đối với các em học sinh phải xác định được động cơ học tập đúng đắn, khắc phục khó khăn, phấn đấu nỗ lực để đạt được những thành tích cao hơn nữa trong học tập và rèn luyện, thường xuyên rèn luyện đức, trí, thể, mỹ, sống có lý tưởng, có trách nhiệm với bản thân, gia đình và cộng đồng để trở thành người có ích cho xã hội.