Skip to main content
Chế độ ban đêm In trang Xuất PDF Đọc nội dung
-A A +A

Chủ tịch UBND tỉnh dự “Đêm hội Trăng rằm” và tặng quà cho trẻ em tại huyện Văn Quan

Tối 29/9/2023 (tức ngày 15/8 âm lịch), tại khuôn viên Tượng đài đồng chí Lương Văn Tri, huyện Văn Quan, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo, Tỉnh Đoàn Lạng Sơn tổ chức “Đêm hội Trăng rằm” năm 2023. Đến dự có đồng chí Hồ Tiến Thiệu, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo một số sở, ngành, đoàn thể của tỉnh, lãnh đạo huyện Văn Quan và hơn 300 em thiếu niên, nhi đồng đại diện cho trên 13.000 trẻ em của huyện Văn Quan.

 

Đồng chí Hồ Tiến Thiệu, Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại Đêm hội Trăng rằm

 

Phát biểu tại đây, đồng chí Hồ Tiến Thiệu, Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định, trong những năm qua, dù điều kiện kinh tế - xã hội của tỉnh còn nhiều khó khăn, song các cấp, ngành luôn dành sự quan tâm đặc biệt đối với công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em. Bên cạnh thực hiện đầy đủ các chính sách của nhà nước cho trẻ em, tỉnh cũng ban hành thêm một số chính sách riêng dành cho trẻ em sống trong các cơ sở bảo trợ xã hội nhằm giảm bớt phần nào khó khăn cho trẻ em yếu thế, đồng thời còn có sự chung tay nhiệt tình, trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp và toàn thể Nhân dân, nhờ đó cuộc sống và quyền trẻ em trên địa bàn tỉnh được thực hiện ngày càng tốt hơn.

 

Đồng chí Hồ Tiến Thiệu, Chủ tịch UBND tỉnh trao quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn

 

Để tiếp tục giúp đỡ các em khắc phục khó khăn, vươn lên trong cuộc sống, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các cấp, ngành, doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân tiếp tục quan tâm chung tay đóng góp để hỗ trợ trẻ em nói chung và trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt nói riêng, để không trẻ em nào bị bỏ lại phía sau, góp phần làm giảm bớt nỗi đau, nỗi bất hạnh, tạo cơ hội cho các em vươn lên có cuộc sống tốt đẹp hơn. Các bậc phụ huynh luôn quan tâm, phối hợp, đồng hành với nhà trường, chính quyền, đoàn thể trong công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục con em mình để tạo điều kiện và môi trường tốt nhất cho các cháu học tập và phát triển. Năm học mới 2023 - 2024 vừa bắt đầu, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh cũng mong muốn các em học sinh tiếp tục phát huy truyền thống hiếu học, thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy, nuôi dưỡng hoài bão, thắp sáng ước mơ; không ngừng rèn luyện, tu dưỡng đạo đức, đoàn kết giúp đỡ nhau trong học tập, làm nhiều việc tốt, trở thành con ngoan, trò giỏi.

 

Đồng chí Hồ Tiến Thiệu, Chủ tịch UBND tỉnh tặng quà cho các em học sinh trên địa bàn huyện Văn Quan

 

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh và lãnh đạo huyện Văn Quan trao quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn

 

Nhân dịp này, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo các sở, ngành, huyện Văn Quan đã tặng quà cho 100 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo, trẻ em vùng dân tộc thiểu số, vùng sâu, vùng xa, trẻ em mồ côi và trẻ em bị ảnh hưởng bởi thiên tại, dịch bệnh trên địa bàn huyện Văn Quan.