Skip to main content
Chế độ ban đêm In trang Xuất PDF Đọc nội dung
-A A +A

Chính phủ tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc về đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính

Sáng 15/9/2022, Chính phủ tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc chuyên đề đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính (TTHC) và hiện đại hóa phương thức chỉ đạo, điều hành phục vụ người dân, doanh nghiệp. Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính; Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Phạm Bình Minh và Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam chủ trì hội nghị.

 

Dự hội nghị tại điểm cầu tỉnh Lạng Sơn có đồng chí Hồ Tiến Thiệu, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh.   

 

Đồng chí Hồ Tiến Thiệu, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh và đại biểu dự hội nghị tại điểm cầu tỉnh Lạng Sơn

 

Theo báo cáo tại hội nghị, với sự vào cuộc quyết liệt của Chính phủ, các bộ, ngành, các địa phương, công tác cải cách TTHC đã đạt nhiều kết quả quan trọng. Nổi bật, trong năm 2021 và 8 tháng năm 2022 đã cắt giảm, đơn giản hóa trên 1.750 quy định liên quan đến hoạt động kinh doanh tại 143 văn bản quy phạm pháp luật. Về đổi mới thực hiện TTHC phục vụ người dân, doanh nghiệp, đến nay, cả nước đã thành lập 11.700 bộ phận một cửa các cấp để tiếp nhận, giải quyết TTHC, trong đó có 56/63 tỉnh, thành phố lập trung tâm phục vụ hành chính công cấp tỉnh. 53/63 địa phương đã thực hiện hợp nhất cổng dịch vụ công và hệ thống thông tin một cửa điện tử cấp bộ, cấp tỉnh thành hệ thống thông tin giải quyết TTHC duy nhất,…

 

Cổng Dịch vụ công quốc gia đã kết nối, tích hợp với các hệ thống thông tin giải quyết TTHC của các bộ, ngành, địa phương, đã cung cấp trên 3.800 dịch vụ công trực tuyến, đồng bộ trạng thái gần 130 triệu hồ sơ, hơn 2,7 triệu giao dịch thanh toán trực tuyến. Đồng thời, đã hoàn thành tích hợp, cung cấp 21/25 dịch vụ công thiết yếu theo Đề án 06.      

 

 

Phát biểu kết luận hội nghị, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính khẳng định và đánh giá cao những kết quả trong triển khai thực hiện cải cách TTHC và hiện đại hóa phương thức chỉ đạo, điều hành phục vụ người dân, doanh nghiệp thời gian qua.

 

Thủ tướng Chính phủ yêu cầu các bộ, ngành, địa phương phải quyết liệt hơn nữa trong cải cách hành chính, nhất là những cấp điều hành liên quan trực tiếp đến người dân và doanh nghiệp. Phát huy tinh thần chủ động sáng tạo, kiên quyết loại bỏ lợi ích nhóm, lợi ích cá nhân trong cải cách thủ tục hành chính, với phương châm: “Lấy người dân, doanh nghiệp làm trung tâm, làm chủ thể, làm mục tiêu, làm động lực của cải cách thủ tục hành chính và lấy sự hài lòng của người dân để đánh giá hiệu quả công tác này”.

 

Cùng với đó, Cải cách hành chính phải bám sát với thực tiễn yêu cầu của xã hội, của cuộc sống; đẩy mạnh phân cấp, phân quyền, giảm tầng nấc trung gian, giúp người dân, doanh nghiêp tiếp cận tốt các chính sách, cơ chế. Tạo ra sự thân thiện, hiểu biết, chia sẻ lẫn nhau giữa cơ quan hành chính nhà nước với người dân và doanh nghiệp; khuyến khích bảo vệ người dám nghĩ, dám làm, bảo vệ lợi ích chung trong cải cách thủ tục hành chính. Đẩy nhanh tiến độ số hóa các dịch vụ công; cố gắng giải quyết các thủ tục hành chính qua dịch vụ công đúng hẹn đạt 90% trở lên; phấn đấu đến cuối năm 2022, 100% hồ sơ hành chính của người dân, doanh nghiệp được cập nhật trên cổng thông tin của bộ, ngành và các địa phương,…

 

Đỗ Hoạt

 

Đánh giá

Add new comment

Plain text

  • No HTML tags allowed.
  • Lines and paragraphs break automatically.
  • Web page addresses and email addresses turn into links automatically.
CAPTCHA Câu hỏi này là để kiểm tra xem bạn có phải là khách truy cập của con người hay không và để ngăn chặn việc gửi thư rác tự động. Image CAPTCHA
Enter the characters shown in the image.