Skip to main content
Chế độ ban đêm In trang Xuất PDF Đọc nội dung
-A A +A

Bộ Công an tổng kết hai đề án trọng điểm phòng chống tội phạm năm 2020

Chiều 23/3/2021, Bộ Công an tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc tổng kết Đề án phòng, chống các loại tội phạm có tổ chức, tội phạm xuyên quốc gia và Đề án chuyển hóa địa bàn trọng điểm, phức tạp về trật tự, an toàn xã hội (TTATXH) năm 2020. Thượng tướng Lê Quý Vương, Thứ trưởng Bộ Công an, dự và chủ trì hội nghị.

 

Dự hội nghị tại điểm cầu tỉnh Lạng Sơn có đồng chí Hồ Tiến Thiệu, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo Công an tỉnh, lãnh đạo các phòng nghiệp vụ Công an tỉnh, trưởng Công an các huyện, thành phố.

 

Các đại biểu tham dự hội nghị tại điểm cầu tỉnh Lạng Sơn

 

Theo báo cáo tại hội nghị, quá trình triển khai thực hiện Đề án đấu tranh phòng, chống các loại tội phạm có tổ chức, tội phạm xuyên quốc gia, tội phạm về hình sự đã được kiềm chế, số vụ xảy ra năm sau giảm liên tục so với năm trước, đặc biệt năm 2019 giảm 7,39%; năm 2020 giảm 5,43%. Tỉ lệ điều tra, khám phá trên 80% liên tục tăng qua các năm. Về Đề án chuyển hóa địa bàn trọng điểm, phức tạp về TTATXH, Ban Chỉ đạo phòng chống tội phạm (PCTP), tệ nạn xã hội các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương đã lựa chọn 1.951 địa bàn trọng điểm tập trung chuyển hóa, có 1.256 địa bàn đã chuyển hóa đạt các chỉ tiêu đề ra, đạt tỉ lệ 64,38% (đạt và vượt chỉ tiêu của Đề án); có 1.437 địa bàn tội phạm xâm phạm trật tự xã hội giảm, được Trưởng Ban Chỉ đạo 138 các địa phương ban hành quyết định đưa ra khỏi diện địa bàn trọng điểm, phức tạp về TTATXH.

 

Phát biểu kết luận hội nghị, Thứ trưởng Lê Quý Vương ghi nhận, biểu dương những thành tích của lực lượng Công an, các ngành, các cấp, đơn vị địa phương đã đạt được trong việc thực hiện 2 đề án thời gian qua. Thời gian tới, để làm tốt 2 đề án, Thứ trưởng Lê Quý Vương đề nghị: Công an các địa phương nhanh chóng xây dựng, triển khai kế hoạch đấu tranh PCTP có tổ chức giai đoạn 2021-2025. Thành lập Ban Chỉ đạo thực hiện Kế hoạch, kiên quyết không để tội phạm hoạt động lộng hành theo kiểu “xã hội đen”. Đồng thời, công tác đấu tranh với tội phạm có tổ chức trong lĩnh vực kinh tế, tham nhũng, buôn lậu, môi trường, tội phạm về ma túy, sử dụng công nghệ cao cũng phải được quan tâm thực hiện tốt hơn.

 

Thứ trưởng Lê Quý Vương nhấn mạnh, trong hợp tác quốc tế, đây là yêu cầu tất yếu phải tăng cường trong bối cảnh hội nhập và tình hình tội phạm có tổ chức, tội phạm xuyên quốc gia hiện nay. Hợp tác quốc tế để ngăn chặn từ xa tội phạm “xã hội đen”, mafia, tội phạm là người nước ngoài vào Việt Nam hoạt động. Đối với công tác chuyển hóa địa bàn trọng điểm, phức tạp về TTATXH, Thứ trưởng Lê Quý Vương nêu rõ, Công an các đơn vị, địa phương phải xác định đây là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của công tác Công an; chủ động tấn công trấn áp mạnh mẽ các loại tội phạm và tệ nạn xã hội, kịp thời phát hiện, điều tra xử lý các loại tội phạm, nhất là các vụ án nghiêm trọng, gây bức xúc trong dư luận.

 

Tại hội nghị, Bộ Công an đã tặng bằng khen cho 39 tập thể, cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện 2 đề án.

 

Đỗ Hoạt

 

Đánh giá

Add new comment

Plain text

  • No HTML tags allowed.
  • Lines and paragraphs break automatically.
  • Web page addresses and email addresses turn into links automatically.
CAPTCHA Câu hỏi này là để kiểm tra xem bạn có phải là khách truy cập của con người hay không và để ngăn chặn việc gửi thư rác tự động. Image CAPTCHA
Enter the characters shown in the image.