Skip to main content
Chế độ ban đêm In trang Xuất PDF Đọc nội dung
-A A +A

Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng chính sách xã hội tỉnh kiểm tra, giám sát tại xã Chiêu Vũ, huyện Bắc Sơn

Ngày 08/7/2021, Đoàn Kiểm tra số 5 - Ban đại diện Hội đồng quản trị (BĐD HĐQT) Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) tỉnh do đồng chí Phạm Hùng Trường, Chánh Văn phòng UBND tỉnh làm trưởng đoàn đã có buổi kiểm tra, giám sát tại xã Chiêu Vũ, huyện Bắc Sơn.

 

New Picture (65).png

Đồng chí Phạm Hùng Trường - Trưởng Đoàn kiểm tra số 5 - BĐD HĐQT NHCSXH tỉnh phát biểu tại buổi kiểm tra, giám sát

 

Tại buổi làm việc, Đoàn đã tiến hành kiểm tra việc thực hiện nhiệm vụ của các thành viên BĐD HĐQT NHCSXH huyện Bắc Sơn, của Ban Giảm nghèo xã Chiêu Vũ, kiểm tra, phỏng vấn thực tế và tặng quà cho 04 hộ vay vốn tín dụng chính sách trên địa bàn xã.

 

New Picture (66).png

Đại diện Đoàn kiểm tra tặng quà cho hộ vay vốn NHCSXH        

       

Cũng tại buổi làm việc, lãnh đạo huyện Bắc Sơn và xã Chiêu Vũ đã báo cáo báo hoạt động của Ban đại diện HĐQT NHCSXH huyện và hoạt động của Ban Giảm nghèo xã Chiêu Vũ. Trong 6 tháng đầu năm 2021, tổng dư nợ các chương trình tín dụng là 413.925 triệu đồng, tăng 20.023 triệu đồng so với cùng kỳ năm 2020, tỷ lệ tăng trưởng đạt 5%, hoàn thành 99,7% kế hoạch; nợ quá hạn 122 triệu đồng, chiếm tỷ lệ 0,03%. Đối với xã Chiêu Vũ, thông qua nguồn vốn tín dụng chính sách góp phần giảm tỷ lệ hộ nghèo xuống còn 7,44%, nhiều mô hình phát triển kinh tế gia đình hoạt động có hiệu quả.

 

Kết luận buổi làm việc đồng chí Phạm Hùng Trường, Trưởng đoàn kiểm tra đánh giá cao sự quan tâm, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền các cấp, sự chỉ đạo sát sao của BĐD HĐQT NHCSXH huyện, của Ban Giảm nghèo xã Chiêu Vũ trong việc triển khai thực hiện tín dụng chính sách tại địa phương, đồng thời chỉ ra một số hạn chế, khó khăn cần tháo gỡ trong thời gian tới. Đồng chí đề nghị BĐD HĐQT NHCSXH huyện, Phòng giao dịch NHCSXH huyện và Ban Giảm nghèo xã Chiêu Vũ cần tiếp tục quan tâm thực hiện tốt Chỉ thị số 40-CT/TW ngày 22/11/2014 về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với tín dụng chính sách xã hội, Kết luận số 06-KL/TW ngày 10/6/2021 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 40-CT/TW; chỉ đạo thực hiện có hiệu quả hơn công tác cho vay, thu nợ, nâng cao chất lượng tín dụng; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, triển khai các chương trình tín dụng chính sách để người dân được tiếp cận với nguồn vốn ưu đãi. Các hội đoàn thể cần phối hợp chặt chẽ với NHCSXH xử lý kịp thời các trường hợp nợ quá hạn, nợ xấu; tiếp tục tuyên truyền huy động tiền gửi của các tổ chức, cá nhân và tiền gửi tiết kiệm thông qua Tổ Tiết kiệm và vay vốn, góp phần tích cực vào thực hiện mục tiêu phát triển kinh tế, giảm nghèo, an sinh xã hội, xây dựng nông thôn mới trên địa bàn huyện.

 

Nguyễn Quốc Bảo

 
 

 

 

Đánh giá

Add new comment

Plain text

  • No HTML tags allowed.
  • Lines and paragraphs break automatically.
  • Web page addresses and email addresses turn into links automatically.
CAPTCHA Câu hỏi này là để kiểm tra xem bạn có phải là khách truy cập của con người hay không và để ngăn chặn việc gửi thư rác tự động. Image CAPTCHA
Enter the characters shown in the image.