Skip to main content
Chế độ ban đêm In trang Xuất PDF Đọc nội dung
-A A +A

Ban Chỉ đạo thu ngân sách nhà nước tỉnh sơ kết công tác thu ngân sách quý I năm 2021

Ngày 12/4/2021, đồng chí Đoàn Thu Hà, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo (BCĐ) thu ngân sách nhà nước (NSNN) tỉnh chủ trì cuộc họp sơ kết công tác thu ngân sách quý I và phương hướng, nhiệm vụ những tháng còn lại trong năm 2021.

 

Trong quý I, các cấp, ngành thành viên BCĐ thu NSNN tỉnh đã triển khai thực hiện nghiêm túc, đầy đủ các chủ trương, giải pháp phát triển kinh tế, bảo đảm an sinh, trật tự an toàn xã hội, thực hiện tốt nhiệm vụ, mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội; chủ động rà soát, quản lý các nguồn thu, tăng cường khai thác các nguồn thu có tiềm năng để bù đắp cho các khoản thu giảm do ảnh hưởng của dịch bệnh. Theo đó, thu NSNN quý I tăng khá, tổng thu được 2.417,2 tỷ đồng, đạt 41,4% dự toán, bằng 168,2% so với cùng kỳ năm 2020, trong đó thu nội địa được 764,7 tỷ đồng, đạt 32,1% dự toán tỉnh giao, bằng 107,9% so với cùng kỳ, thu từ hoạt động xuất nhập khẩu được 1.652,5 tỷ đồng, đạt 47,9% dự toán, bằng 227% so với cùng kỳ.

 

Tại cuộc họp, các đại biểu đã thảo luận, đánh giá kết quả thu NSNN trong quý I, đưa ra các giải pháp nhằm nâng cao hơn nữa hiệu quả công tác thu NSNN trong những tháng còn lại của năm 2021.

 


Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh kết luận cuộc họp

Phát biểu kết luận, đồng chí Đoàn Thu Hà, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao sự cố gắng, tích cực của các cấp, các ngành trong thực hiện công tác thu NSNN, kết quả thu NSNN trong quý I đạt và vượt dự toán, tuy nhiên một số sắc thuế còn đạt thấp, khoản thu có tính chất bền vững chiếm tỷ trọng không cao. Để hoàn thành nhiệm vụ thu ngân sách năm 2021, đồng chí đề nghị các sở, ngành, UBND các huyện, thành phố tiếp tục cải cách mạnh mẽ thủ tục hành chính tạo môi trường kinh doanh thuận lợi, thông thoáng để doanh nghiệp, hộ kinh doanh ngày càng phát triển, phát triển nguồn thu bền vững, nhất là nguồn thu từ hoạt động sản xuất kinh doanh; tiếp tục chủ động rà soát quỹ đất, tài sản công để tổ chức đấu giá theo quy định, triển khai thức hiện tốt kế hoạch thanh tra, kiểm tra, chống thất thu thuế; tăng cường tuyên truyền vận động người dân chấp hành nghiêm túc việc nộp các khoản nợ thuế sử dụng đất; tiếp tục trao đổi thông tin, triển khai các giải pháp thúc đẩy hoạt động xuất nhập khẩu hàng hóa qua các cửa khẩu trên địa bàn tỉnh. Cùng với đó, tăng cường công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trong nội địa và khu vực biên giới, Thủ trưởng các ngành chức năng, Chủ tịch UBND các huyện, thành phố chịu trách nhiệm toàn diện trước UBND tỉnh nếu để xảy ra các vụ việc phức tạp trên địa bàn, lĩnh vực quản lý.

 

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các thành viên BCĐ, các huyện, thành phố thực hiện nghiêm túc các nghị quyết, kế hoạch, văn bản chỉ đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh, thực hiện tốt nhiệm vụ thu NSNN đã đề ra.  

 

Thùy Linh

Đánh giá

Add new comment

Plain text

  • No HTML tags allowed.
  • Lines and paragraphs break automatically.
  • Web page addresses and email addresses turn into links automatically.
CAPTCHA Câu hỏi này là để kiểm tra xem bạn có phải là khách truy cập của con người hay không và để ngăn chặn việc gửi thư rác tự động. Image CAPTCHA
Enter the characters shown in the image.