Skip to main content
Chế độ ban đêm In trang Xuất PDF Đọc nội dung
-A A +A

Ban Chỉ đạo 138 tỉnh sơ kết 1 năm thực hiện và nhân rộng mô hình “Tổ tuyên truyền vận động xoá bỏ cây có chứa chất ma tuý”

Ngày 26/5/2023, tại huyện Bắc Sơn, Ban Chỉ đạo phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc của tỉnh (Ban Chỉ đạo 138) tổ chức hội nghị sơ kết 1 năm thực hiện và nhân rộng mô hình “Tổ tuyên truyền vận động xoá bỏ cây có chứa chất ma tuý”. Dự hội nghị có lãnh đạo sở, ban, ngành, đoàn thể, thành viên Ban Chỉ đạo 138 tỉnh; lãnh đạo UBND, Công an các huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh; Ban Chỉ đạo 138 huyện và các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Bắc Sơn.

 

Quang cảnh hội nghị

 

Theo báo cáo tại hội nghị, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, Công an tỉnh đã nghiên cứu, tham mưu xây dựng và triển khai thực hiện mô hình “Tổ tuyên truyền, vận động xoá bỏ cây có chứa chất ma tuý” từ đầu tháng 6/2022. Tổ được thành lập ở các thôn bản, khối phố, có nhiệm vụ phối hợp với lực lượng chức năng tổ chức tuyên truyền các nội dung liên quan đến công tác phòng, chống ma tuý, vận động Nhân dân xoá bỏ cây có chứa chất ma tuý trên địa bàn, cung cấp thông tin, tố giác tội phạm… Ban đầu, mô hình được triển khai xây dựng điểm trên diện rộng tại các huyện: Bắc Sơn, Bình Gia, Văn Quan; các huyện, thành phố còn lại chủ động xây dựng kế hoạch triển khai, trong đó chú trọng các xã đang xây dựng nông thôn mới.

 

Đại tá Nguyễn Xuân Thu, Phó Giám đốc Công an tỉnh trao giấy khen của Giám đốc Công tỉnh cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong 1 năm thực hiện mô hình “Tổ tuyên truyền, vận động xoá bỏ cây có chứa chất ma tuý”

 

Đến nay, toàn tỉnh đã thành lập được 592 “Tổ tuyên truyền, vận động xoá bỏ cây có chứa chất ma tuý”, các tổ đã tuyên truyền được 990 buổi, thu hút hàng trăm nghìn lượt người tham gia, vận động 38 trường hợp tự giác phá nhổ, giao nộp, tiêu hủy hơn 6.800 cây có chứa chất ma túy; tổ chức cho 20.000 hộ gia đình ký cam kết không gieo trồng cây có chứa chất ma túy. Thông qua mô hình, lực lượng công an đã tổ chức đấu tranh triệt xoá 10 điểm gieo trồng cây có chứa chất ma tuý gây bức xúc trong dư luận, với diện tích gieo trồng 74m², thu giữ, tiêu hủy hơn 3.800 cây có chứa chất ma túy, trong đó khởi tố 2 vụ với 2 bị can. Qua đó đã góp phần nâng cao nhận thức pháp luật, tích cực phòng ngừa, đấu tranh với tệ nạn ma tuý trong Nhân dân, giảm dần tình trạng gieo trồng cây có chứa chất ma tuý trên địa bàn.

 

Tại hội nghị, có 5 tập thể và 7 cá nhân được nhận giấy khen của Giám đốc Công tỉnh vì có thành tích xuất sắc trong 1 năm thực hiện mô hình “Tổ tuyên truyền, vận động xoá bỏ cây có chứa chất ma tuý”, góp phần thực hiện thành công phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc trên địa bàn.

 

Đỗ Hoạt

Đánh giá

Add new comment

Plain text

  • No HTML tags allowed.
  • Lines and paragraphs break automatically.
  • Web page addresses and email addresses turn into links automatically.
CAPTCHA Câu hỏi này là để kiểm tra xem bạn có phải là khách truy cập của con người hay không và để ngăn chặn việc gửi thư rác tự động. Image CAPTCHA
Enter the characters shown in the image.