Skip to main content
Chế độ ban đêm In trang Xuất PDF Đọc nội dung
-A A +A

Đồng chí Nguyễn Long Hải, Phó Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra công tác chuẩn bị phục vụ Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh, tại Sở Thông tin và Truyền thông

Chiều 16/9/2020, đồng chí Nguyễn Long Hải, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã kiểm tra công tác chuẩn bị phục vụ Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII, tại Sở Thông tin và Truyền thông (TT&TT).

 

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại buổi kiểm tra

 

Thời gian qua, Sở TT&TT đã đôn đốc, hướng dẫn các cơ quan báo chí trên địa bàn tỉnh, phòng Văn hóa và Thông tin, Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền thông các huyện, thành phố xây dựng kế hoạch tuyên truyền và triển khai thực hiện có hiệu quả trên các phương tiện thông tin đại chúng và hệ thống thông tin cơ sở, đăng tải trên 500 tin, bài, tuyên truyền lưu động được gần 200 buổi, qua hệ thống loa truyền thanh và các hình thức khác được hơn 1.800 lượt. Các cơ quan báo chí đã tăng thời lượng, số lượng tin, bài tuyên truyền về Đại hội Đảng bộ các cấp. Các doanh nghiệp bưu chính, viễn thông xây dựng phương án dự phòng, tăng cường triển khai các biện pháp đảm bảo an toàn, an ninh thông tin, cung ứng dịch vụ. Bố trí các cụm, trung tâm kỹ thuật vận hành mạng lưới hạ tầng kỹ thuật các trạm BTS, các node mạng băng rộng cố định tại các huyện, thành phố. Phối hợp với Trung tâm Tần số vô tuyến điện Khu vực I để kịp thời phát hiện và ngăn ngừa can nhiễu có hại, bảo đảm an toàn liên lạc thông suốt, ổn định cho các mạng thông tin liên lạc.

 

Kết luận buổi kiểm tra, đồng chí Nguyễn Long Hải, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao Sở TT&TT và các đơn vị trong ngành TT&TT đã tích cực, chủ động, tháo gỡ khó khăn triển khai thực hiện các nội dung tuyên truyền từ tỉnh đến cơ sở hướng đến Đại hội. Về nhiệm vụ trong thời gian tới, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu, Sở TT&TT tiếp tục tham mưu cho UBND tỉnh, phối hợp với các sở, ngành liên quan trong công tác tuyên truyền về Đại hội. Rà soát, hướng dẫn nội dung tuyên truyền trên các cụm thông tin đối ngoại tại các cửa khẩu, cửa ngõ vào tỉnh, khu vực công cộng, hướng dẫn hoạt động báo chí trong Đại hội. Các cơ quan báo chí tăng cường các chuyên mục, phóng sự, cao điểm tuyên truyền về kết quả Đại hội Đảng bộ các cấp, các điển hình tiên tiến và kết quả kinh tế - xã hội của tỉnh nổi bật trong nhiệm kỳ vừa qua, với hình thức, nội dung đa dạng, phong phú. Các doanh nghiệp viễn thông phối hợp chặt chẽ với các đơn vị chức năng, bảo đảm tuyệt đối an toàn an ninh mạng, rà soát hệ thống bảo đảm hạ tầng mạng hoạt động thông suốt, duy trì thông tin liên lạc, thành lập lực lượng nắm tình hình biến động và báo cáo nhanh hàng ngày để xử lý kịp thời khi có sự cố xảy ra./.

 

Khánh Ly

Đánh giá